Tính cách, vận mệnh của người mệnh Đại Khê Thủy

đại khê thủy là gì

Mệnh thủy còn có thể biết đến như là mùa đông, nước, mưa và được ví như nghệ thuật và vẻ đẹp. Và Đại Khê Thủy là chỉ người thuộc 1 trong 6 nạp âm trong mệnh Thủy. Vậy mệnh Đại Khê Thủy là gì? Một số vấn đề liên quan đến mệnh Đại Khê Thủy (nước dưới khe lớn). Hôm nay hãy cùng nguhanhtuongsinh tìm hiều về tính cách, vận mệnh của người mệnh Đại Khê Thủy nhé.

Đại Khê Thủy là gì?

Đại Khê Thủy là gì?

Đại Khê Thủy là gì?

Từ “Đại Khê Thủy” là một từ mượn, có nghĩa Hán Việt  là “Dòng nước chảy ào ào từ một con suối rộng lớn, mênh mông“. Có thể hiểu đây là một dòng nước trong vắt, sức chảy của nước rất mạnh, và chạy quanh năm,suốt tháng, mãi mãi không bị vơi cạn. Tuy nhiên, đây không phải là một đại dương, mà chỉ là một khe suối, con suối.

Xem thêm: Mệnh Thủy hợp màu gì? Quy luật chọn màu trong phong thủy?

Người mệnh Đại Khê Thủy (nước dưới khe lớn) sinh năm nào?

Người mệnh Đại Khê Thủy sinh năm nào?

Người mệnh Đại Khê Thủy sinh năm nào?

Những người sinh năm Giáp Dần (1914, 1974), Ất Mão (1915, 1975) đây là những người thuộc mệnh Đại Khê Thủy. Đây là những tuổi có can chi tương hòa, từ gốc rễ đến ngọn cành đều đứng vững vàng, tạo thành thế hào hợp. Họ sẽ có được một cuộc sống có nhiều lộc trời và may mắn.

Tính cách của người Đại Khê Thủy như thế nào?

Tính cách của người Đại Khê Thủy như thế nào?

Tính cách của người Đại Khê Thủy như thế nào?

Dòng chảy của con suối này mạnh mẽ, chảy khắp từng ngõ ngách núi non. Sự biến đổi của dòng nước cũng khôn lường. Cũng giống như tính cách của người mệnh Đại Khê Thủy, có thể thay đổi thất thường, khó có thể đoán trước được họ.

Những người thuộc mệnh này có tài ăn nói rất khôn khéo hơn người khác. Họ biết cách quan sát và có sự tinh tế trong giao tiếp. Họ giải quyết vấn đề uyển chuyển và không khéo như các chuyển dòng của nước. Vì vậy họ rất được tôn trọng và tin tưởng. 

Những tố chất từ Đại Khê Thủy giúp người có mệnh này nổi bật hơn người khác từ rất sớm. Họ thích sự tự do, ghét sò bó, thích sự sáng tạo, ghét những thứ quá khuôn khổ, cứng ngắt.

Tổng quan về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của mệnh Đại Khê Thủy

Hãy cùng tìm hiểu xem vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của những người mang mệnh Đại Khê Thủy.

Vận mệnh

Vận mệnh

Vận mệnh

Xét về Thiên Can và Địa Chi, có thể thấy rằng những người mệnh Đại Khê Thủy có lộc trời ban, rất may mắn. Vận khí tài lộc dồi dào, thông hanh, họ rất có duyên với tiền bạc, họ k sợ hết tiền

Tình duyên

Tình duyên

Tình duyên

Tính cách của những người mệnh Đại Khê Thủy được ví như một dòng suối. Những người này có tính cách tinh tế, mềm mỏng và nhẹ nhàng. Vì thế họ rất được lòng những người xung quanh.

Ngoài ra, do sở hữu sự thông minh nổi bật, nên được rất nhiều người để mắt đến. Những người mệnh Đại Khê Thủy có mệnh đào hoa và đa tình Tuy nhiên, những người mệnh Đại Khê Thủy có nhận định sáng suốt, không nhắm mắt, chọn bừa. Tuy nhiên họ có chút dây dưa nên họ sẽ mất chút thời gian để tìm được người phù hợp

Công việc

Công việc

Công việc

Những người mệnh Đại Khê Thủy có tài ăn nói và có lọc về tiền bạn nên có thể viết lách, nhà văn, đạo diễn, giáo viên, nhà thơ,…

Xem thêm nạp âm mệnh thuỷ:

Đại Khê Thủy hợp, khắc màu gì?

Vậy những người mang mệnh Đại Khê Thủy hợp và khắc màu gì? Hãy điểm qua thông tin bên dưới để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Đại Khê Thủy hợp màu gì?

Đại Khê Thủy hợp màu

Đại Khê Thủy hợp màu

Cung mệnh của mỗi người được xác định dựa trên ngày, tháng và năm sinh của họ theo lịch truyền thống của người Á Đông. Cung mệnh Đại Khê Thủy nằm trong các cung mệnh thuộc hệ thống cung mệnh Ngũ Hành, trong đó mỗi cung mệnh tương ứng với một yếu tố Ngũ Hành và một màu sắc.

Do vậy người mang mệnh Đại Khê Thủy tương ứng với yếu tố nước. Màu sắc tương ứng với yếu tố nước trong hệ thống này là màu đen. Vì vậy, theo quan niệm truyền thống, người có cung mệnh Đại Khê Thủy thường được cho là hợp với màu sắc đen hoặc màu xanh đậm.

Đại Khê Thủy khắc màu gì?

Đại Khê Thủy khắc màu

Đại Khê Thủy khắc màu

Theo quy luật của ngũ hành tương sinh, người mang cung mệnh thủy không nên lựa chọn những màu sắc sau như các gam màu nóng trong hành Hỏa bao gồm đỏ, hồng, cam và tím. Những màu này tạo ra mối quan hệ không mấy thuận lợi cho những người mang mệnh Đại Khê Thủy, cũng như ta.

Người mệnh Đại Khê Thủy hợp mệnh nào? Khắc mệnh nào?

Dưới đây là những thông tin về người mang cung mệnh Đại Khê Thủy hợp và khắc màu như sau:

Hợp Mệnh nào

Hợp Mệnh nào

Hợp Mệnh nào

Những người mang cung mệnh Đại Khê Thủy hợp mệnh Mộc trong hệ thống mệnh Ngũ Hành. Mệnh Thủy tượng trưng cho yếu tố nước và có liên quan đến sự linh hoạt, sâu sắc, sự mạnh mẽ và sự lưu thông. Thủy tương khắc với Mộc, vì nước có khả năng nuôi dưỡng cây cỏ. Do đó, người mệnh Thủy thường được cho là hợp với mệnh Mộc, tượng trưng cho sự sinh trưởng và phát triển. Hơn thế nữa, Đại Khê Thủy còn tương sinh với một số bản mệnh như sau:

 • Đại Khê Thủy và Hải Trung Kim: Cả hai bản mệnh sẽ bồi đắp tạo nên sự thành công cho nhau.
 • Đại Khê Thủy và Kiếm Phong Kim: Sự may mắn và thành công luôn xuất hiện trong cuộc sống của hai bản mệnh này.
 • Đại Khê Thủy và Sa Trung Kim: Thuận lợi trong con đường sự nghiệp và có được cơ hội thăng tiến.
 • Đại Khê Thủy và Bình Địa Mộc: Phú quý giàu sang luôn cận kề với những bản mệnh này. 
 • Đại Khê Thủy và Tang Đố Mộc: Nhận được sự hỗ trợ từ những người xung quanh, từ đó có nhiều may mắn và thuận lợi.
 • Đại Khê Thủy và Thạch Lựu Mộc: Sinh khí may mắn và thành công luôn xuất hiện trong cuộc sống với hai bản mệnh này. 
 • Đại Khê Thủy và Dương Liễu Mộc: Con đường sự nghiệp phát triển, công thành danh toại.

Khắc mệnh nào

Khắc mệnh nào

Khắc mệnh nào

Người mang cung mệnh đại kim thủy thường được cho là khắc với mệnh Hỏa. Mệnh Thủy tượng trưng cho yếu tố nước và có liên quan đến sự linh hoạt, sâu sắc và sự lưu thông. Trong khi đó, mệnh Hỏa tượng trưng cho yếu tố lửa và có liên quan đến sự nhiệt tình, nhiệt huyết và sự nhiệt đới.

Trong mệnh khắc của Ngũ Hành, Thủy có thể khắc và kiểm soát Hỏa. Điều này có nghĩa là người mệnh Thủy thường có thể kiềm chế tính chất quá nhiệt đới và nhiệt tình của mệnh Hỏa. Cụ thể như sau:

 • Đại Khê Thủy và Lư Trung Hỏa: Công việc không mấy thuận lợi như ý nghĩa lửa trong lò sẽ bị dập tắt.
 • Đại Khê Thủy và Sơn Đầu Hỏa: Tương tự như mệnh xung khắc với Lư Trung Hỏa, điều này mang ý nghĩa là nước suối sẽ dập tắt đi ngọn lửa trên núi.
 • Đại Khê Thủy và Tích Lịch Hỏa: Cuộc sống trắc trở, nhiều tai ương có thể xảy ra.
 • Đại Khê Thủy và Sơn Hạ Hỏa: Vận xui liên miên.

Đại Khê Thủy hợp tuổi nào, khắc tuổi nào?

Sau đây là những thông tin về những người hợp tuổi và khắc tuổi của những người mang mệnh Đại Khê Thủy như sau: 

Hợp tuổi

Hợp tuổi

Hợp tuổi

Trong hệ thống của ngũ hành, người mang mệnh Đại Khê Thủy sẽ phù hợp với tuổi bao gồm: Tuổi Tý, tuổi Hợi, tuổi Thân, tuổi Mão, tuổi Dậu, tuổi Tỵ, tuổi Ngọ, tuổi Mùi, tuổi Tuất, tuổi Sửu.  

Khắc tuổi

Khắc tuổi

Khắc tuổi

Theo quy luật trong ngũ hành tương sinh, mệnh Đại Khê Thủy thường khắc với những người mang tuổi Dần. Nếu kết hợp với tuổi này trong công việc, làm ăn kinh doanh hoặc thành lập gia đình sẽ mang đến những điều xui xẻo cho người mệnh Đại Khê Thủy. Bên cạnh đó là thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, xung đột và cuộc sống không mấy thuận lợi. 

Đại Khê Thủy (nước dưới khe lớn) hợp hướng nào?

Đại Khê Thủy hợp hướng nào?

Đại Khê Thủy hợp hướng nào?

Người mang mệnh Đại Khê Thủy sẽ phù hợp với những hướng sau đây trong phong thủy. Cụ thể:

 • Hướng Đông: Đây là hướng tượng trưng cho sự sinh trưởng và phát triển, và mệnh Đại Khê Thủy thường được cho là hợp với hướng này.
 • Hướng Đông Bắc: Đây là hướng kết hợp giữa hướng Đông và hướng Bắc. Nó kết hợp sự sinh trưởng của mệnh Đại Khê Thủy với sự ổn định của mệnh Thổ.
 • Hướng Đông Nam: Đây là hướng kết hợp giữa hướng Đông và hướng Nam. Nó kết hợp sự sinh trưởng của mệnh đại khê với sự nhiệt tình và năng động của mệnh Hỏa.

Vật phẩm phong thủy hợp mệnh Đại Khê Thủy

Vật phẩm phong thủy hợp mệnh Đại Khê Thủy

Vật phẩm phong thủy hợp mệnh Đại Khê Thủy

Vật phẩm phong thủy được cho là hợp với mệnh Đại Khê Thủy (hay mệnh Thủy nói chung) là những vật phẩm mang yếu tố nước, tạo cân bằng và hỗ trợ năng lượng của mệnh này. Dưới đây là một số ví dụ về vật phẩm phong thủy hợp mệnh Đại Khê Thủy:

 • Tranh hoặc hình ảnh biển, suối nước hoặc cảnh quan nước: Đại Khê Thủy liên quan đến yếu tố nước, do đó các hình ảnh này có thể tạo cảm giác yên bình, sự lưu thông và thu hút năng lượng thuỷ.
 • Tượng cá, rùa hoặc đèn cây nước: Các vật phẩm tượng trưng cho Đại Khê Thủy như cá, rùa hoặc đèn cây nước có thể mang đến sự lưu thông và tài lộc.
 • Màu sắc xanh: Màu xanh thường được liên kết với mệnh Thủy và Đại Khê Thủy. Bạn có thể sử dụng các vật phẩm, vật liệu hay trang trí có màu xanh để tăng cường năng lượng của mệnh này.
 • Hình tượng hoặc biểu tượng của hành tinh Neptunus: Hành tinh Neptunus cũng được liên kết với yếu tố nước và có thể đại diện cho mệnh Thủy. Vì vậy, các biểu tượng hoặc hình tượng của Neptunus có thể được sử dụng để kích hoạt và cân bằng năng lượng của mệnh Thủy.

Con số hợp với người mệnh Đại Khê Thủy (nước dưới khe lớn)

Sau đây là những con số phổ biến được liên kết với các mệnh trong phong thủy và có thể được coi là tương hợp với mệnh Đại Khê Thủy. Dưới đây là một số ví dụ:

 • Số 1: Đại Khê Thủy thường được liên kết với sự độc lập, tự chủ và khả năng lãnh đạo. Con số 1 tượng trưng cho sự sáng tạo, quyết đoán và tinh thần lãnh đạo, có thể phù hợp với người mệnh Đại Khê Thủy.
 • Số 3: Con số 3 thường được coi là số mang ý nghĩa vui vẻ, hài hòa và sáng tạo. Nó cũng thể hiện sự linh hoạt và sự thông minh. Do đó, con số 3 có thể được coi là hợp với người mệnh Đại Khê Thủy.
 • Số 8: Đây là con số thường được liên kết với sự thịnh vượng và tài lộc. Nó biểu thị sự phát triển và thành công. Người mệnh Đại Khê Thủy có thể hợp với con số 8 để tăng cường năng lượng tài lộc và sự phát triển trong cuộc sống

Tạm kết

Vừa rồi là những thông tin về tính cách, vận mệnh, tử vi mới nhất của người mang mệnh Đại Khê Thủy. Mong rằng với những thông tin trên sẽ hữu ích cho người đọc, đặc biệt là những người mang cung mệnh này. Đừng quên truy cập vào nguhanhtuongsinh.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.