Top 15+ đá phong thủy hợp mệnh Thủy trừ tà ma

mệnh thủy hợp đá màu gì

Theo quan niệm phong thủy, nếu bạn sở hữu những trang sức có màu sắc phù hợp với bản mệnh thì sẽ giúp cuộc sống suôn sẻ, thuận lợi, gặp nhiều may mắn hơn. Đối với người mệnh Thủy đeo đá màu gì hợp để thu hút được nhiều tài lộc, con đường công danh sự nghiệp phát triển, ít cản trở. Bài viết dưới đây của Nguhanhtuongsinh sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn đọc về vấn đề đá phong thủy cho người mệnh Thủy và gợi ý một số loại đá phù hợp để cải thiện vận khí, sức khỏe.

Mệnh Thủy nên đeo đá màu nào?

Người mệnh Thủy là những người dễ tính, linh hoạt và dễ thích ứng. Mặc dù vẻ bề ngoài người hành thuỷ trông trầm lặng và bình tĩnh, nhưng bên trong thực tế họ rất bất yên.

Người hành thuỷ thích du hành, họ thích kết bạn với khả năng giao tiếp tốt và khéo léo trong cư xử nên được đánh giá là rất có tài ngoại giao,thuyết phục, luôn sẵn sàng lắng nghe thông cảm với người khác.

Hơn nữa, những người mệnh thủy dễ thích nghi với môi trường mới, họ luôn nhìn mọi chuyện theo hướng thực tế nên sự đánh giá khách quan của họ về một chuyện gì đó khá là chính xác. Đây cũng là cách người mệnh thủy chinh phục được thành công.

Mệnh Thủy hợp màu gì? Nên đeo đá màu nào?

Mệnh Thủy hợp màu gì? Nên đeo đá màu nào?

Tuy vậy, màu sắc đóng một vai trò vô cùng quan trọng mang giá trị vô hình trong cân bằng và điều hòa các yếu tố âm dương và ngũ hành. Màu sắc được sử dụng như là một phương pháp trong thuật phong thủy tăng cường các điều kiện thuận lợi và giảm thiểu những điều kiện bất lợi từ môi trường ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Vì vậy việc lựa chọn và sử dụng màu sắc đá phong thủy theo mệnh cũng là yếu tố không kém phần quan trọng ảnh hưởng trực tiếp trong cuộc sống.

Mối quan hệ tương sinh, tương khắc theo quy luật ngũ hành ứng với hành Thủy đó là:

  • Kim sinh Thủy
  • Thủy sinh Mộc
  • Thủy khắc Hỏa
  • Thổ khắc Thủy

Màu sắc tương sinh

Theo quy luật Ngũ Hành tương sinh được hiểu là vật này bồi đắp, nuôi dưỡng cho vật kia lớn mạnh và phát triển, vạn vật đều nương tựa vào nhau để cùng duy trì sự sống. Mối quan hệ Kim sinh Thủy vì vậy những người mệnh Thủy nên sử dụng những gam màu thuộc hành Kim đó là màu trắng, bạc, vàng nhạt.

Người mệnh Thủy khi dùng trang sức màu này sẽ như được tiếp thêm năng lượng, tâm trạng lúc nào cũng trong trạng thái tươi vui, tốt nhất từ đó mà hiệu quả công việc luôn được đánh giá cao.

Đá phong thủy cho mệnh thủy mang các màu sắc tương sinh như thạch anh trắng, đá ưu linh trắng, moonstone,…

Màu sắc tương hợp

Thuộc hành Thủy vì vậy khi sử dụng trang sức có những màu sắc thuộc hành Thủy cũng sẽ rất tốt cho bạn, người mệnh Thủy nên đeo đá phong thủy có màu đen hoặc xanh nước biển. Đây đều là những màu bản mệnh sẽ giúp người mệnh Thủy có thể kìm hãm được sự nóng giận, bực bội trong người, đồng thời giúp tỉnh táo và bình tĩnh trong mọi việc.

Màu sắc tương hợp

Màu sắc tương hợp

Mặc dù vậy, chúng ta cũng nên đặc biệt lưu ý nếu cái gì quá nhiều cũng sẽ đều không tốt, người mang trong mình nhiều tính Thủy có thể khiến bản thân có nhiều hành động tiêu cực, là người tính kế đa mưu không tốt.

Đá phong thủy cho mệnh thủy mang các màu sắc tương hợp như thạch anh đen, thạch anh tóc đen, sapphire xanh dương, kim sa xanh tím than, blue topaz, dumorietrite,…

Màu sắc chế khắc

Trong quy luật tương khắc thì Thủy khắc Hỏa. Bởi vậy người mệnh thủy nên hạn chế sử dụng các loại đá phong thủy có gam màu nóng ( mệnh Hỏa) như đỏ, cam, tím, hồng sẽ làm giảm đi tính Thủy.  Có câu “Xuất thủy dập tắt hỏa”. Tuy nhiên, tùy vào môi trường sống cụ thể trong một số trường hợp thì người hành thủy cũng nên sử dụng màu sắc thuộc hỏa để giảm bớt đi nhiều tính thủy.

Một số loại đá phong thủy người mệnh Thủy không nên sử dụng nhiều như thạch anh tóc đỏ, ruby, thạch anh tím, thạch anh hồng,…

Màu sắc hạn chế sử dụng

Chúng ta có mối quan hệ Thủy sinh Mộc, hiểu là cây cối hút nước để phát triển, nên mệnh Mộc có khả năng sẽ làm suy giảm, tiêu hao nguồn năng lượng của mệnh Thủy. Chính vì thế, mặc dù không quá kiêng kỵ nhưng người mệnh Thủy nên hạn chế, tránh sử dụng nhiều các gam màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh nõn chuối.

Màu sắc kiêng kỵ

Thổ khắc Thủy nên màu đá kiêng kỵ. người mệnh Thủy là các loại đá có màu vàng, vàng nâu thuộc Hành thổ ( vì đất hút nước và ngăn chặn thủy). Nếu sử dụng các màu sắc này sẽ làm cho người mệnh Thủy hao tổn tiền tài, sự nghiệp khó phát triển, công việc không thuận lợi suôn sẻ, cơ thể hay mệt mỏi ốm đau. Các bạn nên lưu ý để tránh các màu sắc kiêng kỵ này nhé.

Xem thêm: Mệnh Thủy hợp màu gì? Quy luật chọn màu trong phong thủy?

15+ loại đá phong thủy hợp mệnh Thủy trị tà ma

Khi lựa chọn đá phong thủy người mệnh Thủy cần cân nhắc theo quy luật màu sắc ngũ hành, các mối quan hệ tương sinh, tương hợp, tương khắc và chế khắc nhằm mang lại sức khỏe, may mắn, công danh, tài lộc, sự phát đạt. Nếu như chưa hiểu biết về mệnh mà bạn chọn phải những màu sắc kiêng kỵ, hạn chế thì không những làm cho tác dụng của đá phong thủy bị giảm sút mà còn có thể mang lại những điều xui cho người mệnh Thủy, phản tác dụng. Hiểu được điều đó nguhanhtuongsinh.com sẽ gợi ý đến bạn 15 loại đá phong thủy cho mệnh Thủy để trừ tà ma, thu hút điều tốt lành

Thạch anh trắng

Người mệnh thủy khi đeo các sản phẩm có nguồn gốc từ đá thạch anh trắng sẽ cảm nhận được một nguồn năng lượng rất lớn tác động vào giúp cơ thể thanh nhiệt, hạ sốt, ổn định thần kinh, điều hòa huyết áp, chống sưng, kháng viêm,… khí quang của trong, thanh và mát. Hơn nữa, đá thạch anh trắng còn có tác dụng thanh tẩy các nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng đến cơ thể ví dụ như căng thẳng thần kinh, cao huyết áp, sốt, đau nhức cấp tính.

Thạch anh trắng - đá phong thủy hợp với mệnh Thủy

Thạch anh trắng – đá phong thủy hợp với mệnh Thủy

Ngoài ra, loại đá phong thủy cho mệnh thủy này còn giúp kìm hãm được sự nóng giận, tâm trạng bình tỉnh, ổn định xử lý công việc trôi chảy.

Thạch anh đen

Thạch anh đen loại đá phong thủy cho mệnh thủy có năng lượng mạnh nhất trong dòng họ thạch anh giúp đến may mắn, sức khỏe tốt cũng như hỗ trợ gia chủ đặc biệt là người mệnh thủy làm ăn phát đạt, công danh mở rộng. Đặc biệt, loại đá này còn rất tốt cho tình duyên, giúp cải thiện tình cảm gia đình, giúp các mối quan hệ trở nên gắn kết, hài hòa hơn.

Thạch anh đen - đá phong thủy hợp mệnh Thủy

Thạch anh đen – đá phong thủy hợp mệnh Thủy

Thạch anh ám khói đen

Thạch anh ám khói đen từ lâu được nhiều người coi như là vật hộ mệnh đá phong thủy cho mệnh thủy hay lá bùa may mắn hay. Năng lượng phát ra từ loại đá này có thể chống lại các bức xạ, ngoại tử từ môi trường giúp bảo vệ cơ thể. Ngoài ra, đối với những cặp vợ chồng hiếm muộn cũng có thể sử dụng thạch anh ám khói giúp thích khả năng thụ tinh, dễ mang thai hơn.

Thạch anh ám khói đen

Thạch anh ám khói đen

Gỗ hóa thạch xám ghi

Vòng gỗ hóa thạch xám ghi chính là vòng đá phong thủy cho mệnh thủy được hóa từ gỗ. Những thân cây bị chôn vùi dưới lòng đất lâu, trầm tích hay nham thạch núi lửa và trải qua hàng triệu năm để trở thành hóa thạch rồi mới hóa thành đá, do vậy gỗ hóa thạch này vô cùng quý hiếm. 

Hơn nữa, Gỗ Hóa Thạch còn có tính chất từ trường vững vàng, trường thọ và vĩnh cửu nên luôn được săn lùng và tìm kiếm rất nhiều hiện nay. Với màu sắc xám ghi có sự tương sinh với người mệnh Thủy, vì vậy mà loại đá này khi mang bên người sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực và gặp nhiều may mắn.

Đá phong thủy cho mệnh Thủy cực hiếm - Gỗ hóa thạch xám ghi

Đá phong thủy cho mệnh Thủy cực hiếm – Gỗ hóa thạch xám ghi

Đây còn là viên đá của sức khỏe nâng cao tuổi thọ với tác dụng chữa bệnh cực tốt. Do trải qua hàng chục triệu năm dưới lòng đất gỗ hóa thạch nên có chứa một loại từ trường rất lớn. Đặc biệt rất tốt cho việc giúp chữa các bệnh liên quan đến xương như viên khớp, thoái hóa cột sống… Nếu là người thuộc mệnh thủy và đang quan tâm về sức khỏe thì đừng bỏ qua gỗ hóa thạch là một viên đá cực kì phù hợp, hỗ trợ tốt.

Đá mặt trăng (Moonstone)

Là loại đá phong thủy cho mệnh thủy được ứng dụng nhiều trong tâm linh. Những viên đá này có công dụng bảo vệ cho những người thường hay yếu bóng vía khỏi những nỗi sợ ma quỷ.  Ngoài ra, viên đá này còn tất tốt trong tình duyên cực kỳ thích hợp cho người mệnh thủy, giúp kết nối và hàn gắn tình cảm tăng thêm mối nhân duyên.

Đá mặt trăng hợp với người mệnh Thủy

Đá mặt trăng hợp với người mệnh Thủy

Đá mắt hổ xanh đen

Sử dụng đá mắt hổ xanh đen sẽ mang lại tác dụng kích thích lòng tin, từ đó đi đến hành động sẵn sàng đương đầu và vượt qua mọi khó khăn thử thách trong công việc và cuộc sống. Loại đá này phù hợp với những bạn có tính tình nhút nhát, thiếu tự tin. Bên cạnh đó, đá mắt hổ còn được mệnh danh là viên đá “Tích tài tụ bảo” rất tốt và phù hợp cho những người muốn đi xa hơn trong con đường sự nghiệp.

Đá mắt hổ xanh đen

Đá mắt hổ xanh đen

Thạch anh tóc đen

Đây là loại đá phong thủy có chứa trường năng lượng cao có tác dụng rất tốt dành cho người mệnh Thủy. Được cho là viên đá hộ thân mạnh mẽ giúp bạn phòng tránh vận khí xấu và sự quấy nhiễu của các hư khí xung quanh. 

Ngoài ra, thạch anh tóc đen còn là vật kết nối tiếp xúc được với quyền năng huyền bí của vũ trụ. Hơn nữa, còn có tác dụng tốt trong những vấn đề tình duyên đôi lứa, gắn kết tình cảm lâu dài, hàn gắn các vết thương lòng.

Thạch anh tóc đen - đá phong thủy được sử dụng nhiều 

Thạch anh tóc đen – đá phong thủy được sử dụng nhiều

Đá Aquamarine

Aquamarine với màu xanh của đại dương là viên đá phong thủy cho mệnh thủy. Mang màu xanh này sẽ đem lại bình an và may mắn cho con đường chinh phục thành công của người hành Thủy. Ngoài ra, Aquamarine cũng giống như dòng đá thạch anh trắng có thể giúp bạn giảm căng thẳng làm dịu những cơn giận dữ, bình tĩnh trở lại.

Đá Aquamarine màu xanh biển đẹp mắt

Đá Aquamarine màu xanh biển đẹp mắt

Đá topaz xanh dương

Được coi là viên đá của năng lượng và những điều ngọt ngào trong cuộc sống. Loại đá này có thể mang tới năng lượng tạo ra hứng khởi, kích thích sự sáng tạo, đồng thời làm dịu các vết thương tâm hồn. 

Đá Topaz xanh dương ấn tượng phù hợp cho người mệnh Thủy

Đá Topaz xanh dương ấn tượng phù hợp cho người mệnh Thủy

Đá phong thủy Topaz đặc biệt có giá trị và phù hợp đối với những người hoạt động nghệ thuật, giúp bạn nâng cao nhận thức về kiến thức và kinh nghiệm làm việc. Rất phù hợp với người mệnh Thủy làm việc trong môi trường nghệ thuật và sáng tạo.

Đá ưu linh trắng 

Nếu như bạn hay stress và có bệnh đau đầu, đau nửa đầu thì đừng bỏ qua đá ưu linh trắng – đá phong thủy cho mệnh thủy. Bởi nhờ có linh khí từ đá lan tỏa ra sẽ giúp tinh thần bạn cảm thấy tập trung, giải tỏa căng thẳng. 

Vòng đá Thạch Anh Ưu Linh trắng rất thu hút vượng khí, tài lộc nhằm mang lại một cuộc sống sung túc, giàu sang, thành đạt, may mắn và bình an cho người đeo.

Đá ưu linh trắng

Đá ưu linh trắng

Đá núi lửa Obsidian

Obsidian còn gọi là đá thủy tinh núi lửa. Loại đá này được hình thành từ loại dung nham đã phun trào của núi lửa ở dạng của đá mac ma. Có cấu trúc là trên 70% Silicon Dioxide (SiO2). 

Các màu phổ biến thường gặp của đá Obsidian có màu đen và xám đen giúp tăng sức mạnh để bảo vệ chủ nhân khi gặp nguy hiểm. Nó còn thu hút những nguồn năng lượng tích cực và xua đuổi các nguồn năng lượng tiêu cực, không tốt để bảo vệ chủ nhân khỏi tà ma. 

Đá núi lửa Obsidian

Đá núi lửa Obsidian

Obsidian còn có tác dụng giúp chủ nhân kiềm chế cảm xúc của mình một cách hiệu quả, ngăn không cho con người rơi vào vòng tội lỗi, lao lý, dễ thích nghi được với môi trường nhưng cũng không làm ảnh hưởng tới tính cách, phẩm chất tốt.

Đá Dumortierite 

Đây là một dạng thạch anh thường, tuy nhiên bên trong cấu trúc có lẫn khoáng sản Dumortierite. Chính các tạp chất dumortierite đã khiến cho thạch anh có màu xanh thẳm. Điều này là hiện tượng lạ duy nhất trong họ đá thạch anh. 

Đá phong thủy cho mệnh Thủy - đá Dumortierite

Đá phong thủy cho mệnh Thủy – đá Dumortierite

Viên đá phong thủy cho mệnh thủy Dumortierite tượng trưng cho thiền định và chánh niệm, biểu thị trạng thái ổn định, chiều sâu của tâm hồn và về nhận thức. 

Đá sapphire xanh 

Đá sapphire xanh – đá phong thủy cho mệnh thủy được cho là biểu tượng của trí tuệ, trung thực và liêm chính, sử dụng đá phong thủy cho mệnh thủy này sẽ khích lệ con người mở rộng tấm lòng từ bi với mọi người hơn.

Đá sapphire xanh được ưa chuộng

Đá sapphire xanh được ưa chuộng

Kim sa xanh tím than 

Với công dụng mang lại sự thanh thản, tạo nên sự tự tin và thái độ tích cực. Hơn nữa, nó còn là vật khí có năng lượng hỗ trợ rất mạnh mẽ cho những ai đang theo đuổi việc học hành cũng như thúc đẩy sự nghiệp bạn quan tâm. 

Kim sa xanh tím than 

Kim sa xanh tím than

Đá Peridot 

Peridot hay còn được biết đến tên gọi là Ngọc Lục Bảo Chiều Tà, sở hữu sắc xanh trong hút mắt. Đặc biệt hơn ở chỗ đó là những tia nham thạch ấy có chứa loại đá thiên nhiên mang tên Peridot, lấp lánh và sáng ngời. 

Đá Peridot - đá phong thủy cho mệnh thủy

Đá Peridot – đá phong thủy cho mệnh thủy

Peridot tượng trưng cho là may mắn, hy vọng và sự sung túc. Ở khía cạnh phong thuỷ, Peridot như một lá chắn giúp bảo vệ chủ nhân, giải tỏa những căng thẳng và mang tới sự vui vẻ, hạnh phúc. Đồng thời, chúng có khả năng hóa giải và làm lành từ những đố kỵ, những điềm xui rủi và thu hút sự thịnh vượng. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề đá phong thủy cho mệnh Thủy. Hy vọng bài viết này đã cung cấp thông tin hữu ích đến cho bạn đọc và áp dụng vào phong thủy trong cuộc sống, sử dụng đá phong thủy để gia tăng sự may mắn, cải thiện vận khí, thu hút tiền tài đến với bản thân. Ngoài ra, lựa chọn đá phù hợp sẽ giúp các bạn tỏa sáng và cải thiện sức khỏe hơn nữa.

5/5 - (1 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.