Màu xe hợp mệnh Hỏa? Khi sử dụng tránh gây tai nạn?

mệnh hỏa hợp xe màu gì

Mệnh Hỏa là 1 trong 5 yếu tố: Thủy, Thổ, Kim, Mộc tạo nên quy luật âm –  dương trong ngũ hành. Vậy mệnh Hỏa nên chọn màu xe gì để hợp phong thủy, mang đến may mắn cho gia chủ? Việc lựa chọn màu sắc xe hợp mệnh là vô cùng quan trọng với người sở hữu bởi điều đó sẽ quyết định đến may mắn, tiền tài và cả vận khí của người chủ. Hiểu được điều đó, Nguhanhtuongsinh sẽ giải đáp và cung cấp các thông tin liên quan đến màu xe phong thủy cho mệnh Hỏa để quý bạn đọc có thể đưa ra những lựa chọn mua chính xác, tốt nhất.

Mệnh hỏa sinh năm nào?

Hỏa trong tử vi và phong thủy được hiểu là “thượng viêm” có nghĩa là hơi nóng hướng lên trên, có tính phát nhiệt cao. Hiểu theo ý nghĩa tích cực, Hỏa sẽ giúp sưởi ấm, trừ âm, xua tan cái lạnh mang ý nghĩa như mặt trời, đèn, đuốc, nến, là biểu tượng đặc trưng của những vật màu đỏ, có hình tam giác.

Nếu hiểu theo hướng tiêu cực, Hỏa được cho là biểu tượng của sự chiến tranh, gây hấn, xích mích đôi bên, một khi Hỏa đã bùng phát thì có thể thiêu rụi, hủy hoại hết tất thảy mọi thứ xung quanh.

Mệnh hỏa sinh năm nào?

Mệnh hỏa sinh năm nào?

Những người mệnh Hỏa luôn tràn đầy quyết tâm, có ước mơ, hoài bão. Họ hành động một cách dứt khoát và nhanh nhẹn, luôn biết nắm bắt thời cơ tốt. Được cho là một người lãnh đạo tốt, biết thấu hiểu và biết nghĩ cho mọi người, nhân viên cấp dưới. Tuy nhiên, những người mệnh Hỏa thì có tính tình nóng nảy, gấp rút nên đôi khi hay nóng vội và không có sự kiên nhẫn.

Mệnh Hỏa sinh năm nào? Được biết cứ 60 năm thì mệnh Hỏa sẽ được lặp lại 1 lần và những người có mệnh Hỏa là người sinh vào các năm sau đây:

 • Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Bính Dần: 1986, 1926
 • Ất Hợi: 1935, 1995
 • Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Đinh Mão: 1987, 1927
 • Mậu Tý: 1948, 2008
 • Ất Tỵ: 1965, 2025
 • Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Mậu Ngọ: 1978, 2038
 • Bính Thân: 1956, 2016
 • Kỷ Mùi: 1979, 2039

Mệnh Hỏa trong ngũ hành có 6 nạp âm sau:

 • Sơn hạ hỏa (hiểu là lửa chân núi)
 • Phú đăng hỏa (hiểu là lửa ngọn đèn)
 • Thiên thượng hỏa (hiểu là lửa trên trời)
 • Lư trung hỏa (hiểu là lửa trong lò)
 • Sơn đầu hỏa (hiểu là lửa trên núi)
 • Tích lịch hỏa (hiểu là lửa sấm sét)

Quy luật ngũ hành để chọn màu xe hợp phong thủy với mệnh hỏa?

Theo ngũ hành, vạn vật trên trái đất từ khi sinh ra đều có sự tác động qua lại lẫn nhau theo quy luật tương sinh và tương khắc. Chúng luôn xoay quanh theo quy luật ngũ hành có 5 yếu tố Kim – Mộc – Thổ – Hỏa – Thủy, tương ứng với Kim loại – Cây – Đất – Lửa – Nước. 

Đây đều là những vật hiện hữu có mặt trong cuộc sống không thể thiếu. Nếu vận hành đúng theo quy luật tương sinh thì sẽ đem lại nhiều điều tốt lành, điều may mắn. Và ngược lại, nếu vận hành theo quy luật tương khắc sẽ mang tới những điều xấu, không mong muốn. Vậy quy luật chọn màu xe phong thủy cho mệnh Hỏa là gì?

Mệnh tương sinh 5 yếu tố trong ngũ hành:

 • Kim sinh Thủy: Chính là khi kim loại tan ra tạo nên dòng chảy giống như nước.
 • Thủy sinh Mộc: Nước sẽ cung cấp chất dinh dưỡng, là nguồn sống và là môi trường tạo điều kiện sống cho cây.
 • Mộc sinh Hỏa: Cây khi cháy tạo ra lửa, cây càng khô, to thì càng dễ đốt cháy, lửa càng lớn.
 • Hỏa sinh Thổ: Nếu lửa cháy thành tro sẽ sinh ra đất.
 • Thổ sinh Kim: Đất chính là nơi hình thành nên các quặng kim loại quý giá.
Quy luật ngũ hành để chọn màu xe hợp phong thủy với mệnh hỏa?

Quy luật ngũ hành để chọn màu xe hợp phong thủy với mệnh hỏa?

Mệnh tương khắc 5 yếu tố trong ngũ hành:

 • Kim khắc Mộc: Cây sẽ bị dao kéo bằng kim loại chặt phát, làm hư hỏng cây, làm ngừng sự sống.
 • Mộc khắc Thổ: Cây sẽ hút hết các chất dinh dưỡng có trong đất và làm đất trở nên khô cằn.
 • Thổ khắc Thủy: Chỗ đất cao sẽ làm ngăn chặn dòng chảy của nước.
 • Thủy khắc Hỏa: Nước lớn thì có thể dập tắt được lửa nhỏ.
 • Hỏa khắc Kim: Lửa có thể làm nung chảy biến dạng kim loại.

Người mệnh Hỏa nên mua xe màu tương sinh và tương hợp với bản mệnh. Màu xe phong thủy cho mệnh Hỏa nên mua là các màu thuộc gam hành Hỏa, hành Mộc hoặc có thể là hành Kim. Các màu này khi lựa chọn để mua xe sẽ giúp cho người chủ mang lại may mắn, bình an khi lái xe, khi sử dụng xe cho công việc thì phát triển thuận lợi.

Mệnh hỏa mua xe gì?

Xét theo quy luật ngũ hành cụ thể là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Nếu như đưa vào thực tế chúng ta sẽ thấy cây khô dễ cháy dẫn đến lửa. Lửa sẽ đốt mọi vật tạo thành tro và đất. Sau đó đất sinh ra quặng tạo thành kim loại. Kim loại khi nóng chảy sinh ra chất lỏng như nước và nước thì lại nuôi cây. 

Vậy nên nếu chọn sai màu hợp mệnh thì sẽ có thể gây ra những hiểm họa khôn lường, nguy hiểm rất nhiều. Do đó, cùng tìm hiểu chi tiết màu xe phong thủy cho mệnh Hỏa nên mua là gì? Hiện này màu xe ô tô hợp mệnh Hỏa thường được chia thành 3 cấp bậc đó là: tương sinh, tương hợp và chế khắc.

Mệnh hỏa mua xe màu gì?

Mệnh hỏa mua xe màu gì?

Màu tương sinh

Màu xe phong thủy cho mệnh Hỏa? Quy tắc tương sinh của luật Ngũ Hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ đó là mệnh sinh ra Hỏa là Mộc, hay còn gọi là mệnh sinh nhập, tức là cây cháy sinh ra lửa, nếu cây cháy trụi thì lửa cũng sẽ tắt. Mà màu sắc bản mệnh của Mộc là màu xanh lá cây. 

Tuy nhiên, màu xe này hiện nay trên thị trường không có quá nhiều người ưa chuộng vì nó không đủ để thể hiện tính cách của một người mệnh Hỏa và cũng không có nhiều mẫu xe màu xanh lá cây. Chính vì vậy màu xanh lá cây thường được các chủ xe sử dụng để trang trí, tô điểm thêm cho xe thay vì lựa chọn đây là màu chủ đạo của xe.

Ngoài ra, mệnh tương sinh với Hỏa hay còn gọi là sinh xuất chính là mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ, bởi khi Hỏa làm cây cháy tạo ra than, ra đất. Vậy nên màu sắc tương ứng mang đến tài vận, sự bình an cho chủ xe thuộc mệnh Hỏa là các màu nâu, vàng đất, cam đất.

Màu tương hợp

Màu sắc đặc trưng sẽ thể hiện tinh thần và ý chí kiên cường, mãnh liệt của người mệnh Hỏa chính là màu đỏ – màu của máu và lửa đỏ. Đây là lựa chọn ưu tiên hàng đầu được đề xuất dành cho các chủ nhân có ý định mua xe ô tô và không biết chọn  màu xe phong thủy cho mệnh Hỏa

Màu xe tương hợp với người mệnh Hỏa

Màu xe tương hợp với người mệnh Hỏa

Mặt khác, mệnh Hỏa còn hợp với các màu tương hợp khác như màu cam đậm, hồng, tím. Do đó, người mệnh Hỏa sẽ có chọn lựa đa dạng hơn nữa để tham khảo chọn màu cho xe ô tô của mình. 

Các nhà phong thủy cho rằng, trong các màu sắc ở trên thì màu cam là màu tốt hơn hết giúp tăng tính sáng tạo, tư duy logic và tạo hiệu quả trong công việc cao hơn cho người hành Hỏa. Nên mệnh Hỏa lưu ý để có thể ưu tiên sẽ hợp với màu cam đậm nhất trong 3 màu tương hợp cam, hồng, tím.

Màu chế khắc

Với trường hợp mệnh Kim sẽ là mệnh chế khắc dành cho người thuộc mệnh Hỏa, do lửa lớn sẽ làm tan chảy kim loại biến dạng.

Những người mua xe thuộc mệnh Hỏa có thể chọn các màu chế khắc thuộc mệnh Kim như màu trắng, màu xám và màu ghi để hạn chế, giảm bớt tính xung khắc của tuổi của mình với điều mình sắp lựa chọn, chẳng hạn một chiếc xe có biển số tương khắc hay ngày mua xe không đẹp…

Nếu là nam mệnh Hỏa hợp màu gì?

Nam mệnh Hỏa hợp xe màu gì?

Nam mệnh Hỏa hợp xe màu gì?

Như đã nói ở trên về quy luật chọn màu xe phong thủy cho mệnh Hỏa thì nam mệnh Hỏa nên chọn cho mình chiếc xe có màu sắc như đỏ, xanh lá cây, màu xám, ghi, nâu. Đây đều là những màu hợp nhất mang đến vận may, tài lộc, luôn nhiệt huyết trong công việc. Hơn nữa khi sử dụng những màu sắc này cũng thể hiện sự sang trọng, nam tính đầy lửa của nam mệnh Hỏa.

Nếu là nữ mệnh Hỏa hợp màu gì?

Chắc hẳn nữ mệnh Hỏa sẽ không thể bỏ qua các màu như hồng, cam, tím và đỏ, vàng và đặc biệt là đỏ. Những màu sắc này đều là màu hợp nhất với nữ mệnh Hỏa bởi không chỉ thể hiện tính cách phái nữ mà còn mang đến nhiều điều tốt lành, hóa dữ thành lành, thu hút tiền tài, phát triển trên con đường công danh sự nghiệp.

Mệnh hỏa cần tránh mua xe màu gì?

Ngoài việc tìm hiểu màu xe phong thủy cho mệnh Hỏa, bạn cũng nên tìm hiểu màu sắc kỵ mệnh Hỏa không nên lựa chọn. Tương sinh, tương khắc luôn tồn tại trong quy luật ngũ hành. Bởi vậy lựa chọn những màu sắc của các mệnh tương khắc với mệnh Hỏa có thể sẽ mang đến điều không may mắn, điềm xấu hoặc con đường công danh tài lộc sẽ đi xuống. 

Xét theo quy luật ngũ hành, mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Thủy. Chính vì vậy người mệnh Hỏa sử dụng màu bản mệnh của mệnh Thủy như đen và xanh biển sẽ bị khắc chế, kìm hãm hoặc cản trở mọi việc, gây xui xẻo trong cuộc sống. Tuy nhiên không phải đơn thuần chỉ tồn tại các mối quan hệ tương sinh và tương khắc trong ngũ hành mà còn có trường hợp phản sinh và phản khắc giữa các mệnh. 

Mệnh hỏa cần tránh mua xe màu gì?

Mệnh hỏa cần tránh mua xe màu gì?

Tuy nhiên, trong mệnh Hỏa lại có sự ngoại lệ tuyệt vời cho những ai sinh ra thuộc nạp âm là Thiên Thượng Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa tức là sinh vào các năm như Đinh Dậu, Bính Thân, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi sẽ không khắc kỵ với mệnh Thủy và chủ xe có thể chọn thêm các màu sắc xe đa dạng hơn.

Song không phải người mệnh Hỏa nào đi xe màu tương khắc có màu xanh biển hoặc đen là sẽ gặp xui xẻo. Nhưng vẫn nên “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì thế tốt nhất là người mệnh Hỏa vẫn nên tránh 2 gam màu đại diện mệnh thủy này và ưu tiên các màu tương sinh với mình để gặp may mắn và luôn bình an. 

Trong trường hợp chủ xe quá yêu thích hoặc đã lỡ sử dụng, mua xe có màu tương khắc thì có thể thêm vật trang trí có màu sắc phong thủy để chế ngự.

Hy vọng những chia sẻ về vấn đề màu xe phong thủy cho mệnh Hỏa trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để chọn màu xe phù hợp nhất. Việc tìm hiểu ngay từ đầu màu sắc tương sinh tương hợp với vận mệnh sẽ giúp chủ nhân khi sử dụng xe giảm bớt điều xui xẻo, nhận được nhiều may mắn trong cuộc sống. Hãy nhớ và lưu ý khi chọn một chiếc xe hợp phong thủy và vận mệnh vì chiếc xe sẽ theo bạn rất lâu trong cuộc đời. 

5/5 - (1 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.