Mệnh Kiếm Phong Kim là gì? Tử vi người Kiếm Phong Kim

mệnh kiếm phong kim

Trong tử vi thì mỗi người sẽ mang một mệnh riêng biệt, từ đó có thể dự đoán ra được tính cách, vận mệnh khác nhau, Vậy những người mang mệnh Kiếm Phong Kim (vàng trong mũi kiếm) có tính cách ra sao? Con đường, sự nghiệp, tình duyên như thế nào? Màu kỵ, màu hợp và lựa chọn tuổi phù hợp nhất phải lưu ý những gì? Hãy cùng Nguhanhtuongsinh tham khảo một số thông tin bên dưới để trả lời chi tiết cho những câu hỏi trên nhé!

Mệnh Kiếm Phong Kim là gì?

Kiếm Phong Kim là gì?

Kiếm Phong Kim là gì?

Kiếm Phong Kim còn được hiểu đơn giản là vàng trong kiến, đây là một khái niệm trong phong thủy, nó liên quan đến sự tương hợp giữa màu sắc và hướng với tài lộc và may mắn. Trong phong thủy, màu vàng và màu kim là biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng và hạnh phúc.

Bên cạnh đó, mệnh Kiếm Phong Kim còn ám chỉ một hướng, một vị trí hoặc một đối tượng có sự kết hợp tốt giữa màu vàng và hướng tài lộc. Điều này có thể áp dụng cho nhà ở, văn phòng làm việc, cửa hàng kinh doanh, hoặc bất kỳ không gian nào mà người ta muốn mang lại may mắn và thịnh vượng.

Người mệnh Kiếm Phong Kim sinh năm nào?

Người mệnh Kiếm Phong Kim sinh năm nào?

Người mệnh Kiếm Phong Kim sinh năm nào?

Vậy những người mang mệnh Kiếm Phong Kim sinh năm nào? Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin được chia sẻ bên dưới nhé!

 • Tuổi Nhâm Thân: Người mang mệnh Kiếm Phong Kim thuộc những sinh năm 1872, 1932, 1992 và năm 2052.
 • Tuổi Quý Dậu: Những người sinh năm 1873, 1933, 1993 và 2053 là những người mang cung mệnh Kiếm Phong Kim.

Tính cách của người Kiếm Phong Kim như thế nào?

Tính cách của người Kiếm Phong Kim như thế nào?

Tính cách của người Kiếm Phong Kim như thế nào?

Người mang cung mệnh kiếm phong kim thường được đánh giá là một trong những người sở hữu nội tâm khá phong phú và đa dạng. Họ khá sáng tạo và nhanh nhẹn với một tư duy sắc sảo. 

Bên cạnh đó, những người này cũng mang phong thái của một người lãnh đạo. Do vậy, tính cách của họ khá nghị lực và kiên cường. Bởi bản tính độc lập, mệnh Kiếm Phong Kim (vàng trong mũi kiếm) luôn biết cách tự làm chủ cuộc sống, nỗ lực và đạt được thành công nhất định cho bản thân mình.

Tổng quan về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của mệnh Kiếm Phong Kim

Tổng quan về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của mệnh Kiếm Phong Kim

Tổng quan về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của mệnh Kiếm Phong Kim

Vậy những người mang mệnh Kiếm Phong Kim có vận mệnh, tình duyên và sự nghiệp như thế nào? Hãy cùng điểm qua một số thông tin bên dưới nhé!

Vận mệnh

Vận mệnh

Vận mệnh

Theo phong thủy thì những người mang mệnh Kiếm Phong Kim thường có quyền lực trong xã hội. Những người này thường có số làm lãnh đạo và có thành tích nổi bật trong công việc. Bên cạnh đó, mệnh Kiếm Phong Kim thường liên kết với khát vọng thành công và kiên nhẫn trong việc đạt được mục tiêu. Người có mệnh số này thường có khả năng vượt qua khó khăn và không ngừng cố gắng để đạt được thành công.

Tình duyên

Tình duyên

Tình duyên

Những người sở hữu cung mệnh Kiếm Phong Kim (vàng ở mũi kiếm) thường được nhận xét là cực kỳ chung tình trong chuyện tình cảm. Do vậy, những ai đang yêu người mệnh Kiếm Phong Kim đều yên tâm và cực kỳ hạnh phúc. 

Công việc

Công việc

Công việc

Như đã nói ở trên, người mang mệnh kim có tích cách cương trực, sáng tạo, tỉ mỉ và đề cao tính trách nhiệm trong công việc. Do vậy, những người mang mệnh kiếm phong kiêm phù hợp với một số công việc như tài chính, kế toán, thủ quỹ, quản lý nhân sự.

Bên cạnh đó, có thể thực hiện và làm tốt một số ngành nghề đòi hỏi sự khéo tay và sáng tạo như lĩnh vực mỹ nghệ, thiết kế, điện tử, kiến trúc.

Kiếm Phong Kim hợp, khắc màu gì?

Màu sắc phù hợp trong phong thủy cũng có tác động đến sự thành công trong cuộc sống của người mang mệnh kiếm phong kiêm. Vì vậy, hãy theo dõi một số thông tin về người hợp màu và khác màu của người mang mệnh Kiếm Phong Kim như sau:

Kiếm Phong Kim hợp màu gì?

Kiếm Phong Kim hợp màu

Kiếm Phong Kim hợp màu

Người mang cung mệnh kiếm phong kiêm phù hợp với những màu sắc bao gồm:

 • Màu vàng: Đây là màu sắc sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực cho người mang mệnh kiếm phong thủy. Từ đó, những người này sẽ gặp được may mắn trong cuộc sống.
 • Màu xanh lá: Màu sắc này sẽ giúp người mang mệnh Kiếm Phong Kim làm giảm đi sự nóng nảy và dung hòa được các mối quan hệ. Hơn thế nữa, màu sắc này còn tượng trưng cho sự tự do và sáng tạo của người Kiếm Phong Kim.
 • Màu đen và màu xanh dương: Màu sắc này có tác động và kích thích đến sự sáng tạo của người mang mệnh Kiếm Phong Kim. Điều này còn làm tăng lên sự huyền bí và phóng khoáng đối với người mang mệnh Kiếm Phong Kim.

Xem thêm: Mệnh Kim hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Kiếm Phong Kim khắc màu gì?

Kiếm Phong Kim khắc màu

Kiếm Phong Kim khắc màu

Những người mệnh Kiếm Phong Kim không nên lựa chọn những màu bên dưới nếu không muốn gặp phải xui xẻo và tai ương trong cuộc sống. Dưới đây là một số màu kỵ đối với người mang mệnh Kiếm Phong Kim. Cụ thể:

 • Màu đỏ: Màu sắc này khiến cho người mang mệnh Kiếm Phong Kim không giữ được những tính cách cương trực như ban đầu.
 • Màu trắng: Người mang mệnh kim không nên lựa chọn màu trắng để tránh được tai ương và những điềm xui trong cuộc sống. 

Người mệnh Kiếm Phong Kim hợp mệnh nào? Khắc mệnh nào?

Theo quy luật của ngũ hành trong tương sinh tương khắc, người mang mệnh Kiếm Phong Kim (vàng ở mũi kiếm) hợp và khắc với những cung mệnh nào. Hãy theo dõi ngay những thông tin bên dưới nhé!

Kiếm phong kim hợp mệnh nào?

Hợp mệnh nào

Hợp mệnh nào

Người mang cung mệnh Kiếm Phong Kim tương hợp với những cung mệnh bao gồm: 

 • Kiếm Phong Kim và Đại Lâm Mộc: Hai mệnh này kết hợp cùng nhau sẽ gặp nhiều đại cát và đại lợi.
 • Kiếm Phong Kim và Lộ Bàng Thổ: Theo quy luật của ngũ hành tương sinh, Thổ sẽ sinh Kim. Điều này sẽ có ý nghĩa tạo nên con đường bằng phẳng và đẹp đẽ trong cuộc sống. Hai bản mệnh này kết hợp cùng nhau sẽ mang lại giá trị nhiều mặt cho cuộc sống.
 • Kiếm Phong Kim và Giản Hạ Thủy: Sự phối hợp này cùng nhau sẽ tạo nên nhiều thuận lợi trong cuộc sống.
 • Kiếm Phong Kim và Kiếm Phong Kim: Tạo ra nhiều đại cát, đại lợi và may mắn trong cuộc sống

Kiếm phong kim khắc mệnh nào?

Khắc mệnh nào

Khắc mệnh nào

Những mệnh tương khác với người mang mệnh Kiếm Phong Kim bao gồm:

 • Kiếm Phong Kim và Hải Trung Kim: Sự kết hợp này sẽ không mang lại thuận lợi cho những người mang bản mệnh này. Mà thay vào đó là những vận xui có thể đến bất cứ lúc nào.
 • Kiếm Phong Kim và Lư Trung Hỏa: Hai mệnh này tương khắc với nhau cực kỳ mạnh mẽ. Hai bản mệnh này kết hợp cùng nhau sẽ gây ra nhiều bất lợi trong cuộc sống.
 • Kiếm Phong Kim và Thành Đầu Thổ: Hai mệnh này không nên gặp nhau bởi sự vỡ tan trong mọi điều quyết định trong cuộc sống. Con đường, sự nghiệp, tình duyên sẽ không thuận lợi.
 • Kiếm Phong Kim và Ốc Thượng Thổ: Mọi vật trong cuộc sống đều bị biến dạng và hư hỏng nếu hai bản mệnh này kết hợp cùng nhau. 
 • Kiếm Phong Kim và Tích Lịch Hỏa: Hai bản mệnh này kết hợp cùng nhau sẽ gây ra nhà cửa đảo lộn và thiếu may mắn. 

Kiếm Phong Kim hợp tuổi nào, khắc tuổi nào?

Theo phong thủy thì người mệnh Kiếm Phong Kim hợp và khắc với những độ tuổi nào. Hãy theo dõi ngay nhé!

Kiếm phong kim hợp tuổi nào?

Hợp tuổi

Hợp tuổi

Người mang mệnh Kiếm Phong Kim hợp với những người có tuổi như sau:

 • Người mang bản mệnh Kiếm Phong Kim phù hợp với tuổi Nhâm Thân, tuổi Thìn, tuổi Tý: Tạo nên nhiều may mắn trong cuộc sống tránh được nhiều trắc trở.
 • Tuổi Quý Dậu, tuổi Sửu và Tuổi Thìn: Gia chủ gặp nhiều thành công và thuận lợi hơn trong sự nghiệp

Kiếm phong kim khắc tuổi?

Khắc tuổi

Khắc tuổi

Người mang mệnh Kiếm Phong Kim khắc với những người có tuổi Nhâm Thân và xung khắc với những người sinh năm Dần, Tỵ, Dậu, Tý, Ngọ và Quý Dậu. Đây là những độ tuổi gây ra nhiều trắc trở, vận xui và kém may mắn cho người mệnh Kiếm Phong Kim.

Kiếm Phong Kim hợp hướng nào?

Kiếm Phong Kim hợp hướng nào?

Kiếm Phong Kim hợp hướng nào?

Hướng Tây và Tây Bắc được coi là hướng thuận lợi để kích hoạt năng lượng và may mắn của mệnh số Kiếm Phong Kim.

Nếu bạn có thể sắp xếp ngôi nhà, văn phòng, hoặc không gian sống của mình sao cho hướng chính của nó là Tây hoặc Tây Bắc, có thể giúp tăng cường vận mệnh và tài lộc.

Vật phẩm phong thủy hợp mệnh Kiếm Phong Kim

Vật phẩm phong thủy hợp mệnh Kiếm Phong Kim

Vật phẩm phong thủy hợp mệnh Kiếm Phong Kim

Người mang cung mệnh Kiếm Phong Kim thường có một số vật phẩm phù hợp như sau:

 • Vật phẩm màu vàng: Màu vàng được liên kết chặt chẽ với mệnh số Kiếm Phong Kim trong phong thủy. Bạn có thể chọn các vật phẩm như đèn trang trí màu vàng, đồ trang sức vàng, hoặc các món đồ nội thất có phần màu vàng để tạo ra sự tương hợp với mệnh số Kiếm Phong Kim.
 • Hình tượng phong thủy: Một hình tượng phong thủy như Long Phụng (rồng và phượng hoàng) có thể tượng trưng cho sự quyền lực, tài lộc và may mắn. Chọn hình tượng được làm từ vật liệu như đồng, vàng hoặc gỗ màu vàng để tạo sự kết hợp với mệnh số Kiếm Phong Kim.
 • Trang sức và đá quý: Trang sức và đá quý có màu vàng, nhưng bạc, vàng trắng, vàng hồng cũng được coi là phù hợp. Đá quý như ngọc vàng, topaz và citrine có thể được sử dụng để mang lại tài lộc và may mắn cho người có mệnh số Kiếm Phong Kim.

Con số hợp với người mệnh Kiếm Phong Kim (vàng ở mũi kiếm)

Con số hợp với người mệnh Kiếm Phong Kim

Con số hợp với người mệnh Kiếm Phong Kim

Người có mệnh số Kiếm Phong Kim có thể có các con số phù hợp với vận mệnh và tính cách của họ. Dưới đây là một số con số có thể được xem là hợp với người mệnh Kiếm Phong Kim:

 • Con số 1: Số 1 thường biểu thị sự lãnh đạo, quyết đoán và sự độc lập. Người có mệnh số Kiếm Phong Kim có thể có tính cách mạnh mẽ và quyền lực. Con số 1 cũng thường biểu thị sự sáng tạo và khả năng thành công trong lĩnh vực kinh doanh và sự nghiệp.
 • Con số 3: Số 3 thường liên kết với sự sáng tạo, sự tự tin và sự lạc quan. Người có mệnh số Kiếm Phong Kim có thể có tài năng nghệ thuật và khả năng giao tiếp xuất sắc. Con số 3 cũng thường biểu thị sự tư duy linh hoạt và khả năng thích nghi.
 • Con số 9: Con số 9 thường được coi là con số may mắn và phong thủy. Nó biểu thị sự hoàn thiện, sự cao quý và sự độc lập. Người có mệnh số Kiếm Phong Kim có thể có tầm nhìn xa và khả năng ảnh hưởng đến những người xung quanh. Con số 9 cũng thường biểu thị thành công tài chính và sự phát triển cá nhân.

Kết luận

Bên trên là những thông tin về người mang cung mệnh Kiếm Phong Kim (vàng trong mũi kiếm) được Nguhanhtuongsinh.com chia sẻ chi tiết nhất. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.