Màu xe hợp mệnh Mộc? Khi sử dụng tránh gây tai nạn?

mệnh mộc mua xe màu gì

Trong phong thủy ngũ hành tương sinh tương khắc thì chúng ta sẽ có được màu xe phong thủy cho mệnh Mộc. Điều này sẽ giúp nâng đỡ bổn mạng khi đi trên đường và đem lại sự may mắn, ít bị gặp tai nạn, dễ tìm đường, phát triển đường công danh, sự nghiệp,… Nếu bạn còn tò mò về màu sắc xe thì hãy theo dõi ngay bài viết bên dưới đây của Nguhanhtuongsinh để xem chi tiết nhất về mệnh này.

Mệnh mộc sinh năm nào?

Trong phong thủy thì mọi vật luôn có mặt trên trái đất với 5 yếu tố thuộc ngũ hành như Mộc, Thủy, Thổ, Hỏa, Kim. Các yếu tố này sẽ tương ứng với cây cối, nước, đất, lửa, kim loại. Thông thường các chuyên gia phong thủy sẽ dựa vào năm sinh để luận ra được tuổi của người đó là thuộc mệnh gì và màu xe phong thủy cho mệnh Mộc là gì?

Trong đó, mỗi mệnh sẽ có nhiều tính chất khác nhau. Ngoài ra thì mệnh Mộc sẽ được phân chia thành các chất tương ứng với nhiều tính cách, mỗi người và số mệnh mỗi người không giống nhau. Chính vì vậy nên không phải bất kỳ ai có năm sinh giống nhau và cùng một mệnh thì đều sẽ có cuộc đời, tính cách, số mệnh như nhau.

Tổng quan các năm sinh của những người mang mệnh Mộc 

Tổng quan các năm sinh của những người mang mệnh Mộc

Theo phong thủy thì hành Mộc được biểu hiện qua 6 tính chất khác nhau và có ý nghĩa tương ứng như sau:

 • Những người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1928 và 1988. Và tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1929 và 1989 đều thuộc Đại Lâm Mộc có ý nghĩa là Cây rừng lớn. Sâu bên trong rừng rậm có một cây đại thụ cao lớn toả sáng bóng mát chính là mệnh Đại Lâm Mộc. Chính vì vậy thì người này vốn thuộc tuýp người có đầu óc thông minh và nhìn xa trông rộng.
 • Những người tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 1942, 2002tuổi Quý Mùi sinh năm 1943, 2003 thuộc Dương Liễu Mộc có ý nghĩa là Cây dương liễu. Khi đó cây này có dáng vẻ yếu đuối và mỏng manh trong gió. Chính vì vậy cho nên cây dương liễu rất dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động đến từ bên ngoài. Nhờ tính chất này nên họ có một tính cách rất cẩn trọng, rất nhã nhặn và linh hoạt. Tuy nhiên họ cũng là một người lắm mưu mô và đa đoan.
 • Những người tuổi Canh Dần sinh năm 1950, 2010tuổi Tân Mão sinh năm 1951, 2011 thuộc Tùng Bách Mộc có ý nghĩa là Gỗ cây Tùng Bách. Loài cây Tùng Bách có khả năng chịu đựng vô cùng rắn rỏi và mạnh mẽ. Cho dù trong trường hợp mưa gió bão bùng thì nó cũng vững chãi và vươn mình thật ý chí mà sống sót. Chính vì vậy nên người có tính chất này nhiều năng lực, xuất sắc trong mọi ngành nghề và có một thành tựu nhất định.
 • Những người tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958, 2018tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959, 2019 thuộc Bình Địa Mộc có ý nghĩa là Cây đất đồng bằng. Và đó chính là một loại cây có sức sống kiên cường và không gục ngã trước mọi hoàn chảnh cho dù đất đai có khắc nghiệt và khô hạn thì chúng vẫn sinh trưởng và sống khỏe mạnh tươi tốt. Và những người thuộc mệnh mộc này thì có số mệnh ít may mắn, giàu sang, sung túc. Tuy nhiên họ lại sở hữu một nghị lực và một tinh thần vô cùng tuyệt vời và mạnh mẽ. Và họ có tinh thần khai sáng và lạc quan trong cuộc đời nên họ luôn nhìn theo một hướng tích nhất.
 • Những người tuổi Nhâm Tý sinh tuổi 1972, 2032 tuổi Quý Sửu sinh năm 1973, 2033 thuộc Tang Đố Mộc có ý nghĩa Gỗ cây dâu. Nó là một loại cây sở hữu nhiều bộ phận có tính hữu dụng đối với con người. Ngoài ra thì người mệnh này còn rất coi trọng tình nghĩa, không bao giờ bỏ mặt những người họ xem là quan trọng vì những cái lợi phù phiếm.
 • Những người tuổi Canh Thân sinh năm 1980, 2040tuổi Tân Dậu sinh năm 1981, 2041 thuộc Thạch Lựu Mộc có ý nghĩa là cây lựu mọc trên đá. Đây chính là loại cây có thân mình rất rắn rỏi và vững chắc, không dễ dàng bị quật ngã.

Quy luật ngũ hành để chọn màu xe hợp phong thủy với mệnh mộc?

Quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc đối với mệnh Mộc

Quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc đối với mệnh Mộc

Ngũ hành tương sinh 

Ngũ hành tương sinh là sự kiện của hành này hỗ trợ và tác động đến hành kia giúp đỡ nhau phát triển và trưởng thành, to lớn. Trong đó, màu xe phong thủy cho mệnh Mộc cùng xem cụ thể quan hệ tương sinh của quy luật ngũ hành như sau: 

 • Thủy sinh Mộc: Có ý nghĩa là nước là yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết cho cây cối sinh sôi, phát triển và duy trì sự sống.
 • Kim sinh thủy: Có ý nghĩa là khi nung nóng chảy thì chất kim loại sẽ chuyển thành dạng lỏng như nước.
 • Hỏa sinh Thổ: Có ý nghĩa là khi mọi vật trên thế gian khi bị lửa càn quét, đốt cháy thì sẽ biến thành tro, tro sẽ tiếp thêm cho đất, tức là Thổ.
 • Thổ sinh Kim: Có ý nghĩa kim loại là một tài nguyên được sinh ra từ đất bởi vì trong đất có rất nhiều kim loại.
 • Mộc sinh Hỏa: Có ý nghĩa là cây là nguyên liệu được dùng để làm chất đốt. Trong đó cây cháy sẽ sinh ra lửa tượng trưng là Hỏa.

Chính vì vậy nên trong quy luật ngũ hành thì Mộc có thể phát triển và nảy nở là nhờ vào Thủy. Suy ra là Thủy sẽ là hành tương sinh của mệnh Mộc. Nhưng cái gì quá cũng không tốt vì Thủy nhiều sẽ làm Mộc bị trôi dạt. Bên cạnh đó thì Mộc sinh Hỏa cho nên mệnh Hỏa cũng tương hợp với mệnh Mộc.

Ngũ hành tương khắc

Trong quy luật ngũ hành thì tương khắc có ý nghĩa là gây trở ngại, cản trở, sự xung khắc, bế tắc và hạn chế cho nhau như sau:

 • Mộc khắc Thổ: Có ý nghĩa là cây cối sẽ lấy hết những chất dinh dưỡng của đất để có thể phát triển tươi tốt nên làm cho đất yếu mòn, khô cằn.
 • Kim khắc Mộc: Có ý nghĩa là loại kim loại nhọn, sắc có thể chặt và làm hỏng cây.
 • Hỏa khắc Kim: Có ý nghĩa là lửa sẽ làm kim loại bị nóng chảy tan ra.
 • Thủy khắc Hỏa: Có ý nghĩa là lửa đang cháy sẽ bị nước dập tắt ngay lập tức.
 • Thổ khắc Thủy: Có ý nghĩa là dòng nước sẽ bị đất ngăn chặn hướng đi của dòng chảy.

Dựa vào các mối quan hệ tương khắc trên ta có thể thấy mệnh Kim và mệnh Thổ là mệnh tương khắc đối với mệnh Mộc.

Mệnh mộc mua xe màu gì?

Những màu xe phù hợp đối với người thuộc mệnh Mộc

Những màu xe phù hợp đối với người thuộc mệnh Mộc

Dựa theo quy luật trong thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc về màu sắc thì các mọi vật đều có sự liên quan đến nhau. Trong đó có màu xe phong thủy cho mệnh Mộc

 • Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim, Hỏa sinh Thổ. 
 • Hỏa khắc với Kim, Thủy khắc với Hỏa, Thổ khắc Thủy, Mộc khắc Thổ và Kim khắc Mộc 

Trong phong thủy đời sống thì mỗi thành tố thuộc Ngũ hành sẽ là đại diện cho những màu sắc khác nhau. Chính vì vậy nên trong chuyện mua sắm xe cộ và chuyện xây nhà dựng cửa sẽ tương ứng với những màu sắc tương sinh, những màu sắc tương khắc là chuyện vô cùng trọng đại, phải thận trọng hơn về vấn đề này. 

Bên cạnh đó thì nên chọn màu xe phong thủy cho mệnh Mộc của mình. Bởi vì các màu này vừa hợp với tuổi vừa giúp cho chủ nhân của chiếc xe tránh được những điều xui xẻo, tai nạn, dễ tìm đường. Sau đây là những màu sắc phù hợp với mệnh cụ thể như sau: 

Màu tương sinh

Trong quy luật ngũ hành cho biết rằng Thủy sinh Mộc nên những màu sắc thuộc hành Thủy sẽ phù hợp với người mệnh Mộc chẳng hạn như màu đen và màu xanh nước biển. Trong đó có màu xe phong thủy cho mệnh Mộc

Màu đen

Màu đen là một trong những màu sắc chủ yếu của hành thủy. Chính vì vậy nên nó là phù hợp với những người mang mệnh Mộc. Bên cạnh đó thì màu đen còn tượng trưng cho sự quyền lực, mạnh mẽ, tinh tế và huyền bí, bí ẩn. 

Ngoài ra, nó còn chứa một năng lượng to lớn đến từ vũ trụ, giúp người sử dụng cân bằng được cảm xúc và suy xét, xây dựng, phán đoán được sự việc, làm chủ được tình huống. Chính nhờ điều này khiến cho người mệnh mộc càng trở nên quyết đoán và dứt khoát, công tư phân mình, phán xét rõ ràng hơn. 

Sử dụng màu xe phong thủy cho mệnh Mộc này cũng như lá bùa hộ mệnh bảo vệ cho người mệnh Mộc và giúp gia đình họ tránh được ít nhiều hiểm nguy trên con đường hơn.

Màu xanh dương nhạt

Màu xanh dương nhạt giúp điều hoà và làm chủ nhân cảm nhận được sự nhẹ nhàng, thư giãn và thoải mái. Ngoài ra thì màu này còn có ý nghĩa như thông điệp của sự cảm thông, tình yêu thương và sự sẻ chia chân thành giữa con người với con người. 

Người mệnh Mộc nên sử dụng màu xe phong thủy cho mệnh Mộc này sẽ giúp mang lại sự thăng tiến, phát triển trên sự nghiệp, công việc hằng ngày.

Màu xanh dương

Xe màu xanh dương phù hợp với những người thuộc mệnh Mộc

Xe màu xanh dương phù hợp với những người thuộc mệnh Mộc

Màu xanh dương thuộc hành Thủy tương sinh với người mệnh Mộc. Chính vì vậy nếu bạn sử dụng nó thường xuyên sẽ giúp mang lại nhiều thành công và gặt hái được thành tích vượt bậc nhất. Bên cạnh đó thì màu này còn có ý nghĩa tượng trưng cho sự tự tin và thông minh của con người. 

Mà đó cũng chính là một trong những nét tính cách nổi bật của người mang mệnh này. Chính vì vậy, nên lựa chọn mua các đồ dùng trang trí, nội thất trong nhà hoặc mua màu xe phong thủy cho mệnh Mộc này sẽ giúp nâng đỡ bổn mạng, giúp thu hút nhiều may mắn và tránh được điều không tốt đến với cuộc sống hàng ngày.

Màu tương hợp

Màu xanh lá

Màu xanh lá là một màu tương hợp đối với những người thuộc mệnh Mộc. Màu này còn có ý nghĩa tượng trưng cho sự hòa bình, hòa nhã, một sức khỏe tốt và mang lại tiền tài, và phúc lộc cho người mệnh này. Ngoài ra thì màu sắc này còn mang lại sức sống kiên cường, ý chí phấn đấu mạnh mẽ, đem lại năng lượng hạnh phúc, lạc quan và tích cực, đánh tan tiêu cực, buồn phiền và lo âu. 

Chính vì vậy cho nên người thuộc mệnh này nên sử dụng màu sơn trong nhà hoặc màu xe phong thủy cho mệnh Mộc này để giúp mang lại cho không gian tươi mới, mát mẻ và thu hút được nhiều tiền tài, sự thịnh vượng trong cuộc sống.

Màu chế khắc

Trong quy luật của thuyết ngũ hành sẽ cho chúng ta biết được những màu sắc tương khắc đối với những người thuộc mệnh Mộc. Do đó nếu sử dụng nhiều các màu kiêng kỵ này sẽ mang đến những điều xui xẻo, không may, buồn phiền trong cuộc sống, sự nghiệp khó thăng tiến. Cụ thể như sau: 

Màu trắng

Đối với người mang mệnh mộc thì sẽ khắc với màu trắng cho dù là ánh sáng hoặc trắng ngà. Màu này nên hạn chế và sẽ đem lại sự không may mắn, kìm hãm trong các mối quan hệ làm ăn, đối tác, khiến cho đầu óc của người mang mệnh này mụ mị, không minh mẫn trong mọi quyết định.

Màu xám

Màu xám là một trong những màu sắc tương khắc đối với người mệnh mộc trong ngũ hành phong thủy. Ngoài ra, màu này còn là sự pha trộn, kết hợp giữa màu trắng và màu đen. Nó khiến cho chủ mệnh sức khỏe ngày càng yếu, tâm thái luôn đau đầu, mệt mỏi,…

Màu đỏ

Màu đỏ thuộc hành Hỏa cho nên tương khắc với mộc. Mặc dù màu này có ý nghĩa tượng trưng cho sự đam mê cháy bỏng, sự may mắn, sự quyền lực tối cao và có lòng hy sinh, dũng cảm, gan dạ. 

Xe màu đỏ phù hợp với những người thuộc mệnh Mộc

Xe màu đỏ phù hợp với những người thuộc mệnh Mộc

Nhưng nguyên nhân vì Mộc sinh Hỏa cho nên Mộc bị mất nhiều năng lượng suy ra nếu sử dụng màu này nhiều sẽ dẫn đến bị suy yếu dần, bị kìm hãm, trì trệ khả năng ưu việt của bản thân trong công việc.

Màu vàng 

Màu vàng có ý nghĩa biểu tượng của sự sáng tạo, sự hạnh phúc, lạc quan, ấm áp, mang nhiều tiếng cười. Tuy nhiên nó lại là một màu sắc tương khắc đối với mệnh mộc cho nên phải hạn chế sử dụng.

Màu nâu đất, bạc, ghi

Những màu sắc này đều là màu tượng trưng của hành Kim. Trong ngũ hành cho biết là Kim thì khắc Mộc. Chính vì vậy, cho nên bạn không nên dùng những đồ vật trang trí, màu xe phong thủy cho mệnh Mộc. Bởi vì sẽ dẫn tới điều không may mắn, năng lượng tiêu cực bủa vây, sức khỏe kém, đi đường dễ gặp tai nạn, mất sức sống, làm ăn bị người khác hãm hại.

Nâu nhạt

Màu nâu nhạt là một trong những màu sắc tượng trưng cho hành Thổ. Tuy nhiên Mộc sinh Thổ. Chính vì vậy cho nên những người mang mệnh Mộc không nên dùng màu này để tránh các tình trạng sự kém may mắn, sự cản trở, nan giải đối với công việc, làm ăn, kinh doanh đối với bản thân, học tập bị trì trệ, sức khỏe kém đi.

Nam mệnh mộc hợp màu gì ?

Nam mệnh Mộc phù hợp với màu đen thuộc hành Thủy

Nam mệnh Mộc phù hợp với màu đen thuộc hành Thủy

Nếu là nam mệnh mộc sẽ phù hợp với những màu sắc như màu đen, màu xanh dương. Trong đó thì nét tính cách đặc trưng của người nam mệnh này là có một trí tuệ thông minh, nhạy bén, sáng suốt. 

Chính vì vậy, nên nếu được kết hợp thêm hai màu sắc này sẽ giúp mang lại sự tự tin, khéo léo, minh mẫn, thu hút được sự thành công vượt bậc trong cuộc sống. Ngoài ra, họ cũng nên lựa chọn những đồ vật, trang phục, màu xe phong thủy cho mệnh Mộc để giúp đánh tan khí xấu, năng lượng tiêu cực, thu hút sự thịnh vượng, sung túc, sức khỏe tốt.

Nữ mệnh mộc hợp màu gì?

Nữ mệnh Mộc hợp với màu xanh lá thuộc hành Mộc

Nữ mệnh Mộc hợp với màu xanh lá thuộc hành Mộc

Nếu là nữ thuộc mệnh Mộc thì sẽ hợp với những màu nhẹ nhàng, dịu dàng hơn chẳng hạn như màu xanh lá tươi trẻ, tươi mới như những thiếu nữ mới lớn ngây ngô, đáng yêu. Nếu người nữ sử dụng màu này thường xuyên sẽ giúp cải thiện các mối quan hệ xung quanh. 

Bên cạnh đó, nó còn giúp cho bản mệnh có được sự yên bình, thư giãn trong tâm hồn, luôn sáng suốt và xử lý mọi tình huống được suôn sẻ, thuận lợi trong công việc và trong cuộc sống.

Mệnh mộc cần tránh mua xe màu gì?

Những màu xe tương khắc so với mệnh Mộc cần kiêng kỵ và tránh xa

Những màu xe tương khắc so với mệnh Mộc cần kiêng kỵ và tránh xa

Trong phong thủy khi mua xe sẽ có màu sắc tương sinh và màu sắc tương khắc cần tránh và hạn chế mang lại cho bổn mạng những xui xẻo và rủi ro, điềm xui rủi, tại hại là điều vô cùng quan trọng. Chính vì vậy nên Mộc khắc Thổ và Kim. Suy ra mệnh Mộc nên tránh sử dụng các màu thuộc bản mệnh của 2 mệnh kỵ này.

Bởi vì theo quy luật ngũ hành cho biết Kim khắc Mộc có ý nghĩa sâu xa rằng là vật kim loại và dao kéo sẽ có thể cưa đổ, chặt đốn cây cối khiến cho cây khô quéo, không sinh sôi, nảy nở và chết đi. Do đó nên những màu sắc người mệnh Mộc khi mua xe nên tránh chẳng hạn như màu vàng kim, màu trắng và màu bạc là thuộc hành Kim.

Nhưng trong phong thủy không phải mệnh Mộc nào cũng đều khắc với những màu sắc thuộc mệnh Kim. Trong đó có những bổn mệnh sở hữu năm sinh 1958, 1959, 2018, 2019 thuộc Bình Địa Mộc và sinh năm 1928, 1929, 1988, 1989 thuộc Đại Lâm Mộc. Mà đây chính là những mệnh nhất định phải cần có dao kéo, sắc nhọn, cắt tỉa, mài dũa mới có thể trở thành cây to lớn và mang một giá trị cao. Chính vì vậy nên những người mang các năm sinh trên đều có khả năng mua sắm xe có màu sắc hợp hoặc tương ứng với mệnh Kim mà không cần phải lo lắng bị phạm điều đại kỵ trong phong thủy, ít bị gặp tai nạn hơn, sức khỏe tốt.

Ngoài ra thì mệnh Mộc cũng khắc với mệnh Thổ. Chính vì vậy, nếu bạn mua xe thì nên tránh các màu sắc thuộc mệnh Thổ chẳng hạn như màu nâu, màu vàng đậm, màu cam đất.

Tuy rằng nếu những người thuộc mệnh Mộc mua những màu sắc tương hợp với mạng thì sẽ giúp mang lại sự phát triển, thăng tiến trong sự nghiệp và làm ăn, kinh doanh, sức khỏe tốt, khỏe khoắn, mạnh mẽ. Nhưng chẳng may mua phải những màu xe tương khắc với mệnh của mình do thói quen mua xe có màu sắc theo sở thích thì có thể khắc phục nhanh chóng bằng cách thay đổi hoàn toàn lại màu xe hợp với bản mệnh. Chẳng hạn như đem xe đi sơn sửa lại màu sắc phù hợp và tương sinh với mệnh Mộc để giúp cho công việc, sự nghiệp được thuận lợi, suôn sẻ và tài lộc, tiền tài vào nhà. Đặc biệt là việc hoá giải sự không may mắn, trắc trở qua cách này thường khá phổ biến và được nhiều người áp dụng vào trong cuộc sống để tránh điềm xui, tai họa, năng lượng tà khí và những điều không hay xảy ra.

Trên đây là những thông tin về những màu xe phong thủy cho mệnh Mộc phù hợp để giúp nâng đỡ bổn mạng, ít gặp tai nạn hơn và dễ tìm đường hơn, đem lại sự may mắn, hanh thông trong sự nghiệp và công danh. Ngoài ra, những màu sắc tương khắc bạn cũng cần phải lưu ý để hạn chế và tránh sử dụng. Hy vọng sau bài viết này sẽ mang đến cho quý độc giả có được kiến thức phong thủy đời sống thú vị.

5/5 - (1 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.