Mệnh hỏa hợp phong thủy cây gì? Top 18+ cây nên trồng?

cây phong thủy người mệnh hỏa

Trang trí cây xanh không chỉ tạo 1 không gian sống tươi mát, tốt cho sức khỏe và sinh động cho ngôi nhà, mà còn có ý nghĩa phong thủy giúp nâng cao vượng khí và vận may cho gia đình. Do vậy, trồng cây trong nhà cần tìm loại cây phù hợp với phong thủy của mỗi người. Vậy mệnh hỏa hợp phong thủy cây gì? Nên mua cây gì hợp phong thủy để bàn và trang trí trong nhà. Hãy cùng nguhanhtuongsinh.com tìm hiểu top 18+ loại cây mệnh hỏa nên trồng để tăng vượng khí, thu hút tài lộc, gặp nhiều may mắn.

Giới thiệu tổng quan về người mệnh Hỏa

Hỏa đại diện cho sức mạnh, sự quyền lực cũng như các khao khát của con người. Tính cách của người mang mệnh Hỏa cũng chịu các chi phối bởi những nhân tố này. Người mệnh Hỏa dễ nhận biết nhất qua đặc điểm nổi bật đó chính là sự mạnh mẽ, kiên  dũng, kiên cường trong mọi ngành nghề, mọi công việc. 

Tuy nhiên đi cùng với điều khác là sự nóng nảy của Hỏa, đặt cái tôi của mình lên trên hết và hiếm ai có thể thay đổi quan niệm của họ. Vì thế những người mệnh Hỏa cần học cách giảm bớt cái tôi, luôn bình tĩnh giải quyết mọi chuyện dù là khó khăn, trắc trở, bế tắc tới thế nào.

Mệnh hỏa sinh năm nào?

Mỗi 1 người sinh ra đều đã được trời đất sắp xếp vào một mệnh mặc định. Con người không thể lựa chọn mệnh mình sinh ra nhưng bạn có thể chọn cách sống và cách để làm sao nhận được nhiều may mắn, niềm vui, thành công tài lộc. 

mệnh hỏa sinh năm nào?

mệnh hỏa sinh năm nào?

Ngũ hành bản mệnh của người mệnh Hỏa có 6 nạp âm ứng với các năm đó là: Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phú Đăng Hỏa và Thiên Thượng Hỏa.

Cứ sau 60 năm thì mệnh Hỏa sẽ quay lại một lần và tất cả những người thuộc mệnh Hỏa là người sinh vào các năm sau đây:

 • Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Bính Dần: 1986, 1926
 • Ất Hợi: 1935, 1995
 • Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Đinh Mão: 1987, 1927
 • Mậu Tý: 1948, 2008
 • Ất Tỵ: 1965, 2025
 • Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Mậu Ngọ: 1978, 2038
 • Bính Thân: 1956, 2016
 • Kỷ Mùi: 1979, 2039

Người mệnh hỏa hợp màu nào?

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Hỏa đại diện cho sức mạnh mẽ, sự say mê, sự quả quyết và sự cố gắng, tuy nhiên người mệnh Hỏa lại không mang sự nhẫn nại. 

Chính vì vậy, người mệnh Hỏa muốn thu hút thêm sự may mắn, sức khỏe và sự thành công thì cần biết chọn lựa màu sắc phù hợp và hạn chế các màu không hợp, để có thể mang đến sự may mắn, và  thành công trong cả cuộc sống và công việc.

Trong ngũ hành mỗi mệnh được phân thành 4 nhóm sau đây:

 • Màu tương sinh: Đây là màu bạn nên chọn bởi nó rất tốt.
 • Màu tương hợp: Màu tốt sau màu tương sinh.
 • Màu khắc chế: Màu xấu, bạn nên hạn chế sử dụng.
 • Màu bị khắc: Tuyệt đối không nên chọn dùng.

Dựa vào các nhóm nhân tố  trên sẽ xác định được người mệnh Hỏa hợp màu gì nhất. Dưới đây là các màu hợp tương sinh và tương hợp với người mang mệnh Hỏa.

Mệnh hỏa hợp màu nào?

Mệnh hỏa hợp màu nào?

Màu xanh lá

Màu hợp tương sinh với mệnh Hỏa nhất chính là màu xanh lá. Màu xanh lá nuôi dưỡng mệnh Hỏa bởi nhựa sống tươi mới của màu xanh. Màu xanh giúp người mạng Hỏa hòa hợp với xã hội thuận lợi hơn. Hơn nữa, con đường sự nghiệp, tơ duyên của người mệnh Hỏa cũng thuận tiện hơn nếu đem bên mình những vật phẩm màu xanh lá.

Màu đỏ

Màu đỏ thuộc hành Hỏa, mà màu thuộc hành nào sẽ tương thích với chính màu của bản mệnh ấy. Vì vậy màu đỏ là một trong các sắc màu tương hợp với người mệnh Hỏa. Ở phương Đông, màu đỏ còn tượng trưng cho lửa và máu, là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt.

Màu cam

Đây cũng là 2 màu tương hợp với người mệnh Hỏa. Màu cam còn mang đến niềm vui tươi, tinh thần phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực, thông minh chịu khó. Những nhà nghiên cứu phong thủy đã chứng minh, người có mệnh Hỏa lúc dùng những đồ vật mang màu cam giúp nâng cao tư duy thông minh, tăng hiệu quả trong công việc.

Màu tím

Tím cũng là 1 màu tương hợp với mệnh Hỏa. Nó biểu trưng cho sự lãng mạn, chung thủy và hòa hợp.

Người mệnh hỏa hợp màu nào?

Người mệnh hỏa hợp màu nào?

Người mệnh hỏa kỵ màu nào?

Màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm là các màu thuộc hành Thủy, mà hành Thủy lại khắc với hành Hỏa, thế nên người mệnh Hỏa cần kiêng kị, tránh xa những màu này.

Những người có mệnh Hỏa cũng không nên chọn màu vàng và màu nâu đất bởi vì 2 màu này tương ứng với hành Thổ, tuy nhiên theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên Hỏa dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Đối với những màu thuộc mệnh Kim như xám, trắng, ghi thì người mệnh Hỏa có thể khắc chế được. Mặc dù vậy việc khắc chế sẽ tốn không ít công sức nên tốt nhất bạn hãy giảm thiểu dùng những màu này.

Cây phong thủy để bàn cho người mệnh hỏa 

Mệnh hỏa hợp phong thủy cây gì? Việc tìm cây phong thủy để bàn văn phòng, nơi học tập,… cho người mệnh Hỏa rất quan trọng và cần tìm hiểu cẩn thận. Để thu hút tài lộc, sinh khí cho gia chủ, công việc thuận lợi và thăng tiến trong sự nghiệp các bạn nên chọn cây hợp mệnh. Giá trị thực tế của việc mua cây hợp mệnh mặc dù không cao. 

Cây phong thủy để bàn cho người mệnh hỏa

Cây phong thủy để bàn cho người mệnh hỏa

Tuy nhiên, lại có những giá trị vô hình ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh, tâm trạng, sức khỏe và công việc của bạn. 

Bạn có thể lựa chọn một số loại cây phong thủy để bàn cho người mệnh Hỏa cực tốt, thu hút nhiều tài lộc và may mắn: cây cỏ đồng tiền, cây xương rồng, cây trường sinh, cây vạn niên an, cây trạng nguyên,….

Cây phong thủy trong nhà cho người mệnh hỏa 

Hỏa đứng thứ 4 trong ngũ hành trong đó hỏa tượng trưng cho lửa với tông màu nóng. Vì vậy những người mệnh hỏa hợp phong thủy cây gì? Khi người mang hành Hỏa chọn cây cối hay đồ dùng trong nhà, nên chọn những tông màu nóng như đỏ, hồng và tím sẽ rất tốt. Một số cây rất thích hợp với người mệnh Hỏa thuộc những tông màu này đó là: 

Cây phong thủy trong nhà

Cây phong thủy trong nhà

Cây cẩm nhung đỏ, cây vạn lộc, cây thẻ hồng bài, cây hoa son môi, cây phất dụ, cây lan quân tử, cây phong lộc hoa,…

Top 18+ Cây mệnh hỏa nên trồng để tăng vượng khí 

Người mệnh Hỏa nên trồng các loại cây hợp để tăng vượng khí và thu hút may mắn, tài lộc cho bản thân. Cùng nguhanhtuongsinh.com giải đáp vấn đề mệnh hỏa hợp phong thủy cây gì qua gợi ý top 18 cây mệnh hỏa nên trồng nhất.

Cây hồng môn

Cây hồng môn sở hữu màu hoa đỏ mang lại sự nồng ấm, tận tình, màu xanh của lá chính là màu hy vọng. Bởi vậy, chúng rất phù hợp cho người mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Trong phong thủy, hoa hồng môn mang đến may mắn, tài lộc và hưng vượng cho gia chủ.

Cây hồng môn

Cây hồng môn

Cây kim ngân

cây kim ngân

cây kim ngân

Kim ngân với một vẻ đẹp thuần tuý đơn giản và không cầu kỳ nhưng lại rất thu hút các tay săn cây. Theo phong thuỷ, đây là cây được xem là mang lại may mắn, tiền tài thu hút cho người trồng. Hơn nữa, cây kim ngân còn có khả năng thanh lọc không khí và đuổi muỗi rất hiệu quả mà bạn nên mua.

Cây kim tiền

cây kim tiền

cây kim tiền

Cây kim tiền sẽ thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ. Phần thân vươn cao và lá hướng lên là 1 trong các chi tiết đặc thù của loại cây này. Giả dụ gia chủ nào trồng được cây kim tiền ra hoa chính là sự báo hiệu may mắn và thành công sắp tới đang đến.

Cây bạch mã hoàng tử

Mệnh hỏa hợp phong thủy cây gì? Cây bạch mã hoàng tử là 1 trong các dòng cây thanh lọc không khí rất khả quan. Người ta tin rằng, hướng lá vươn thẳng lên của cây bạch mã hoàng tử với ý nghĩa như sự vươn lên, phát triển nhanh và sẽ giúp đem lại may mắn và tài vận tốt cho người trồng.

Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử

Cây đuôi công tím

cây đuôi công tím

cây đuôi công tím

Cây đuôi công tím được coi là sự ưu ái hàng đầu của hệ người chơi cây cảnh. Đây còn là loài cây với khả năng lọc không khí rất hiệu quả. Ngoài ra, màu sắc nổi bật của cây giúp con người thư giãn và trong phong thuỷ cây tượng trưng cho sự hưng thịnh, hạnh phúc tròn đầy và giúp xây dựng phát triển tốt những mối quan hệ.

Cây huyết dụ

cây huyết dụ

cây huyết dụ

Cây huyết dụ được biết đến sở hữu phần nhiều màu sắc như: đỏ tía, vàng, tím. Mệnh hỏa hợp phong thủy cây gì? Đây đều là các tông màu rất đẹp và rất thích hợp cho người mang mệnh Hỏa. Trong phong thủy người ta tin rằng huyết dụ đem lại may mắn, tác dụng giữ tiền của, tài lộc cho gia chủ.

Cây vạn lộc

cây vạn lộc

cây vạn lộc

Cây vạn lộc có tác dụng thanh lọc, điều hòa không khí rất tốt. Trong phong thủy, loài cây này còn mang ý nghĩa tốt đẹp giúp gia chủ đón được nhiều tài lộc thịnh vượng.

Cây vạn lộc có tác dụng thanh lọc, điều hòa không khí trong lành rất khả quan. 

Trong phong thủy, loài cây này còn có ý nghĩa tốt đẹp giúp gia chủ đón được tài lộc, phát triển công việc thuận lợi.

Cây đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ biểu trưng cho sự quyền lực, no đủ và hạnh phúc nên được đông đảo người tìm kiếm. Đa Búp Đỏ được trang hoàng trong nhà mang ý nghĩa như vị thần bảo hộ cho vạn vật, mang nhiều bình an đến cho gia đình. 

Trong phong thủy, đa búp đỏ với thân càng lớn, tán lá xòe rộng thì càng sở hữu sức bao bọc, chở che, đem lại sự bình yên ổn cho gia đình.

Cây đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ

Cây trầu bà đế vương

trầu bà đế vương xanh

trầu bà đế vương xanh

Mệnh hỏa hợp phong thủy cây gì? Cây trầu bà đế vương biểu trưng cho sự quyền lực, oai quyền nên thường được lựa chọn trang trí trên bàn giám đốc, bàn lãnh đạo,… Hơn nữa, cây trầu bà cũng thuộc loại cây cảnh để bàn đem lại may mắn và tài lộc. Trong phong thủy, cây trầu bà đế vương là cây hợp mệnh Hỏa với ý nghĩa mang lại may mắn, của cải và vật chất về cho gia chủ.

Cây trường sinh

cây trường sinh

cây trường sinh

Trong phong thủy, cây trường sinh là cây hợp mệnh Hỏa mang ý nghĩa trừ tà, xua đi điềm xấu, thu hút nhiều may mắn, gia tăng tuổi thọ cho gia chủ. Cây trường sinh để bàn thường được sử dụng để làm quà tặng bạn bè, đối tác, đồng nghiệp,… với mong muốn xây đắp mối quan hệ bền chặt hơn.

Cây cau tiểu trâm

Ngoài việc đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Trong đời sống cây cau tiểu trâm mang đến bầu không khí trong sạch, tươi mát. Loại cây cau tiểu trâm nhỏ gọn để bàn còn là món quà động viên vào những dịp thi cử hay lễ tết, thăng chức, sinh nhật,…

Cây Cau Tiểu Trâm

Cây Cau Tiểu Trâm

Cây cẩm nhung đỏ

cây cẩm nhung đỏ

cây cẩm nhung đỏ

Mệnh hỏa hợp phong thủy cây gì? Với những người mệnh Hỏa thì cẩm nhung đỏ còn có ý nghĩa về một tình bạn bền vững, gắn bó yêu thương nhau và thể hiện sự quan tâm, để ý đặc biệt. 

Mặt khác, loài cây này còn mang ý nghĩa thể hiện một tình yêu trong sáng, thuần khiết, mới chớm nở giúp bạn theo đuổi một ước mơ đầy màu hồng với tinh thần đầy lạc quan yêu đời. 

Cây trạng nguyên

cây trạng nguyên

cây trạng nguyên

Không thể bỏ qua loại cây cho người mệnh Hỏa đó là cây trạng nguyên. Cây trạng nguyên sở hữu bông hoa màu đỏ, màu của lửa nên rất thích hợp với người mệnh Hỏa. Trong phong thủy, cây hoa này mang ý nghĩa thành đạt, may mắn và biểu tượng cho thành công. 

Nhất là ý nghĩa về sự tốt lành trong thi cử học hành, cây hoa này sẽ rất tốt cho sự nghiệp của người mệnh Hỏa. Chính vì thế cây hoa trạng nguyên luôn được lựa chọn làm món quà ý nghĩa đối với người thân, bạn bè trong các dịp sinh nhật, thăng chức, đậu đạt. 

Cây phú quý

Mệnh hỏa hợp phong thủy cây gì? Cây phú quý là cây cảnh dễ chăm sóc nhất, sống ở những nơi ít ánh sáng và không gian hẹp. Đặc biệt, cây phú quý còn có ý nghĩa phong thủy lớn với những người mệnh Hỏa. Cây có thân hình màu trắng hồng, lá cây xanh bóng, bao bọc xung quanh viền ngoài của lá là màu đỏ. 

Cây phú quý

Cây phú quý

Theo phong thủy, cây phú quý có ý nghĩa mang lại sự may mắn, giàu sang, phú quý đúng như tên gọi của nó. Vì vậy, cây phú quý được rất nhiều người lựa chọn trồng và mua tặng nhau vào các dịp tết hay những dịp đặc biệt dành tặng đối tác.

Cây hoa trà đỏ

cây hoa trà đỏ

cây hoa trà đỏ

Cây hoa trà đỏ là 1 trong các loài hoa truyền thống của người Việt Nam xưa, hoa trà đỏ là giống hoa khá quý hi hữu ở Việt Nam được cho là thích hợp với người mệnh Hỏa giúp đem lại tài lộc và may mắn. Loài cây này cũng có một ý nghĩa khác đây là loại cây hoa của sự hàm ơn, thông thái và trí tuệ. Không chỉ thu hút vượng khí, sự giàu có cho gia chủ, Hoa Trà đỏ cũng được xem là cô gái đoan trang, xinh đẹp và hiền thục.

Cây hoa son môi

Trong phong thủy thì cây hoa son môi là loài hoa hợp với người mệnh Hỏa. Nó thu hút đem đến cho người thuộc cung mệnh này sự may mắn và sự sôi nổi. Nó còn là món quà ý nghĩa gửi tặng người nhà, người thân yêu thay cho tình bạn và tình yêu vĩnh cửu mà bạn muốn gửi gắm.

Cây hoa son môi

Cây hoa son môi

Cây phất dụ mảnh

cây phất dụ mảnh

cây phất dụ mảnh

Mệnh hỏa hợp phong thủy cây gì? Cây phất dụ lá sở hữu màu phớt đỏ, lá tán rộng màu xanh mướt. Lá cây này rất lâu tàn và chậm lớn, nên chúng thường được đặt trong nhà ở, văn phòng. Điều đặc biệt là cây có thể lọc các loại khí xylene, trichloroethylene, formaldehyde và hạn chế các sóng gây hại từ ti vi, tủ lạnh, điện thoại.

Cây thẻ bài hồng

cây thẻ bài hồng

cây thẻ bài hồng

Sở hữu lá dài, nhọn, cứng, mép lá có răng cưa. Dáng cây đẹp và dai sức trong điều kiện thiếu sáng nên dễ chăm sóc. Hoa cây thẻ bài hồng mọc từ giữa khóm cây lên mạnh mẽ, khỏe khoắn mang màu hồng tươi tắn. Đây là loài thực vật có hoa đẹp, ấn tượng. Trong phong thuỷ cây thẻ bài có ý nghĩa đem may mắn, sự thuận lợi tới gia chủ mệnh Hỏa.

Hy vọng với bài viết trên của nguhanhtuongsinh.com đã cung cấp các thông tin hữu ích về các vấn đề liên quan mệnh Hỏa hợp phong thủy cây gì. Từ đó bạn có thể áp dụng phong thủy vào trong cuộc sống để thu hút may mắn, tài lộc, thuận lợi trên con đường phát triển công danh sự nghiệp.

Xem thêm: Mệnh hỏa hợp màu gì và những điều thú vị liên quan

5/5 - (1 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.