Top 15+ đá phong thủy hợp mệnh Thổ trừ tà ma

đá phong thủy hợp mệnh thổ

Đá phong thủy từ lâu đã trở thành phụ kiện, là thú chơi tao nhã và vật phát lộc cho những gia đình dư giả, có điều kiện. Đá phong thuỷ còn không chỉ là món đồ trang sức thông thường mà nó hàm chứa nguồn năng lượng có thể hỗ trợ và giúp ích, thu hút vận may tài lộc cho bản mệnh của người chủ mệnh. Chính vì vậy, việc lựa chọn màu sắc và loại đá hợp mệnh là một trong những bước quan trọng đầu tiên. Vậy mệnh Thổ hợp màu gì? Đá phong thủy cho mệnh Thổ nên đeo màu nào và loại nào tốt, cùng Nguhanhtuongsinh tìm hiểu chi tiết nhé!

Mệnh Thổ nên đeo đá màu nào?

Những người mệnh Thổ khá ít nói, là người sống nội tâm, thẳng thắn. Họ thường là chỗ dựa vững chắc cho người thân và bạn bè xung quanh. Mọi người sống quanh bạn đều cảm thấy rất an toàn và đó là người biết giữ lời hứa, trung thực, thành thật.

Mệnh Thổ hợp màu gì? Nên đeo đá màu nào? Đá phong Thủy cho mệnh Thổ? Theo quy luật của vạn vật trong thuyết ngũ hành, lửa sẽ đốt cháy mọi thứ và đưa chúng trở về cát bụi, sau đó dần dần vun đắp lại thành đất. Do đó hành Hỏa sẽ có mối quan hệ tương sinh với Thổ, mang lại nhiều vận khí tốt hỗ trợ sự nghiệp, tình duyên và cuộc sống của những người thuộc cung mệnh này.

Mệnh Thổ hợp màu gì?

Mệnh Thổ hợp màu gì?

Mối quan hệ tương sinh, tương khắc theo quy luật ngũ hành ứng với hành thổ đó là:

  • Hỏa sinh Thổ
  • Thổ sinh Kim
  • Thổ khắc Thủy
  • Mộc khắc Thổ

Màu sắc tương sinh

Khi nói về quy luật trong ngũ hành, luôn có câu “Hỏa sinh Thổ” điều đó có nghĩa là những màu liên quan tới Hỏa sẽ tương sinh với người mệnh Thổ, hỗ trợ những người mệnh Thổ phát triển hơn trong sự nghiệp và cuộc sống. 

Những màu đó bao gồm: màu đỏ, màu cam, màu hồng, và màu tím là hợp mệnh Thổ nhất. Vậy nên khi lựa chọn đồ cá nhân hay những đồ đạc trong nhà người mệnh Thổ có thể lưu ý lựa chọn đan xen những màu sắc này để mọi sự được suôn sẻ, gặp nhiều may mắn.

Đá phong Thủy cho mệnh Thổ có màu sắc tương sinh như: Thạch anh tóc đỏ, Sugilite, ruby, spinel, Sapphire hồng hoặc cam, mã não đỏ, Đá cubi có các màu như: màu đỏ, hồng, thạch anh tím, thạch anh hồng giúp tương sinh.

Màu sắc tương hợp

Khi nhắc tới sự hòa hợp, thì Thổ mang ý nghĩa là đất nên những màu sắc của đất cũng rất hòa hợp với người mệnh Thổ như là màu vàng, nâu đất… các màu này sẽ giúp người mệnh Thổ dễ dàng phát triển và thuận lợi trong con đường tài lộc.

Đá phong Thủy cho mệnh Thổ có màu sắc tương hợp như: Đá mắt hổ vàng nâu, thạch anh tóc vàng, thạch anh vàng hay cẩm thạch huyết, gỗ hóa thạch nâu, đá san hô….

Mệnh Thổ nên đeo màu đá nào?

Mệnh Thổ nên đeo màu đá nào?

Màu sắc chế khắc

Màu xanh nước biển và màu đen là màu của hành Thủy, chính vì Thổ khắc Thuỷ nên người mệnh Thổ có thể đeo được nhưng các màu này nó sẽ chỉ có tính chất trang trí còn về mặt phong thủy thì sẽ không đem lại nhiều tác dụng. Mệnh Thổ có thể mang được màu xanh biển, màu đen bởi đất có thể khắc chế được nước.

Người mệnh Thổ có thể đeo các loại đá để tô điểm như thạch anh đen, thạch anh ám khói, đá thiên thạch, Aquamarine

Màu sắc hạn chế sử dụng

Theo thuyết ngũ hành thì “Thổ sinh Kim”. Người mệnh Thổ khi sử dụng màu sắc thuộc hành kim trắng, xám, ghi thì rất dễ làm giảm đi tính thổ, hao tổn vận khí. Vì vậy mệnh Thổ nên hạn chế sử dụng màu sắc trắng, xám, ghi.

Người mệnh Thổ nên hạn chế sử dụng đá thạch anh trắng, thạch anh tóc trắng, đá mặt trăng….

Màu sắc kiêng kỵ

Trong vũ trụ luôn tồn tại quy luật tương sinh tương khắc, những màu tương khắc này sẽ làm cho những người mệnh Thổ dễ suy hao về tài lực nên nhất thiết nên biết để cần phải tránh. Theo quy luật ngũ hành thì Mộc khắc Thổ, vì thế cần tránh xa những màu thuộc về hành Mộc như màu xanh lá bởi vì Mộc là cây sẽ hút hết sự màu mỡ có trong đất và làm cho chủ nhân gặp nhiều khó khăn về kinh tế và có thể làm sức khỏe giảm sút.

Người mệnh Thổ không nên đeo các loại đá có màu sắc kiêng kỵ như: Cẩm thạch, ngọc bích, sapphire xanh lá, đá lông công, Serpentine,…

Xem thêm: Mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì? Màu sắc thu hút tài lộc?

Top 15+ đá phong thủy hợp mệnh Thổ trị tà ma

Mang một chiếc vòng tay đá phụ kiện vừa hợp phong thủy vừa hợp với mệnh của mình là một cách để cải thiện những mặt hạn chế, thay đổi vận khí giúp mang lại nhiều may mắn, sức khỏe, sự nghiệp phát triển. Vậy lựa chọn đá phong thủy cho mệnh Thổ thì cần lưu ý chọn đúng màu sắc hợp với bản mệnh. 

Khi lựa chọn vật phẩm hay phụ kiện cho người mệnh Thổ cần ưu tiên các màu sắc tương sinh thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, tím, hồng… và hành Thổ như vàng, nâu đất để tạo nên các mối liên hệ tương hợp, tương hỗ. Dưới đây nguhanhtuongsinh.com sẽ gợi ý cho các bạn 15 loại đá phong thủy may mắn, hợp cho người có cung mệnh Thổ.

Đá mắt hổ vàng 

Đá Mắt Hổ, hay gọi Tiger Eye ở phương Tây, đây là 1 biến thể thuộc đá thạch anh, có hiệu ứng mắt mèo và ánh lụa rất đẹp. Loại đá này là một lựa chọn cho những bạn nữ mệnh Thổ thích sự nhẹ nhàng, giản dị. Đá mắt hổ vàng là một loại trong họ thạch anh, các vân của nó khi chiếu đèn vào sẽ có những hiệu ứng phản chiếu ánh sáng giống như mắt của hổ nên được gọi là đá mắt hổ và loại phản chiếu có ánh nhỏ hơn gọi là đá mắt mèo.

Đá phong thủy cho người mệnh Thổ - đá mắt hổ vàng

Đá phong thủy cho người mệnh Thổ – đá mắt hổ vàng

Đá Mắt Hổ được coi là “viên đá dũng khí” bởi vì sẽ kích thích lòng can đảm, mang lại sự tự tin và thay đổi cái nhìn tích cực hơn, nâng cao chí tiến thủ trong đời sống. Trong phong thủy, Đá Mắt Hổ có 1 năng lực rất đặc biệt đó là: tăng tốc sự hình thành mọi thứ. Người mệnh Thổ mang theo bên mình đá mắt hổ dễ dàng đột phá, thuận lợi trong sự nghiệp và sẽ giành lấy hạnh phúc trong tình yêu.

Thạch Anh Vàng 

Đá thạch anh vàng có công dụng tăng cường các xung động thần kinh, giúp cải thiện trí thông minh, trí tuệ và khả năng mất tập trung. Vì thế, những người mệnh Thổ gặp vấn đề về trí nhớ ngắn hạn, chứng hay quên thì có thể nên đeo 1 vòng tay Thạch Anh Vàng để cải thiện. 

Thạch Anh Vàng

Thạch Anh Vàng

Ngoài ra, Thạch Anh Vàng được cho là phóng ra năng lượng tốt giúp cân bằng tuyến giáp, giảm khả năng cho mệnh chủ mắc bệnh Hội chứng cường tuyến giáp.

Thạch Anh Tóc Đỏ

Loại đá phong Thủy cho mệnh Thổ  này anh em cũng giống như cấu tạo của đá Thạch Anh Tóc Vàng, tuy nhiên đá Thạch Anh Tóc đỏ lại có những sợi ẩn bên trong lớp đá mang màu đỏ lấp lánh đem lại sự sang trọng cho người sở hữu nó. 

Hơn nữa, màu đỏ khi kết hợp với đá Thạch Anh sẽ giúp cho người mệnh Thổ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, đạt được những mong muốn của mình trong cuộc sống cũng như sự phát triển trong sự nghiệp.

Đá phong thủy cho người mệnh Thổ - Thạch Anh Tóc Đỏ

Đá phong thủy cho người mệnh Thổ – Thạch Anh Tóc Đỏ

Mặt khác, đá Thạch Anh Tóc Đỏ còn rất phù hợp với chị em phụ nữ, có công dụng giúp chị em điều hòa khí huyết cũng như hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa và tăng thêm sự quyến rũ, dịu dàng dễ thu hút được ánh nhìn của mọi người xung quanh.

Đá ruby hồng ngọc

Từ hàng ngàn năm về trước Ruby được coi như là một món quà trang sức của thiên nhiên dành tặng cho con người và đây cũng là một trong những dòng đá quý hiếm, đắt đỏ nhất thế giới. Theo truyền thuyết thì màu hồng ngọc của viên đá ruby là sự kết hợp giữa lửa và máu, mang ý nghĩa tâm linh đó là đem lại sự ấm cúng cho nhân loại và vạn vật loài người. 

Đá ruby hồng ngọc

Đá ruby hồng ngọc

Do đó, màu đỏ của ruby không bao giờ là cũ, lỗi thời và phai mờ được, nó luôn là sự ấm áp, cháy bỏng, đam mê và thể hiện quyền lực. Ngoài ra, loại đá ruby hồng ngọc này cũng được coi như một lá bùa mang tới may mắn, giúp các bạn mệnh Thổ tránh được những vận xui, đem lại cho họ niềm vui và sự bình an trước mọi biến cố, khó khăn của cuộc sống.

Đá mã não đỏ

Mã não đỏđá phong Thủy cho mệnh Thổ còn được sử dụng với mục đích hủy hoặc chuyển hóa cái cũ, mở đường cho cái mới. Chẳng hạn như các bạn mệnh Thổ muốn thay đổi 1 điều gì đó trong cuộc sống. 

Đá mã não đỏ hợp cho người mệnh Thổ

Đá mã não đỏ hợp cho người mệnh Thổ

Khi sử dụng trang sức từ đá mã não đỏ sẽ giúp bạn vượt qua được các rào cản, khó khăn và đương đầu với mọi khó khăn thử thách. Đặc biệt hơn hết mã là loại đá hộ mệnh được biết đến một lá bùa mang lại may mắn và hạnh phúc cho người sở hữu.

Đá mắt hổ nâu đỏ

Đây là loại đá mang năng lượng phong thủy có tác dụng bảo vệ và hộ mệnh cho người sở hữu. Chúng có khả năng cân bằng âm dương, điều chỉnh ổn định tâm lý và nâng cao chí tiến thủ, bản lĩnh cho người mệnh Thổ.

Đá mắt hổ nâu đỏ

Đá mắt hổ nâu đỏ

Hơn nữa, đá mắt hổ nâu đỏ còn chứa đựng khả năng bảo vệ sức khỏe, hạn chế các bệnh về cột sống và cổ họng. Chúng sẽ phát huy khả năng tối ưu nhất khi sử dụng cho người mang mệnh Thổ.

Thạch anh tím

Thạch anh tím là một trong những loại thạch anh toàn năng nhất bởi không những mang lại may mắn về tài lộc nhất định cho những người thuộc Mệnh Thổ. Ngoài ra, đá phong Thủy cho mệnh Thổ thạch anh tím còn có giá trị vô cùng to lớn, đó là biểu tượng cho sự tinh khiết, trong trắng và có khả năng bảo vệ chủ nhân cũng như giảm, hỗ trợ sức khỏe khi mắc bệnh.

Thạch anh tím

Thạch anh tím

Những người sở hữu loại đá này bên mình sẽ có một trí tuệ thông minh, sáng suốt và tư duy logic rất tốt. Loại đá này còn có khả năng phát ra nhiều năng lượng giúp người sử dụng có thể điều hòa khí huyết, giữ cho sức khỏe ổn định và tốt hơn.

Thạch Anh Hồng

Đây là một sản phẩm được sử dụng nhiều với những người mệnh Thổ bởi giá thành không quá cao và chất lượng thì cực tốt, có màu sắc hoàn hảo. Màu hồng của thạch anh tượng trưng cho tình yêu bền vững, tin tưởng và hòa thuận giữa hai bên. 

Thạch Anh Hồng - đá phong thủy cho người mệnh Thổ

Thạch Anh Hồng – đá phong thủy cho người mệnh Thổ

Chính vì thế nên khi đeo đá phong Thủy cho mệnh Thổ  này, người chủ nhân sẽ có một cuộc sống gia đình viên mãn và hạnh phúc, luôn có sự đồng cảm giữa con người với con người. Vậy nên, những người mệnh Thổ đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu đá Thạch Anh Hồng để có một cuộc sống bình yên, đầy hạnh phúc nha.

Đá pietersite (đá giông bão) 

Đá pietersite hợp mệnh Thổ

Đá pietersite hợp mệnh Thổ

Là một trong những loại đá nhìn đặc biệt, viên đá giông bão mang vẻ đẹp vũ trụ với năng lượng mạnh mẽ. Chỉ nhìn bằng mắt thường Pietersite sẽ thu hút, hấp dẫn mọi người bởi những đường vân xoáy đặc trưng như mắt bão. Dưới ánh sáng đèn flash vẻ đẹp của đá Pietersite càng hiện lên rực rỡ, huyền bí giống như các đám mây giông hiện lên với nhiều màu sắc dưới ánh chớp.

Thạch anh ám khói

Thạch anh ám khói

Thạch anh ám khói

Thạch anh ám khó là viên đá của Phật, có tác dụng bảo vệ gia chủ khỏi những tác động lực tiêu cực và được coi là lá bùa cho người mệnh Thổ. Sử dụng bên mình sẽ giúp mang lại may mắn, thuận lợi cho sự nghiệp phát triển đi lên và luôn được quý nhân giúp đỡ. Những người mệnh Thổ nên sở hữu ngay cho mình loại trang sức có chứa đá này nhé.

Thạch anh tóc vàng

Thạch anh tóc vàng (hay còn được gọi là thạch anh titan) có loại tinh thể khoáng vật hình kim hoặc hình que ở bên trong. So với những loại thạch anh khác thì thạch anh tóc vàng là loại đá phong Thủy cho mệnh Thổ  có từ trường và năng lượng khá mạnh. Do đó nên loại đá này thường được người mệnh Thổ yêu thích và lựa chọn sử dụng mặc dù giá thành khá cao so với các dòng đá cùng loại khác.

Thạch anh tóc vàng

Thạch anh tóc vàng

Người sở hữu loại đá này sẽ tăng sự quyết đoán, thu hút mang tới nhiều tài lộc trong cuộc sống. Ngoài ra, những người có trí nhớ không tốt khi sở hữu loại đá này cũng sẽ giúp khai sáng trí óc, sáng suốt tránh được những sự việc xui xẻo, lừa đảo..

Đá Garnet 

Được xem là biểu tượng của sự dư giả và dồi dào, đá phong Thủy cho mệnh Thổ Garnet thường được mọi người sử dụng làm món quà để tặng nhau với mong muốn chúc nhau thêm sung túc, gia đình đuề huề, con cháu đầy đàn.

Đá Garnet

Đá Garnet

Đá Garnet có tác dụng che chở và bảo vệ cho người sở hữu khỏi những điều xui rủi, thu hút may mắn, đem đến bình yên và hạnh phúc trong cuộc sống.  

Đá đào hoa 

Đá đào hoa 

Đá đào hoa

Được mệnh danh là viên đá của sự đột phá, giúp người đeo tăng nét đẹp và sự duyên dáng, tự tin thể hiện năng lực của bản thân trong cuộc sống. Viên đá phong Thủy cho mệnh Thổ đào hoa này còn có công dụng khuếch đại năng lượng hồng ngoại bao quanh người mang nó, giúp thu hút sự quan tâm và chú ý từ mọi người, xây dựng và cái thiện các mối quan hệ xã hội. 

Đá Aquamarine 

Đá Aquamarine hợp với người mệnh Thổ

Đá Aquamarine hợp với người mệnh Thổ

Với tác dụng mang lại nhiều may mắn, làm tăng vẻ đẹp và sự thịnh vượng cho gia chủ. Đồng thời thay đổi cái nhìn tốt đẹp hơn về cuộc sống cho những người mệnh Thổ và đem lại bình an, may mắn trong những cuộc hành trình trên biển, cực hợp cho ai làm các công việc liên quan tới nước.

Thạch anh Tóc đen 

Thạch anh Tóc đen

Thạch anh Tóc đen

Thạch anh tóc đen là viên đá đại diện cho tình cảm, bùa hộ mệnh của tình yêu, giúp cân bằng cảm xúc, giảm bớt trạng thái căng thẳng, trầm cảm kéo dài. Viên đá này còn giúp người đeo tránh được điềm xui rủi, mang đến nhiều vận may và cơ hội mới.

Hy vọng với bài viết trên của nguhanhtuongsinh.com đã cung cấp các thông tin về vấn đề đá phong thủy cho mệnh Thổ. Từ đó bạn có thể tham khảo và điều chỉnh vận khí trong các khía cạnh của cuộc sống. Chúc các sẽ có thể lựa chọn được cho bản mệnh mình một loại đá phù hợp đồng hành cải thiện vận may về sự nghiệp lẫn tình duyên và sức khỏe.

5/5 - (1 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.