Màu xe hợp mệnh Thủy? Khi sử dụng tránh gây tai nạn?

mệnh thủy hợp xe màu gì

Bên cạnh phương hướng thì màu sắc xe cộ chuẩn phong thủy cho gia chủ cũng là một chủ để mà được rất nhiều người quan tâm. Những màu sắc hợp mệnh sẽ đem đến cho quý bạn sự thịnh vượng, tài vận cho sức khỏe cũng sự công việc, học tập còn ngược lại sẽ kép đến những điềm xấu, ảnh hưởng đến vượng khí của gia chủ?

Vậy người mệnh Thủy nên chọn màu xe nào cho phù hợp? Màu tương sinh, tương khắc trong phong thủy là màu gì? Hãy cùng Nguhanhtuongsinh tìm hiểu rõ hơn ở bài viết dưới đây nhé!

Mệnh Thủy sinh năm nào?

Người mệnh Thủy sinh vào năm nào?

Người mệnh Thủy sinh vào năm nào?

Như bạn đã biết, mệnh Thủy là một trong 5 ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ chịu sự tác động, tương trợ lẫn nhau để duy trì sự sống cho vạn vật. Mệnh Thủy ở đây có thể hiểu là ngũ hành đại diện cho nước, các chất lỏng hiện hữu trên Trái đất này. Chúng có thể là những ngọn suối trong trên đại ngàn mà cũng có thể là đại dương rộng lớn có thể nhấn chìm hết tất cả.

Người mang mệnh Thủy gồm 6 nạm âm Giản Hạ Thủy (Nước dưới khe), Đại Khê Thủy (Nước khe lớn, Trường Lưu Thủy (Nước sông chảy dài), Tuyền Trung Thủy (Nước dưới suối), Thiên Hà Thủy (Nước trên trời), Đại Hải Thủy (Nước biển lớn). Tương ứng với các năm sinh như sau:

 • Can chi Bính Tý sinh năm 1936, 1996 với nạp âm Giản Hạ Thủ
 • Can chi Đinh Sửu sinh năm 1937, 1997 với nạp âm Giản Hạ Thủy
 • Can chi Quý Tỵ sinh năm 1953, 2013 với nạp âm Trường Lưu Thủy
 • Can chi Nhâm Thìn sinh năm 1952, 2012 với nạp âm Trường Lưu Thủy
 • Can chi Nhâm Tuất sinh năm 1982, 1922 với nạp âm  Đại Hải Thủy
 • Can chi Bính Ngọ sinh năm 1966, 2026 với nạp âm Thiên Hà Thủy 
 • Can chi Đinh Mùi sinh năm 1967, 2027 với nạp âm Thiên Hà Thủy 
 • Can chi Quý Hợi sinh năm 1983, 1923 với nạp âm Đại Hải Thủy
 • Can chi Giáp Thân sinh năm 1944, 2004 với nạp âm Tuyền Trung Thủy
 • Can chi Ất Dậu sinh năm 1945, 2005 với nạp âm Tuyền Trung Thủy
 • Can chi Giáp Dần sinh năm 1974, 2034 với nạp âm Đại Khê Thủy
 • Can chi Ất Mão sinh năm 1975, 2035 với nạp âm Đại Khê Thủy.

Quy luật ngũ hành để chọn màu xe hợp phong thủy với mệnh Thủy?

Bản đồ quy luật ngũ hành

Bản đồ quy luật ngũ hành

Trong ngũ hành chúng ta có thể quan sát được có sự tuần hoàn, luân chuyển giữa những bản mệnh. Theo các chuyên gia phong thủy thì sự tương sinh tương khắc trong việc lựa chọn màu sắc đúng bản mệnh rất quan trọng bởi vì thông qua đó có thể thu hút những trường năng lượng tốt hay xấu, là tương trợ hay gây hại đến cho gia chủ.

Và cũng dựa vào đó chúng ta có thể suy luận ra những màu sắc tương sinh tương khắc, thích hợp với mệnh Kim như sau:

Quy luật tương sinh

Ngũ hành tương sinh ý chỉ những quan hệ tuần hoàn tương trợ, giúp đỡ tạo ra nhau, cùng nhau đi lên, phát triển của các ngũ hành  Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Ta có các thứ tự tương sinh là: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ Sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Sự tương sinh này cứ lặp lại luân chuyển không ngừng. nếu xét giữa hai hành thì sinh ra nó được gọi là “mẹ”, nó sinh ra được gọi là “con”.

 • Kim sinh Thủy: Nhiệt độ cao có thể đun chảy kim loại, khiến kim loại tan chảy biến dạng thành dung dịch ở thể lỏng.
 • Thủy sinh Mộc: Cây xanh được nuôi dưỡng từ chất dinh dưỡng từ đất và nước.

Quy luật tương khắc

Tương khắc là chỉ mối quan hệ ức chế, cản trở lẫn nhau của của các ngũ hành  Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Theo các nhà phong thủy thì thứ tự tương khắc sẽ là: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Tương tự như tương sinh quá trình tương khắc này cũng hoạt động không ngừng, nhưng nếu như diễn ra quá mạnh mẽ thì sẽ dẫn đến sự chết chóc, suy vong.

 • Thổ khắc Thủy: Đất có thể thấm hút hết nước, cũng có thể chặn được sự tràn lan của nước, ví dụ như người ta đắp đê để ngăn lũ lụt.
 • Thủy khắc Hỏa: Nước có thể dập tắt đi ngọn lửa đang cháy.

Mệnh Thủy mua xe màu gì?

Người mệnh Thủy nên mua xe màu gì?

Người mệnh Thủy nên mua xe màu gì?

Sau khi xác định được bản mệnh cũng như xem xét quy luật ngũ hành về sự tương sinh tương khắc thì sau đây Nguhanhtuongsinh sẽ đưa ra những màu sắc mà gia chủ có thể chọn và nên tránh đối với bản mệnh của mình. Ngoài việc đem đến sự no đủ, thịnh vượng về tài lộc cũng như sức khỏe và tránh đi những vận xui rủi không đáng có. Hãy cùng Nguhanhtuongsinh tìm hiểu rõ hơn ở dưới đây nhé!

Màu tương sinh 

Màu tương sinh là màu sắc phù hợp với bản mệnh và tuổi của gia chủ để mang đến những may mắn, thuận lợi cho mọi sự, gia đạo êm ấm hòa thuận. Vậy nên những màu sắc thuộc mệnh Kim như trắng, xám và ghi sẽ là màu tương sinh với mệnh Thủy

Màu trắng

Màu trắng là màu đại diện cho yếu tố kim loại mang trong mình năng lượng của sự khô thoáng, sạch sẽ và sáng sủa. Cũng là màu sắc của sự trong sáng, thuần khiết và giản dị. Kim loại là một yếu tố gắn kết và củng cố khí âm mạnh mẽ từ đó tạo nên sự cân bằng và hài hòa giữa các trường năng lượng ở môi trường xung quanh. Cũng qua đó, xe cũng ít có hư hỏng, luôn có người nâng đỡ, chỉ lối để đi đến nơi về đến chốn.

Đây cũng chính là màu sắc tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có nên nếu có thể quý bạn nên cân nhắc màu sắc này để ứng dụng cho chiếc xe của mình nhé!

Màu ghi

Được cho là khá giống với màu xám nhưng màu ghi lại mang một ý nghĩa riêng biệt của mình. Sự xuất hiện của màu ghi sẽ khiến không gian thanh bình và thư giãn hơn. Màu xám giúp thanh lọc tinh thần, hóa giải những trường năng lượng xấu từ đó gia chủ có được trí tuệ hanh thông, mọi việc được thành công, thuận lợi.

Màu xám

Theo các chuyên gia phong thủy, thì đây là màu sắc được cho là rất hợp với những người mệnh Thủy. Màu ghi là màu nằm giữa đen và trắng, nhưng vẫn có cho mình sự khác biệt giúp cho gia chủ mệnh Thủy thể hiện sự tinh tế, sang trọng khi dùng. 

Và một chiếc xe xám sẽ khiến cho khí chất, tài vận của những người mệnh Thủy thêm phần đi lên hơn, ngoài ra đây cũng là màu sắc được đánh giá sẽ giúp gia chủ thể hiện hết những năng lực, khả năng của bàn thân trong công việc cũng như học tập.

Màu tương hợp

Màu tương hợp với người mệnh Thủy là màu gì?

Màu tương hợp với người mệnh Thủy là màu gì?

Màu đen

Theo Phong Thủy, màu đen là hiện thân của quyền lực, uy nghiêm, sức mạnh, bí ẩn và sang trọng. Màu đen khi kết hợp với bản mệnh Thủy sẽ mang đến sự tương trợ rất lớn, thú hút thêm nhiều năng lượng tích cực, may mắn cho đường công danh sự nghiệp cũng như sức khỏe, tiền tài.

Bên cạnh đó, khi nói đến trang trí, màu đen mang lại cảm giác tinh tế, đẳng cấp và phong cách cho gia chủ. Ngoài ra sự phong thủy màu đen cũng đem đến cũng gắn liền với sự an toàn trên suốt mọi chặng đường.

Xanh biển

Màu xanh là màu đại diện của hành Thủy. Theo phong thủy, yếu tố nước tạo ra năng lượng dương rất tốt, cũng là màu  quan trọng nên xuất hiện trong không gian sống của những người mệnh Thủy.

Bởi vì chúng thường được nhắc đến với những tính chất như sự bình tĩnh, hòa bình, rõ ràng và chữa lành.Năng lượng hài hòa mà màu sắc này đem đến trong môi trường của bạn, có thể hỗ trợ tích cực cho sức khỏe và dẫn dắt lối sống của bạn thêm lành mạnh.

Màu chế khắc

Chế khắc hay còn cũng thường được gọi là khắc chế. Ở đây có nghĩa là sự tương khắc, không hợp giữa sự tương tác qua lại của 5 bản mệnh trong quy luật ngũ hành. Dựa vào các lời khuyên của các chuyên gia phong thủy, những cung mệnh như Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ sẽ thay nhau sở hữu những màu bản mệnh khác nhau. Và từ đó mà chúng ta có thể suy luận ra những màu sắc khắc chế bản mệnh của mình.

Và đối với mệnh Thủy thì mệnh Hỏa chính là mệnh mà nó mệnh Thủy có thể chế khắc. Do đó những màu sắc như đỏ, hồng, tím sẽ là những màu sắc mà mệnh Thủy khắc chế. Vì theo quy luật ngũ hành Thủy khắc chế Hỏa vì nước có thể dập tắt đi ngọn lửa đang cháy.

Nam mệnh Thủy hợp xe màu gì?

Và sau khi biết được những màu sắc thích hợp với bản mệnh Thủy của mình thì nam giới mệnh Thủy có thể tham khảo và chọn màu xe cho mình là màu đen, xanh dương hoặc đỏ. Vì những màu sắc này có thể khiến quý bạn trở nên chín chắn, bản lĩnh và trưởng thành hơn. Từ đó trong công việc cũng trở nên thành đạt, chinh phục được những mục tiêu mà bản thân đã đặt ra.

Nữ mệnh Thủy hợp xe màu gì?

Còn đối với phái nữ những màu sắc như đỏ, hồng, ghi và trắng là những màu sắc mà các cô nàng có thể cân nhắc để lựa chọn cho chiếc xe của mình. Những màu sắc trên sẽ khiến cho các quý cô trở nên quyến rũ, sắc sảo và thu hút hơn. Cũng thông qua đó mở ra nhiều cơ hội, cánh cửa rộng mở hơn cho học tập, công việc và các mối quan hệ trong chuyện tình duyên.

Mệnh Thủy cần tránh mua xe màu gì?

Người mệnh Thủy nên tránh mua xe màu gì?

Người mệnh Thủy nên tránh mua xe màu gì?

Trong mệnh tương khắc thì mệnh Thủy khắc với mệnh Mộc nên những màu sắc như vàng, nâu đậm, nâu nhạt là những màu kiêng kỵ mà gia chủ mệnh Thủy nên cân nhắc trước khi mua. Vì những màu sắc này mang đến cho quý bạn cảm giác thiếu đi sức sống, không có tinh thần, sức khỏe đi xuống ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hằng ngày của bạn.

Vậy nên nếu như không may mua xe có những màu trên bạn có thể cúng xin và thay đổi màu sắc của xe để thêm phần ổn định tinh thần của mình khi cần nhé!

Trên đây là những chia sẻ của Nguhanhtuongsinh về chủ đề Màu xe nào hợp phong thủy mệnh Thủy? Khi sử dụng để có thêm nhiều may mắn, thịnh vượng? Hy vọng qua đây đã đem lại cho quý bạn đọc những thông tin hay và bổ ích. Để theo dõi thêm nhiều điều thú vị về phong thủy và tử vi hãy truy cập nguhanhtuongsinh.com mỗi ngày để cập nhật một cách nhanh nhất bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.