Màu xe hợp mệnh Thổ? Khi sử dụng tránh gây tai nạn?

màu xe hợp mệnh thổ

Theo thuyết ngũ hành tương sinh và tương khắc màu xe phong thủy cho mệnh Thổ thì nên sử dụng màu nâu, màu đỏ,…hợp mệnh để bổ trợ cho vận mệnh, giúp tăng sinh khí, ít xảy ra tai nạn hơn, dễ tìm đường hơn, sức khỏe tốt. Hãy theo dõi ngày bài viết dưới đây của Nguhanhtuongsinh để xem rõ hơn về của người mệnh này.

Mệnh thổ sinh năm nào?

Những người có các tuổi và năm sinh thuộc mệnh Thổ cụ thể như sau: 

 • Những người sinh năm 1938 và 1998 là tuổi Mậu Dần thuộc Thành Đầu Thổ
 • Những người sinh năm 1961 và 2021 là tuổi Tân Sửu thuộc Bích Thượng Thổ.
 • Những người sinh năm 1990 và 1930 là tuổi Canh Ngọ thuộc Lộ Bàng Thổ
 • Những người sinh năm 1939 và 1999 là tuổi Kỷ Mão thuộc Thành Đầu Thổ.
 • Những người sinh năm 1968 và 2028 là tuổi Mậu Thân thuộc Đại Dịch Thổ
 • Những người sinh năm 1991 và 1931 là tuổi Tân Mùi thuộc Lộ Bàng Thổ
 • Những người sinh năm 1946 và 2006 là tuổi Bính Tuất thuộc Ốc Thượng Thổ.
 • Những người sinh năm 1969 và 2029 là tuổi Kỷ Dậu thuộc Đại Dịch Thổ
 • Những người sinh năm 1947 và 2007 là tuổi Đinh Hợi thuộc Ốc Thượng Thổ.
 • Những người sinh năm 1976 và 2036 là tuổi Bính Thìn thuộc Sa Trung Thổ.
 • Những người sinh năm 1960 và 2020 là tuổi Canh Tý thuộc Bích Thượng Thổ.
 • Những người sinh năm 1977 và 2037 là tuổi Đinh Tỵ thuộc Sa Trung Thổ
Tổng quan các năm sinh của những người thuộc mệnh Thổ

Tổng quan các năm sinh của những người thuộc mệnh Thổ

Trong đó thì màu sắc thuộc mệnh thổ hay được người khác sử dụng để thể hiện được sự uy quyền và quyền lực. Bởi vì màu của đặc trưng của nguyên tố nước nên nó có ý nghĩa tượng trưng cho sự đổi mới, ổn định và phát triển vượt bậc. Bên cạnh đó thì nét tính cách của những người mang mệnh Thổ là sự tốt bụng, khiêm tốn và vô cùng thật thà, chân thành. 

Ngoài ra họ cũng có một trạng thái nhận thức được lòng tự tôn cao và biết mình sẽ được hưởng những gì được cho là xứng đáng nhất. Chính vì vậy, những người mệnh này không hay đòi hỏi vượt quá mức ngoài phạm vi, nhưng cũng yêu cầu phải được nhận đúng với năng lực của bản thân mình. 

Đặc biệt là họ luôn muốn tìm kiếm được một cơ hội để phát triển nâng nâng cao trình độ, cùng với sự giúp đỡ của người khác. Họ có ý chí chiến đấu kiên cường và luôn nỗ lực hết mình để có thể tiến bộ trong tư duy, ý thức của bản thân và luôn nhìn mọi thứ theo nhiều góc độ khác nhau để suy xét, đánh giá.

Quy luật ngũ hành để chọn màu xe hợp phong thủy với mệnh thổ?

Trong quy luật của thuyết ngũ hành thì luôn luôn 5 yếu tố chẳng hạn như Mộc, Kim, Hỏa, Thủy, Thổ trong môi trường tự nhiên và luôn biến hóa không ngừng. Cho nên nguyên tắc này dựa trên hai phương diện là tương sinh và tương khắc. Tất cả là sự ảnh hưởng, sự phát triển và sự tác động qua lại lẫn nhau và sự ức chế.

Thuyết ngũ hành tương sinh và tương khắc đối với bản mệnh Thổ

Thuyết ngũ hành tương sinh và tương khắc đối với bản mệnh Thổ

Ngũ hành tương sinh

Chúng ta cùng tìm hiểu về mối quan hệ tương sinh giữa các hành này với hành kia. Đây là sự tác động qua lại, giúp đỡ, tăng trưởng, hỗ trợ nhau dẫn đến sinh sôi, nảy nở và phát triển vượt bậc nhất. Trong đó theo phong thủy thì các Mộc, Kim, Thủy, Thổ, Hỏa sẽ có mối tương liên, tiếp xúc và nương tựa lẫn nhau chi tiết như sau:

 • Hỏa sinh Thổ: Có ý nghĩa là nếu lửa tiếp xúc với mọi vật thì sẽ khiến chúng bị hóa thành tro bụi và biến thành một phần của đất.
 • Mộc sinh Hỏa: Có ý nghĩa là cây cối là chất củi cháy sau đó tạo ra lửa.
 • Thổ sinh kim: Có ý nghĩa là các tài nguyên kim loại được hình thành và chuyển hóa tự nhiên từ trong lòng đất.
 • Thủy sinh Mộc:  Có ý nghĩa là cây cối nhờ hấp thụ các chất dinh dưỡng của nước để sinh trưởng, nảy nở và phát triển.
 • Kim Sinh Thủy: Có ý nghĩa là kim loại khi bị nung nóng chảy sẽ tạo thành một dung dịch chất lỏng, tức là Thuỷ.

Ngũ hành tương khắc

Chúng ta cùng tìm hiểu về mối quan hệ tương khắc trong thuyết ngũ hành giữa hành này với hành kia. Đây chính là sự tác động qua lại, làm kìm hãm, hạn chế sinh sôi, phát triển, làm héo úa, phá hoại, điều không may cho nhau. Chi tiết như sau:

 • Hỏa khắc Kim: Có ý nghĩa là lửa sẽ khiến cho mọi vật chất kim loại bị nóng chảy.
 • Thủy khắc Hỏa: Có ý nghĩa là nước sẽ dập tắt đi đám cháy của lửa.
 • Kim khắc Mộc: Có ý nghĩa là các vật như cưa, dao, kéo được làm từ nguyên liệu kim loại dùng để chặt, đốn cây.
 • Thổ khắc Thủy: Có ý nghĩa là mặt đất làm cản trở và đổi hướng vốn có của dòng chảy của nước.
 • Mộc khắc Thổ: Có ý nghĩa là cây cối hút và làm hao mòn các chất dinh dưỡng làm đất khô cằn, hoang sơ.

Dựa vào hai môi quan hệ trên cho chúng ta thấy rằng các hành đều có sự gắn kết và tác động qua lại với nhau. Mọi vật trên thế gian đều sẽ có sự tương sinh và tương khắc. Chính vì vậy nó bù trừ cho nhau và trong trường hợp nếu chỉ có sinh mà không có khắc thì tăng trưởng và sinh sôi quá mức sẽ gây tác hại vô cùng nghiêm trọng. 

Ngược lại nếu chỉ có khắc mà không có sinh thì mọi vật sẽ không thể phát triển, sinh sống.

Cho ta thấy rằng việc lựa chọn những đồ vật bất kỳ hay màu xe phong thuỷ cho mệnh thổ đều cũng phải dựa theo những nguyên tắc cơ bản chủ yếu của thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc nói chung. 

Suy ra những người thuộc mệnh Thổ hợp với màu sắc của mệnh Hỏa là quan hệ tương sinh và màu của mệnh mệnh Thổ là quan hệ tương hợp.

Mệnh thổ mua xe màu gì?

Chọn màu sắc xe tương hợp đối với người mệnh Thổ

Chọn màu sắc xe tương hợp đối với người mệnh Thổ

Trong ngũ hành thì nhân tố tạo nên trong năm cung mệnh là mệnh Thổ bao gồm Mộc, Kim, Thủy, Thổ, Hỏa. Ngoài ra thì thổ có ý nghĩa là đất, môi trường sống giúp ươm mầm và nuôi dưỡng, phát triển sinh trưởng của cây cối. Bên cạnh đó thì nguyên liệu chính cung cấp chất dinh dưỡng và thức ăn cho tất cả các loại sinh vật trên mọi thế gian. 

Chính vì vậy nên 5 tính chất của Kim, Mộc, Thổ, Kim, Hỏa trong ngũ hành vô cùng quan trọng. Tuy nhiên nếu không có Thổ nên sự sống sẽ không có thật và những yếu tố còn lại cũng sẽ không có tác dụng hay ý nghĩa gì trong cuộc sống. Bên cạnh đó thì người mệnh Thổ hay là người trung thực, chất phác, hiền lành và vô cùng chăm chỉ, cần cù. 

Đặc biệt là họ thường sở hữu cuộc sống đầy đủ, giàu sang bởi vì họ luôn nỗ lực, cố gắng trong công việc và học tập. Nhưng nhược điểm của họ là bị hạn chế trong tư duy, thiếu sự quyết đoán và can đảm nên làm bỏ lỡ nhiều cơ hội to lớn.

Bạn cũng có thể lựa chọn những may mắn, tương sinh của màu xe giúp cho những người mệnh này cải vận, thay đổi suy nghĩ và luôn gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ trong sự nghiệp, đem lại bình an trong những chuyến đi của họ. Sau đây cùng chia sẻ các màu sắc tương sinh hoặc tương hợp hợp với những người mang mệnh Thổ như sau:

Màu tương sinh

Dựa theo nguyên lý ngũ hành và tính chất của bản mệnh thì người mệnh Thổ thì nên mua xe có màu sắc hợp Hỏa sinh Thổ. Chính vì vậy, họ với màu sắc chẳng hạn là màu hồng, màu đỏ, màu cam, màu tím tương ứng của mệnh Hoả.

Màu đỏ

Trong phong thủy cho biết Hoả sinh Thổ. Mọi vật trên thế gian nếu bị lửa thiêu cháy. Sau đó thì thứ còn sót lại là cát bụi và cát bụi. Và những tạp chất này sẽ được chuyển hoá hoà thành một với đất. Đây cũng chính là vật tượng trưng cho Thổ và theo đó thì vòng tuần hoàn được luân chuyển hồi trong ngũ hành.

Bên cạnh đó thì màu đỏ còn đại diện chính cho lửa và có ý nghĩa tượng trưng cho may mắn và tài lộc, quyền lực. Nếu họ sử dụng màu này sẽ gặp nhiều bình an và may mắn, thịnh vượng. Do đó nên năng lượng hành Hoả khi kết hợp với năng lượng hành Thổ sẽ làm tăng khả năng tối ưu nhất. 

Ngoài ra thì họ cũng được khắc phục nhược điểm của mình sẽ trở nên quyết đoán và tự tin hơn trong mọi tình huống và khía cạnh, phương diện của đời sống, sự nghiệp và tình cảm nam nữ. Nếu họ dùng thêm những trang phục hay phụ kiện đi kèm như túi xách, đồng hồ sở hữu một màu đỏ sang chảnh thì sẽ mang lại sự tốt đẹp đến bản mệnh nhiều hơn.

Màu hồng

Màu hồng là một trong những màu xe phong thủy cho mệnh Thổ, nhất là với phái nữ bởi sự nhẹ nhàng dịu dàng, tao nhã và từ tốn của nó. Bên cạnh đó thì màu này còn có ý nghĩa về một cuộc sống hạnh phúc, êm đẹp, ấm no, đem lại sự tươi sáng rộng mở trên con đường đi của bổn mạng.

Màu tím

Màu tím còn có ý nghĩa tượng trưng cho sự mộng mơ và sang trọng, quý tộc và xa xỉ. Ngoài ra họ cũng có thể dùng màu tím trong đồ dùng hoặc màu xe phong thủy cho mệnh Thổ để có thể giúp cho con đường đi thuận lợi, suôn sẻ và đường tình duyên hạnh thông, hạn chế sự trắc trở, ngang trái.

Nếu kết hợp với màu tím thì thuộc màu thuộc hành Hỏa. Chính vì vậy nên chọn màu tương sinh với mệnh thổ cư gx vô cùng cần thiết và quan trọng. Nếu bạn chọn phụ kiện mà có vòng tay hay dây chuyền có đính thêm loại màu tím thì sẽ mang thêm sự may mắn và thịnh vượng, sung túc cho chủ nhân.

Màu cam

Màu cam là sự kết hợp giữa hai nguyên tố Hoả và Thổ. Nếu khi mệnh Thổ sử dụng nhưng màu sắc thuộc hệ Hoả thì theo thời gian thì sẽ làm cho bổn mệnh Thổ có được sự sinh trưởng và gặp được nhiều thuận lợi, hanh thông hơn trong cuộc sống. 

Nếu xem xét về tinh thần thì màu cam sẽ làm mắt người nhìn được yên lành, yên bình. Bên cạnh đó thì màu đỏ kết hợp với màu cam còn thể hiện cho sự tự tin, giao tiếp tốt, cải mệnh được tốt hơn. Chính vì vậy nếu sử dụng màu này với mục đích củng cố và cải thiện các mối quan hệ xã hội xung quanh là lựa chọn rất tuyệt vời.

Màu tương hợp

Vàng, nâu đất, trắng và bạc

Đây là những màu sắc tương hợp với những người mệnh Thổ. Ngoài ra thì màu sắc vàng có ý nghĩa tượng trưng như nguồn năng lượng sinh sôi, sinh trưởng tốt và nảy nở. Bên cạnh đó thì màu nâu là màu sắc chính luôn đi đôi với mệnh Thổ. Chúng cũng mang lại cảm giác an toàn và bình yên.

Không những thế thì người mệnh này còn có thể lựa chọn các màu xe phong thủy cho người mệnh Mộc tương sinh như trên để có thể mang đến sự thư giãn và thoải mái, an lành về tinh thần cho người mang bản mệnh này.

Màu nâu

Màu xe nâu phù hợp đối với những người thuộc mệnh Thổ

Màu xe nâu phù hợp đối với những người thuộc mệnh Thổ

Là một trong những màu thuần thổ nhất trong các màu. Chính vì vậy người thuộc mệnh này nếu sử dụng màu này sẽ có thể thể hiện được rõ ràng bản chất, tính cách và sức mạnh vốn có của mình nhất. Điều này cũng được mọi người xung quanh dễ dàng nhận thấy. Nếu là nam giới sử dụng trang phục màu nâu thì sẽ trông rất rắn rỏi và mạnh mẽ. 

Còn nếu là nữ mạng đồ màu nâu thì sẽ thể hiện được vẻ ngoài thanh lịch và hiền lành của họ ra nhất. Bên cạnh đó nếu người mệnh Thổ sử dụng cách ăn mặc này thì sẽ gia tăng sức mạnh tiềm tàng của vận số và tính cách của họ được phát triển vượt trội nhất. Nếu họ thêm một chiếc ví tiền màu nâu cũng là phương pháp phòng thủy đem lại phúc lộc, tiền tài đầy túi cho bản thân mình. 

Không những thế thì màu nâu cực kỳ phù hợp với người nam mệnh Thổ. Và người đàn ông sở hữu màu sắc này sẽ vô cùng nhẫn nại và kiên trì trong mọi việc để xử lý tình hupongs được kịp thời và đúng lúc, tạo cho họ có được nhiều thành công, thành đạt, giành lấy được mục tiêu xuất sắc nhất.

Màu vàng

Màu vàng là một trong những màu hợp và đại diện với những người thuộc mệnh Thổ. Theo thuyết ngũ hành thì màu sắc nào đại diện cho nguyên tố nào cũng sẽ phù hợp đối với chính nguyên tố đó. Chính vì vậy màu sắc này sẽ mang đến sự phát triển, công việc được thăng tiến và tiền tài vô lượng. 

Ngoài ra thì màu sắc này còn có ý nghĩa tượng trưng cho sự lạc quan, sự năng động và may mắn, bình an, phát huy được tối đa các sức mạnh vốn có của bổn mạng mình.

Màu chế khắc

Bởi vì Thổ khắc Thủy trong quy tắc ngũ hành cho nên để lựa chọn được màu xe phong thủy cho mệnh Thổ khiến người này trước khi quyết định thì nên tránh màu xanh dương và màu đen.

Màu đen

Trong phong thủy thì màu đen là màu của mệnh Thủy. Theo mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành thì Thổ khắc Thủy. Chính vì vậy nên người mang mệnh Thổ không nên lựa chọn mua xe màu đen để tránh mang những điều xui rủi, điềm xui xẻo và năng lượng tiêu cực. 

Do đó bạn cũng cần nên xem xét và suy nghĩ thật kỹ trước khi mua và sử dụng các đồ vật mang nội thất trang trí và màu xe phong thủy cho mệnh Thổ có màu tương khắc với mệnh hay không để có thể mang một tâm thái an tâm và bình yên hơn khi sử dụng xe sử dụng.

Màu xanh dương

Trường hợp này thì Thổ là khắc tinh của Thuỷ. Tuy nhiên để khắc Thuỷ thì hành Thổ cũng mất đi một nguồn năng lượng khá lớn. Nếu những người thuộc mệnh Thổ này sử dụng màu sắc này sẽ bị hao hụt đi nguồn năng lượng vốn có dẫn đến đưa ra những quyết định sai lầm trong cuộc sống. 

Màu xanh dương phù hợp đối với những người thuộc mệnh Thổ

Màu xanh dương phù hợp đối với những người thuộc mệnh Thổ

Chính vì vậy không nên sơn nhà có màu sắc này để tránh bổn mạng này bị hao hụt đi năng lượng tốt. Khắc phục trường hợp này  bằng cách thay thế sơn màu khác bằng màu vàng nhạt,, hoặc màu khác hợp mệnh chẳng hạn. 

Tuy rằng tương khắc ít nhưng nếu bạn sử dụng màu xanh nước biển nhiều thì vận mệnh của bản thân sẽ bị giảm đi sự may mắn, thuận lợi và hanh thông trong sự nghiệp, làm ăn kinh doanh, buôn bán. 

Xanh lá cây

Nguyên nhân bởi vì Mộc khắc Thổ cho nên cây cối muốn sinh sôi, phát triển và sinh trưởng thì cần phải hút hết chất dinh dưỡng của đất khiến cho đất cằn cỗi, khô, khắc nghiệt và nghèo nàn. Chính vì vậy nên màu xanh lá cây thuộc hành Mộc sẽ cực kỳ kiêng kỵ đối với mệnh Thổ. 

Bởi vì điều thiết yếu chính là năng lượng thuộc hành Thổ lần toả ra đều sẽ bị hành Mộc làm suy giảm và làm hấp thụ cạn hết năng lượng. Nếu sử dụng màu sắc này thì sẽ mất đi sự may mắn và thịnh vượng, sung túc vốn có và dễ dàng đưa ra những quyết định không chắc chắn và sai lầm trong nhiều tình huống xảy ra bất ngờ. 

Chính vì vậy nên họ hay thường gặp nhiều khó khăn, bị cản trở đường tài lộc, sung túc, đường tình duyên, sức khỏe cũng cắt ngang và suy yếu.

Nam mệnh thổ hợp xe màu gì ?

Nam mệnh Thổ phù hợp với đồ vật có màu nâu 

Nam mệnh Thổ phù hợp với đồ vật có màu nâu

Nếu là người nam mệnh thổ thì có thể sử dụng màu xe phong thủy cho mệnh Thổ chẳng hạn như màu nâu, màu vàng,…để đem đến sự may mắn, thịnh vượng, tăng sự nam tính và nâng đỡ bổn mạng, ít gặp tai nạn và mang lại sức khỏe tốt, khoẻ mạnh và rắn rỏi.

Nữ mệnh thổ hợp xe màu gì?

Nữ mệnh Thổ phù hợp với đồ vật có sở hữu màu hồng

Nữ mệnh Thổ phù hợp với đồ vật có sở hữu màu hồng

Nếu là nữ mệnh thổ thì sẽ có thể sử dụng các vật dụng hoặc màu xe phong thủy cho mệnh Thổ chẳng hạn như màu đỏ, màu cam, màu tím,…để đem đến sự phát triển và nuôi dưỡng tâm hồn của vận mệnh được giá tăng gấp đôi. Bên cạnh đó, nó còn giúp thêm về đẹp dịu dàng, nữ tính và thanh lịch đối với nữ mạng mệnh này.

Mệnh thổ cần tránh mua xe màu gì?

Trong thuyết ngũ hành tương khắc thì cho biết rằng là Mộc khắc Thổ. Cho nên người mệnh Thổ nên tránh các màu sắc của mệnh Mộc chẳng hạn như màu xanh lá.  Nếu rơi vào tình thế chẳng may mua phải màu xe phong thủy cho mệnh Mộc là màu kiêng kỵ và nên hạn chế. 

Những màu xe tương khắc cần tránh đối với mệnh Thổ

Những màu xe tương khắc cần tránh đối với mệnh Thổ

Cách khắc phục bằng cách bạn nên dán decal và thêm những chi tiết có màu sắc tương sinh và tương hợp vào xe để giúp mang lại sự sinh khí, may mắn, thịnh vượng. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể thêm và trưng bày các vật phẩm phong thủy hợp bổn mạng để giúp cho việc tránh xa xui xẻo, hoá dữ thành lành và những điều không may, tăng trưởng trong sự nghiệp và cuộc sống.

Trên đây là thông tin về màu xe phong thủy cho mệnh Thổ cơ bản trong thuyết ngũ hành. Mối quan hệ tương sinh màu sắc sẽ giúp họ mang lại sự may mắn, thịnh vượng và sung túc về tiền bạc, thăng tiến trong sự nghiệp và cuộc sống. Hy vọng sau bài viết này sẽ mang đến cho những người thuộc mệnh này cải thiện được đời sống bị kiêng kỵ và tránh điềm xui thông quá vài bước đơn giản.

5/5 - (1 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.