Mệnh Kim hợp cây phong thủy gì? Top 18+ cây nên trồng?

cây phong thủy cho người mệnh kim

Ngoài việc xác định hướng, màu sắc trong phong thủy thì cây cối cũng là yếu tố phong thủy mà gia chủ nên chú ý trước khi nuôi trồng. Cây cối sẽ đem một không gian sống trong lành và thoáng mát từ đó đem đến tinh thần tỉnh táo, vui tươi cho gia chủ.

Bạn là người mệnh Kim đang muốn tìm kiếm loại cây phong cho bản thân mình nhưng chưa biết được loại cây nào phù hợp với bản thân? Hãy thử tham khảo bài viết dưới đây của Nguhanhtuongsinh nhé!

Giới thiệu tổng quan về người mệnh Kim

Người mệnh Kim sinh năm nào? Hợp và kỵ màu sắc gì?

Người mệnh Kim sinh năm nào? Hợp và kỵ màu sắc gì?

Mệnh Kim sinh năm nào?

Trong quy luật ngũ hành 5 hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ luôn có sự tác động lẫn nhau và tương sinh, tương khắc với nhau. Mệnh Kim đại diện cho những vật kim loại rắn như vàng, bạc – những món trang sức lấp lánh lộng lẫy, hay những kim loại chưa được khai thác ở dưới lòng đất, đại dương rộng lớn hoặc cũng có thể là một thanh kiếm đã được tôi luyện, rèn dũa mới có thể trở nên sắc nhọn. 

Những người mang mệnh Kim là những người sinh năm:

 • Can chi Giáp Ngọ sinh năm 1954, 2014 với nạp âm Sa Trung Kim
 • Can chi Ất Mùi sinh năm 1955, 2015 với nạp âm Sa Trung Kim
 • Can chi Nhâm Dần sinh năm 1962, 2022 với nạp âm Kim Bạch Kim
 • Can chi Quý Mão sinh năm 1963, 2023 với nạp âm Kim Bạch Kim
 • Can chi Canh Tuất sinh năm 1970 với nạp âm Thoa Xuyến Kim
 • Can chi Tân Hợi sinh năm 1971 với nạp âm Thoa Xuyến Kim
 • Can chi Giáp Tý sinh năm 1984 với nạp âm Hải Trung Kim
 • Can chi Ất Sửu sinh năm 1985 với nạp âm Hải Trung Kim
 • Can chi Nhâm Thân sinh năm 1992 với nạp âm Kiếm Phong Kim
 • Can chi Quý Dậu sinh năm 1993 với nạp âm Kiếm Phong Kim
 • Can chi Canh Thìn sinh năm 2000 với nạp âm Bạch Lạp Kim
 • Can chi Tân Tỵ sinh năm 2001 với nạp âm Bạch Lạp Kim.

Người mệnh Kim hợp màu nào?

Trước khi đi xem xét loại cây phù hợp với những mệnh Kim thì trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những màu sắc tương sinh và tương khắc với mệnh Kim là gì nhé!

Mệnh Kim có các màu bản mệnh chính là trắng, xám, ghi. Và khi xét theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì mệnh Thổ sẽ hợp với mệnh Kim. Nên các màu sắc bản mệnh của mệnh Thổ như vàng, nâu cũng sẽ thích hợp dùng cho mệnh Kim. Vậy nên nếu muốn lựa chọn những màu sắc phù hợp với người thuộc mệnh Kim thì quý bạn nên chọn những màu như trắng, xám, ghi hoặc màu vàng, nâu đất.

Người mệnh Kim kỵ màu nào?

Giữa các mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành là thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Nên những màu sắc bản mệnh thuộc Hỏa như hồng, đỏ, cam và tím sẽ kỵ với người mệnh Kim.

Cây phong thủy để bàn cho người mệnh Kim 

Cây để bàn thích hợp với người Mệnh Kim?

Cây để bàn thích hợp với người Mệnh Kim?

Những loại cây để bàn ở bàn học hay bàn làm việc sẽ giúp phục hồi tinh thần và giảm bớt căng thẳng bên cạnh đó nó còn  thanh lọc không khí dễ bay hơi do các đồ nội thất, thảm và các thiết bị hàng ngày như máy tính và máy in thải ra. Ngoài ra cây xanh còn giúp ta gia tăng năng suất làm việc và có nhiều thời gian tập trung và khả năng sáng tạo dễ dàng hơn.

Vậy nên Nguhanhtuongsinh gợi ý cho quý bạn mệnh Kim những loại cây để bàn thích hợp để chăm sóc trong không gian phòng cũng như phù hợp với phong thủy là cây Trầu Bà vàng, cây Lưỡi Hổ vàng, cây Sen đá nâu, cây Sao Sáng, cây Kim Tiền, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Dây Nhện, cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý, cây Sao Sáng,..

Cây phong thủy trong nhà cho người mệnh Kim 

Người mệnh Kim Thích hợp trồng cây gì trong nhà mình?

Người mệnh Kim Thích hợp trồng cây gì trong nhà mình?

Cây trồng trong nhà có thể giúp cải thiện chất lượng không khí bằng cách loại bỏ các hóa chất gây ung thư như Formaldehyde và Benzen. Bên cạnh đó cây trồng trong nhà giúp cải thiện cảm giác hạnh phúc ở những người trồng so với những người không tiếp xúc với cây cối. 

Và sau đây là những loại cây thích hợp để người mệnh Kim trong nhà như Cây Kim Ngân, cây Lan Hồ Điệp Vàng, cây Trầu Bà Đế Vương, cây Hạnh Phúc, cây Cau tiểu trâm, cây Trầu Bà leo, cây Tùng Thơm, cây Phát Lộc, cây Hoa Ngâu, cây Cau Nhật.

Top 18+ cây mệnh Kim nên trồng để tăng vượng khí 

Sau đây là top 18+ cây phù hợp để những người mệnh Kim trồng và chăm sóc mà Nguhanhtuongsinh muốn gợi ý cho các bạn. Hãy cùng tham khảo thử nhé!

Cây Hạnh Phúc

Cây Hạnh Phúc để bàn

Cây Hạnh Phúc để bàn

Cây Hạnh Phúc có tên khoa học là Radermachera sinica, được tìm hiểu rằng có nguồn gốc từ những khu rừng nhiệt đới tại Trung Quốc và các nước Đông Nam Á. Là một cây thân gỗ có thể cao từ 25cm thích hợp với cây để bàn hoặc 1-3m trong môi trường tự nhiên và nếu trồng trong nhà sẽ chỉ cao từ 1,3 – 1,5m.

Cây có lá mọc khá dày và xum xuê, sẽ có màu xanh non khi mới nhú và đậm dần hơn khi trưởng thành. Cây có thể cho ra hoa màu trắng nhưng khi trồng trong thì môi trường sống không đáp ứng đủ nên sẽ hiếm khi ra hoa.

Cây Hạnh Phúc mang ý nghĩa mang sự tin tưởng và hy vọng vào một cuộc sống tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó cũng mang đến sự hòa khí, hạnh phúc về cho gia chủ. Vì có rất nhiều kích thước nên cây có thể dùng để bàn hoặc trang trí ở những nơi khác như phòng khách, nhà ở cũng rất thích hợp.

Cây Hạnh Phúc được bày biện ở phòng khách 

Cây Hạnh Phúc được bày biện ở phòng khách

Cây Dây Nhện

Cây Dây Nhện

Cây Dây Nhện

Dây Nhện là loại cây thân thảo, lâu năm, sống thành cụm và có nguồn gốc từ các vùng ven biển của Nam Phi. Loại cây này có thể phát triển trong nhiều điều kiện khác nhau và ít gặp phải vấn đề gì, ngoại trừ việc lá cây có thể trở nên nâu.

Loại cây này sở hữu những chiếc lá hẹp, hình dây sinh trưởng xòe ra từ một gốc cây làm trung tâm. Các lá có thể có màu xanh đậm, nhạt khác nhau và nhiều sọc dọc màu trắng hoặc vàng.

Các lá không phẳng mà có rãnh hoặc gấp lại ở giữa. Cây mọc dài từ 25 – 35cm. Rễ và thân rễ dày, nhiều thịt đã tiến hóa để dự trữ nước, cho phép nó tồn tại trong tình trạng tưới nước không đều đặn.

Cây Dây Nhện rất dễ trồng trong nhà hoặc ở những nơi không có quá nhiều ánh sáng chiếu đến. Sử dụng đất bầu đa năng hoặc môi trường sống không có đất. 

Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ

Một loại cây trồng trong nhà phổ biến, cây Lưỡi Hổ có nguồn gốc và được chia thành nhiều loại khác nhau cả từ Châu Á và Châu Phi. Nó có thể dễ nhận dạng bởi những chiếc lá hình kiếm thường xanh và có đôi lúc xen lẫn màu vàng mọc thẳng đứng cao từ 20 – 40cm.

Thường khá hiếm để được thấy hoa của cây Lưỡi Hổ, chúng là những bông hoa màu trắng, hơi ngà xanh lục, hơi vàng hoặc thậm chí là màu hồng được hình thành bông hoa thẳng đứng và có mùi thơm nồng.

Đây chính là một trong những vật phong thủy có thể giúp gia chủ trừ tà, xua tan đi những điềm xấu và mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ.

Cây Tùng Thơm

Cây Tùng thơm 

Cây Tùng thơm

Tùng thơm là một loại cây bách thường xanh lá có nguồn gốc từ vùng ven biển California ở Hoa Kỳ. phát triển nhanh với những chiếc lá thơm mùi chanh. Cây thường cao từ 35 – 55cm và ở còn có thể cao hơn 1,5m.

Cây thuộc dạng lá kim, khá dày có hình chóp khi còn non và trở nên không đều và lan rộng khi trưởng thành. Bên cạnh việc làm cây cảnh phong thủy thì Tùng thơm cũng có tác dụng đuổi muỗi rất tốt, vậy nên nếu có thể hãy thử trồng cho mình một chậu nhé!

Cây bàng Singapore

Cây bàng Singapore để phòng khách

Cây bàng Singapore để phòng khách

Cây bàng này có nguồn gốc từ Châu Phi. Nó là một cây thường có xanh lá rộng có thể cao tới 5-7m trong môi trường sống tự nhiên. Cây được chú ý bởi những chiếc lá như hình của những chiếc vĩ cầm  to, có nhiều gân và bóng mọc thẳng đứng trên một thân cây bóng mượt. 

Loại cây này hiếm khi ra hoa hoặc quả khi được trồng làm cây cảnh trong nhà. Thân cây có nhựa màu trắng đục có thể gây kích ứng da. Cây bàng Singapore có một tán lá khá to và rộng mang đến sự thịnh vượng, giàu sang  và luôn gặp nhiều điềm lành cho gia chủ.

Cây Trầu Bà Leo

Cây Trầu Bà Leo

Cây Trầu Bà Leo

Cây Trầu Bà Leo có nguồn gốc từ Quần đảo Solomon ở Nam Thái Bình Dương, có những chiếc lá màu xanh hình trái tim, nhọn ở đuôi, đôi khi có nhiều sọc màu trắng, vàng hoặc xanh nhạt. Pothos là một loại cây trồng trong nhà tốt quanh năm và sẽ phát triển nhanh chóng, thường sẽ dài thêm từ 25 – 35cm trong một tháng trong trong quá trình và chậm dần.

Cây có các rễ bám phát sinh từ các đốt và lóng; rễ có sức sống rất mạnh mẽ. Với nhiều kích cỡ khác nhau từ cây nhỏ cho đến giỏ treo lớn để người dùng có thể thỏa thích lựa chọn, đôi khi chúng cũng được trồng trên cột gỗ leo.

Cây có sức sống mãnh liệt, leo bám trên nhiều địa hình đại diện cho sự sinh sôi phát triển. Đây chính là lời cầu mong sức khỏe và tránh những áp lực về mặt tinh thần.

Cây Lan Hồ Điệp Vàng

Cây Lan Hồ Điệp Vàng

Cây Lan Hồ Điệp Vàng

Đây là loài cây có màu sắc tươi tắn, khá phù hợp với mệnh Kim nên thường được khuyên trồng và làm quà biếu tặng. Không phải ngẫu nhiên mà Lan Hồ Điệp được mệnh danh là “nữ hoàng của các loài hoa lan” vì chúng có một sức sống rất mạnh mẽ và sự sang trọng và quyến rũ.

Màu vàng tươi tắn của hoa như là niềm vui, sự ấm áp mà gia chủ cầu mong đến với bản thân mình. Bên cạnh đó, cây cũng có ý nghĩa rằng sẽ đem lại sự thịnh vượng, giàu có về tiền bạc cho người chăm sóc.

Cây Sen đá nâu

Cây Sen Đá nâu

Cây Sen Đá nâu

Sen Đá nâu là một loài mọng nước nổi bật với những chiếc lá nhọn, màu xanh đậm đến đen. Những bông hoa màu đỏ tươi sẽ mọc ra từ thân cây cao từ 3 – 8cm hoặc hơn.

Chúng như một nhà máy nhỏ, với sự phát triển chậm, bảo trì thấp – không cần qua cẩn thân chăm sóc. Vì là cây mọng nước nên chúng không quá ưa nước mà khá là thích ánh sáng mặt trời hơn. 

Khi ra hoa chúng có màu đỏ tươi, hình ngôi sao và xuất hiện thành cụm trên thân cây thẳng đứng vào mùa xuân. Với sức sống mạnh mẽ thì những người trồng và chăm sóc cũng mong muốn điều đó với bản thân mình, rằng sẽ có một tinh thần và sức khỏe thật tốt trong cuộc sống.

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý là loại cây thân thảo có kích thước nhỏ phù hợp để bàn với chiều cao từ 25 – 50cm. Cây mọc thành bụi với  cuống lá dài thon, nhỏ xếp chồng lên nhau và hướng lên trên. Với quan niệm đem đến sự bình yên, an lành cho không gian sống của gia chủ nên cây thường được đặt ở phòng khách, phòng làm việc giúp cho tình cảm gia đạo, đồng nghiệp luôn luôn hòa hợp, gắn bó.

Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân 

Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân với một giao diện khiến người nhìn ấn tượng vì màu sắc nổi bật, đó là sự pha trộn giữa xanh và trắng một cách rất đặc biệt.

Tên Ngọc Ngân cũng phần nào nói lên ý nghĩa của mình khi “Ngọc” có thể hiểu là ngọc ngà châu báu, “Ngân” có nghĩa là tiền bạc. Với cầu mong sự thịnh vượng, đủ đầy về tài lộc.

Cây Cau Tiểu Trâm

Cây Cau Tiểu Trâm

Cây Cau Tiểu Trâm

Cau Tiểu Trâm được biết đến bởi sự nhỏ nhắn, xinh xắn và tươi mát cho không gian khi chăm trồng. Cây mọc thành bụi có chiều cao thích hợp với để bàn từ 20 -35cm. Với những chiếc là dài nhọn có màu xanh khá mềm và bóng tạo nên một cảm giác rất tươi mới cho không gian.

Với khả năng chịu khắc nghiệt của mình cây đại diện cho ý chí chiến đấu không ngừng cố gắng để vươn tới thành công, xua tan đi những trường năng lượng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của gia chủ.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử là thuộc họ thực vật thuộc chi Aglaonema – là một loại cây trồng trong nhà rất cho khu vực thiếu ánh sáng với những chiếc lá có hoa văn màu xanh và trắng trộn với nhau khá độc đáo. 

Lá cây dài hoặc hình trái xoan ở đầu cuống. Những chiếc lá có thể dài tới 30cm và rộng khoảng 5 – 8cm và xếp chồng lên nhau. Vào mùa hè, khi cây trưởng thành, nó có thể tạo ra những bông hoa rất nhỏ, sau đó biến thành quả mọng. 

Loại cây này được trồng trong nhà khá phổ biến vì chúng rất dễ chăm sóc. Bạch Mã Hoàng Tử  có tác dụng làm sạch và thanh lọc không khí trong nhà bằng cách hấp thụ Formaldehyde, Carbon monoxide và Benzen.

Cây Phát Lộc

Cây Phát Lộc

Cây Phát Lộc

Cây Phát Lộc còn được gọi với những tên khác như phất dụ, cây phát tài phát lộc. Bình thường Phát Lộc sẽ được chăm trồng bởi 1, 2, 3 nhánh hoặc nhiều nhánh ghép lại thành nhiều tầng như hình trên và còn được thắt bằng những dải băng màu đỏ hoặc vàng để gia tăng thêm sự may mắn đến với gia chủ.
Đúng như tên gọi chúng thu hút và khai thông dòng chảy tiền tài của gia chủ. Từ đó đem đến sự sung túc, cầu được ước thấy cho gia chủ.

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân 

Cây Kim Ngân

Đây là loại cây rất được ưa chuộng để chăm sóc ở nước ta. Không chỉ vì sự dễ tính mà người ta còn tin vào những ý nghĩa phong thủy mà nó đem đến cho gia chủ. 

Ta có thể thường thấy chúng với hình dáng vững chãi, thân cây được bện lại với nhau tạo nên sự đoàn kết, gắn bó trước những khó khăn, thử thách. Bên cạnh đó loại cây này cũng sẽ đem đến những vận khí, cơ hội tốt lành trong học tập cũng như công việc cho những người chăm trồng chúng.

Cây Sao Sáng

Cây Sao Sáng

Cây Sao Sáng

Cây Sao sáng là loại cây mọc theo cụm với chiều cao trung bình từ 25 – 50cm. Mọc thẳng, lá cây có màu trắng ở giữa lá và viền xanh ở xung quanh với hình bầu dài gồm các bẹ xếp lên nhau ôm lấy thân cây.

Ngoài việc nuôi trồng bằng chậu đất nhỏ thì cây cũng có thể sống trong môi trường thủy sinh cho người trồng có thể lựa chọn. Ngoài khả năng thanh lọc không khí cây còn đem đến rất nhiều ý nghĩa phong thủy mà nổi trội trong đó là sự may mắn nên đây cũng sẽ là món quà chân thành để dành tặng cho những người thân yêu xung quanh mình.

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền – Zamioculcas Zamiifolia đã tồn tại hàng thế kỷ, bắt nguồn từ vùng châu Phi – nơi dễ bị hạn hán. Một vài thập kỷ trước, các vườn ươm của Hà Lan ở Nam Phi đã nhìn thấy tiềm năng và đã nhân giống loại cây này và vào năm 1996 đã bắt đầu phân phối nó ra khắp thế giới. 

Cây Kim Tiền  với những chiếc lá khá lớn, có màu xanh đậm và có nhiều đặc điểm thuận lợi cho cả văn phòng và nhà ở. Kim Tiền có thể chịu hạn và nơi có điều kiện ánh sáng yếu mà không bị ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây.
Kim Tiền thường  phát triển chậm về chiều cao, cây để bàn thường cao từ 25 – 35cm. Và kích thước lớn để trưng bày trong không gian sống có thêm chậu sẽ có chiều cao từ 80cm – 1m. 

Cây Kim Tiền tượng trưng cho tài lộc, của cải. Khi trồng và chăm sóc cây này gia chủ sẽ gia tăng thêm vượng khí, phát triển về mặt tiền tài, thịnh vượng đủ đầy.

Cây Hoa Ngâu

Cây Hoa Ngâu

Cây Hoa Ngâu

Hoa Ngâu là một loại cây thân gỗ, mọc thành từng bụi và có chiều dài dao động từ 1 – 3m. Cây có tán lá tròn, đầu lá cũng có hình tròn và hoa, lá cũng mọc xen nhau khá dày  tạo nên sự xum xuê tươi tốt. Cây Ngâu có hoa màu vàng cũng rất thích hợp với mệnh Kim, đem đến nhiều nguồn sinh khí mới mẻ, vui vẻ cho gia đạo.

Bên cạnh đó cây thường sẽ có rất nhiều chồi non sau khi được cắt tỉa nên cũng đại diện cho sự sinh trưởng không ngừng và vận khí dồi dào cho người trồng.

Cây Cau Nhật

Cây Cau Nhật

Cây Cau Nhật

Cau Nhật là một loài cây có nguồn gốc từ các đảo Morris và Reunion. Bên cạnh vì hình dáng đẹp để trang trí trong không gian sống và làm việc thì cây này cũng có ý nghĩa phong thủy rất sâu sắc của nó mà từ đó gia chủ có thể cân nhắc lựa chọn. 

Nếu như có thể đặt một cây Cau Nhật trong nhà mình thì sẽ giúp gia chủ giữ được sự bình an, hòa thuận trong gia đạo. Bên cạnh đó cũng phù trợ trong việc hanh thông những vận may đang đến vững mạnh hơn trong con đường công danh sự nghiệp của gia chủ.

Trên đây là những chia sẻ của Nguhanhtuongsinh về chủ đề mệnh Kim hợp cây phong thủy gì? Top 18+ cây nên trồng? Hy vọng qua đây đã đem đến cho quý bạn những thông tin thú vị và bổ ích. Hãy luôn truy cập nguhanhtuongsinh.com mỗi ngày để có cho mình những bài viết hay về tử vi và phong thủy nữa nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.