Màu xe hợp mệnh Kim? Khi sử dụng tránh gây tai nạn

mệnh kim mua xe màu gì

Nhiều người cẩn thận chọn màu sắc để mua ô tô, xe máy vì quan niệm rằng xe là phương tiện gần gũi và quan trọng với gia chủ nên khi chọn lựa kỹ lưỡng thì từ đó sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho người sở hữu.

Bạn là người mệnh Kim nhưng chưa biết nên chọn lựa màu sắc nào cho xe của mình? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết này của Nguhanhtuongsinh nhé!

Mệnh Kim sinh năm nào?

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Trong quy luật ngũ hành, ta có 5 hành là các Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ luôn tác động,  tương sinh, tương khắc với nhau. Mệnh Kim ở đây đại diện cho những vật kim loại rắn là như vàng, bạc – những món trang sức lấp lánh lộng lẫy, hay những kim loại ở dưới lòng đất, đại dương rộng lớn  hoặc cũng có thể là một thanh kiếm đã được tôi luyện, rèn dũa mới có thể trở nên sắc nhọn. 

Những người mang mệnh Kim là những người sinh năm:

 1. Can chi Giáp Ngọ sinh năm 1954, 2014 với nạp âm Sa Trung Kim
 2. Can chi Ất Mùi sinh năm 1955, 2015 với nạp âm Sa Trung Kim
 3. Can chi Nhâm Dần sinh năm 1962, 2022 với nạp âm Kim Bạch Kim
 4. Can chi Quý Mão sinh năm 1963, 2023 với nạp âm Kim Bạch Kim
 5. Can chi Canh Tuất sinh năm 1970 với nạp âm Thoa Xuyến Kim
 6. Can chi Tân Hợi sinh năm 1971 với nạp âm Thoa Xuyến Kim
 7. Can chi Giáp Tý sinh năm 1984 với nạp âm Hải Trung Kim
 8. Can chi Ất Sửu sinh năm 1985 với nạp âm Hải Trung Kim
 9. Can chi Nhâm Thân sinh năm 1992 với nạp âm Kiếm Phong Kim
 10. Can chi Quý Dậu sinh năm 1993 với nạp âm Kiếm Phong Kim
 11. Can chi Canh Thìn sinh năm 2000 với nạp âm Bạch Lạp Kim
 12. Can chi Tân Tỵ sinh năm 2001 với nạp âm Bạch Lạp Kim.

Quy luật ngũ hành để chọn màu xe hợp phong thủy với mệnh Kim?

Bản đồ quy luật ngũ hành

Bản đồ quy luật ngũ hành

Theo các nhà phong thủy thì việc lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh rất quan trọng với gia chủ bởi vì qua đó có thể đem đến nhiều điềm lành, thuận lợi cho công việc, cuộc sống. Và cũng dựa vào sự tương sinh tương khắc trong quy luật này chúng ta có thể biết được những màu sắc thích hợp với người mệnh Kim như sau: 

* Luật tương sinh:

Tương sinh có nghĩa là mối quan hệ mà ở đó 5 yếu tố trong ngũ hành tạo điều kiện và hỗ trợ lẫn nhau để cùng phát triển. Các yếu tố sẽ theo nguyên lý như sau:

 • Kim sinh Thủy: Khi bị nung chảy ở nhiệt độ cao kim loại sẽ bị hóa thành dung dịch ở thể lỏng.
 • Mộc sinh Hỏa: Cây cối khi bị phơi quá khô  khi có thể bốc cháy ra lửa, mà lửa có thể lấy cây để đốt để sử dụng vào mục đích khác.
 • Thủy sinh Mộc: Cây xanh được nuôi trồng bởi đất và nước.
 • Hỏa sinh Thổ: Lửa có thể đốt cháy mọi thứ hóa tro bụi và tro bụi từ đó cũng có thể tích góp, bồi đắp thành đất. 
 • Thổ sinh Kim: Trong đất kim loại có thể kết tinh và kết lại với nhau thành kim loại.

* Luật tương khắc:

Tương khắc có thể hiểu là sự vật này cản trở sinh trưởng, phát triển bởi sự lấn át và sát phạt sự vật kia. Trong quá trình này sẽ tạo ra sự cân bằng trong vạn vật nhưng nếu bị quá thì sẽ dẫn đến sự chết chóc. Các yếu tố đó sẽ tuần hoàn theo nguyên lý như sau:

 • Kim khắc Mộc: Cây cối ở đây là Mộc có thể bị chặt hạ, kết thúc sự sống bởi những kim loại được rèn luyện, mài dũa sau khi trở nên sắc nhọn.
 • Mộc khắc Thổ: Những chất dinh dưỡng có ở trong đất có thể nuôi dưỡng cây lớn nhưng khi cây lấy đi quá nhiều thì đất sẽ bị hao mòn, không còn dinh dưỡng và sức sống nữa.
 • Hỏa khắc Kim: Lửa ở nhiệt độ cao sẽ khiến cho kim loại bị nung chảy và biến dạng.
 • Thủy khắc Hỏa: Nước có thể dập tắt đi ngọn lửa đang bừng cháy.
 • Thổ khắc Thủy: Nước có thể bị đất thấm hút và lấp đầy, tựa như việc đê điều có thể ngăn chặn không cho nước lũ.

Mệnh Kim mua xe gì?

Người mệnh Kim nên mua xe màu gì?

Người mệnh Kim nên mua xe màu gì?

Như đã nói ở trên việc ứng dụng những màu sắc phong thủy sẽ đem đến nhiều năng lượng tốt cho gia chủ từ đó là những may mắn, thịnh vượng và sức khỏe trong cả học tập lẫn công việc. Dưới đây là những màu sắc tương sinh mà quý bạn có thể chọn và tương khắc nên tránh, hãy cùng Nguhanhtuongsinh tìm hiểu rõ hơn ở dưới đây nhé!

Màu tương sinh

Vậy nên dựa vào luật tương sinh ta biết được rằng Thổ sinh Kim có nghĩa rằng kim loại có thể được sinh ra từ trong đất. Xong màu nâu và vàng thuộc mệnh Thổ được cho là hai màu tương sinh với mệnh Kim.

Màu vàng

Màu vàng phong thủy được đánh là là đem lại sự hạnh phúc, nâng cao tinh thần và kích thích những trường năng lượng tốt trong phong thủy. Nó mang lại năng lượng dương tươi sáng và tràn đầy sức sống ở bất cứ nơi nào quý bạn sử dụng đặc biệt ở đây là xe cộ cho người mệnh Kim.
Bên cạnh đó, chúng có thể tương trợ về mặt sức khỏe về xe và người. Về xe sẽ ít hỏng tróc, sửa chữa, mọi sự đều an toàn, hanh thông.

Màu nâu

Màu nâu tốt cho: cung Gia đạo, cung Tài Lộc, cung Danh Vọng. Màu nâu được nhắc đến nhiều trong những năm gần đây khi nói về mệnh Mộc. Nó chính là nguồn gốc của năng lượng, là màu sắc phong phú khi nhắc đến màu sô cô la, màu cà phê, màu gỗ gụ, các loại đá quý như thiên thạch,..
Màu nâu có liên quan đến khả năng phục hồi, độ tin cậy, tạo nên sự ổn định chúng cũng truyền đến cho gia chủ tâm lý ổn định khi lái xe đường dài, tránh khỏi những vận xui bất ngờ, đi đến nơi về đến chốn.

Màu tương hợp

Bộ ba màu tương hợp của mệnh Kim

Bộ ba màu tương hợp của mệnh Kim

Màu tương hợp thì chư “Hợp” ở đây có ý chỉ rằng có thể phù hợp được mà không tương sinh cũng không tương khắc. Nếu trong trường trường hợp quý bạn không thể chọn một màu tương sinh hoặc tương vượng thì có thể lựa chọn những màu tương hợp đúng phong thủy là được.  

Và những màu sắc được cho là tương hợp với người mệnh Kim chính là trắng, ghi và xám. 

Màu trắng

Màu trắng là màu của yếu tố kim loại. Nó là màu của sự trong sáng, thuần khiết và giản dị. Biểu hiện của những cảm xúc tích cực, nhiệt tình và nhận định rõ ràng, đó là năng lượng của niềm vui, sự trọn vẹn cho gia chủ. Kim loại là một yếu tố gắn kết và củng cố khí âm mạnh mẽ tạo để tạo nên sự cân bằng và hài hòa năng lượng các trường năng lượng ở môi trường xung quanh để nó hỗ trợ tích cực và lối sống của bạn.

Màu ghi

Là một sự pha trộn giữa đen và trắng, nhưng màu ghi lại mang một ý nghĩa riêng biệt. Màu ghi sẽ khiến cho không gian của bạn cảm thấy thanh bình và thư giãn. Màu ghi có rất nhiều sắc thái có thể gợi lên những mức độ khác nhau của sự thanh thản trong tinh thần.

Bên cạnh đó sẽ giúp gia chủ phát huy tốt năng lực, khả năng trong công việc, cuộc sống của mình.

Màu xám

Trong phong thủy, màu xám được cho là rất tốt cho người mệnh Kim bởi vì qua đó đem đến sự tốt lành cho cung Tử Tức (cung con cháu) và Quý Nhân, Quan Lộc. Một chiếc xe xám sẽ tương trợ cho những người mệnh Kim giúp họ phát huy tối đa những nét tính cách ưu điểm đang có như tự tin, nhanh nhẹn và thông minh.

Màu chế khắc

Chế khắc hay còn thường được gọi là khắc chế. Có nghĩa là sự tương khắc giữa sự tác động qua lại ở 5 mệnh trong quy luật ngũ hành. Theo các chuyên gia phong thủy, các cung mệnh ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì mỗi cung mệnh này sẽ đại diện bởi những màu sắc khác nhau. Từ đây ta có thể suy luận ra những màu sắc khắc chế bản mệnh của mình.

Áp dụng cho mệnh Kim, thì màu có thể khắc chế được là màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc. Vì trong quy luật ngũ hành ta có Kim khắc Mộc có ý chỉ rằng Kim loại sau quá trình rèn dũa sẽ thể trở thành một vật sắc nhọn, có thể hạ gục, kết thúc sự sống của cây đại diện cho mệnh Mộc.

Nam mệnh Kim mua xe màu gì?

Sau khi nhận biết được những màu sắc hợp với bản mệnh thì nam giới mệnh Kim nên chọn những chiếc xe màu nâu, vàng đậm sẽ rất thích hợp. Các màu này sẽ đem đến sự phong độ, khẳng định phong độ của phái mạnh. Cũng như tương trợ cho gia chủ trong đường đi nước bước để đạt thật nhiều thanh công, thịnh vượng trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày.

Nữ mệnh Kim mua xe màu gì?

Và nếu gia chủ là nữ thì màu trắng, ghi và màu sữa sẽ rất thích hợp với nữ gia chủ mệnh Kim. Những màu sắc này sẽ mang lại sự quyến rũ, sang trọng cũng như giúp cải thiện những mối quan hệ xung quanh. Từ đó tạo cho nữ mệnh Kim mở rộng được rất nhiều mối quan hệ xã giao có ích cho học tập, công việc cũng như đường tình duyên thêm thuận lợi, tránh được nhiều khó khăn, trắc trở.

Mệnh Kim cần tránh mua xe màu gì?

Người mệnh Kim nên tránh mua xe màu gì?

Người mệnh Kim nên tránh mua xe màu gì?

Dựa vào quy luật tương sinh tương khắc ở trên thì mệnh Hỏa khắc mệnh Kim ở đây ý chỉ rằng lửa ở nhiệt độ cao sẽ nung chảy kim loại. Nên những màu sắc thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím là những màu sắc mà mệnh Kim nên tránh. 

Vì khi kiêng kỵ những màu này trong phong thủy mua xe gia chủ sẽ tránh được nhiều hạn rủi, cũng như hỏng tróc thường xuyên trong quá trình sử dụng. Và qua đây cũng tránh những điều xấu ảnh hưởng đến việc làm ăn, kinh doanh cũng như đời sống tinh thần, sức khỏe của gia chủ.

Qua bài viết trên hy vọng Nguhanhtuongsinh đã đưa đến cho quý bạn đọc những thông tin thú vị về chủ đề màu xe nào hợp phong thủy mệnh Kim? Khi sử dụng mang lại tài lộc, may mắn?. Hãy cùng theo dõi nguhanhtuongsinh.com mỗi ngày để có thêm những kiến thức hay và bổ ích về phong thủy và tử vi nhé! Cảm ơn các bạn đã đón đọc. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

5/5 - (1 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.