Top 15+ đá phong thủy hợp mệnh Mộc trị tà ma

đá phong thủy tốt cho người mệnh mộc

Đá phong thủy cho mệnh Mộc trong phong thủy ngũ hành tương sinh, tương khắc đang được khá nhiều người quan tâm. Bởi vì những lợi ích mà chúng mang lại cho chủ mệnh chẳng hạn như thu hút tiền tài, may mắn, phát triển và thăng tiến trong công việc, kinh doanh buôn bán. Nếu bạn tò mò về loại đá này thì hãy theo dõi ngày bài viết bên dưới của Nguhanhtuongsinh để biết thêm chi tiết.

Mệnh mộc nên đeo đá màu nào?

Màu sắc tương sinh

Trong quy luật ngũ hành tương sinh cho ta biết thì Thủy sinh Mộc. Chính vì vậy, những gam màu thuộc hành Thủy chẳng hạn như là màu Đen, màu Xanh Nước Biển đối với những người mệnh Mộc thì có thể sử dụng. 

Ngoài ra nếu người mang mệnh này sử dụng đá phong thủy có sở hữu các màu sắc này sẽ giúp họ có một tư duy theo logic, tăng sự tự tin, não bộ xử lý tình huống nhanh nhạy, nâng cao năng lực quản lý và lãnh đạo. 

Bên cạnh đó thì các loại đá phong thủy tương sinh dành cho người mệnh Mộc chẳng hạn như: đá thạch anh đen, đá thạch anh tóc đen, đá aquamarine, đá mắt hổ xanh đen

Màu sắc tương hợp

Những màu sắc tương hợp đối với người thuộc mệnh Mộc

Những màu sắc tương hợp đối với người thuộc mệnh Mộc

Người thuộc mệnh Mộc sẽ rất thích hợp sử dụng các loại đá phong thủy có những màu sắc thuộc hành Mộc. Chính vì vậy nếu người mệnh này sử dụng đá có xanh lá cây là màu bản mệnh sẽ giúp cho họ kìm hãm được sự bực bội trong người, nóng giận và mất kiểm soát, giúp tỉnh táo, sáng suốt và bình tĩnh và xử lý tình huống trong mọi vấn đề. 

Bên cạnh đó thì các loại đá phong thủy người mệnh Mộc tương hợp chẳng hạn như như: đá ngọc bích, đá diopside xanh lục, đá peridot xanh lục, đá thạch anh tóc xanh

Màu sắc chế khắc

Trong quy luật ngũ hành cho ta biết rằng Mộc khắc Thổ. Do đó những màu thuộc hành Thổ thì những người mệnh Mộc cũng có thể sử dụng chẳng hạn như màu vàng và màu nâu đất. Đặc biệt là sử dụng khi dư tính Mộc sẽ tốt nhất. 

Bên cạnh đó thì các loại đá phong thủy cho người mệnh Mộc thuộc hành Thổ làm khắc chế có thể sử dụng chẳng hạn như: đá thạch anh tóc vàng, đá thạch anh vàng, đá mắt hổ vàng nâu

Màu sắc hạn chế sử dụng

Trong quy luật ngũ hành cho ta biết Mộc Sinh Hỏa. Chính vì vậy nếu người mệnh này sử dụng các màu sắc thuộc hành Hỏa thì Mộc sẽ xuất để sinh Hỏa và làm giảm đi tính Mộc vốn có. Do đó họ nên hạn chế sử dụng những màu sắc có liên quan đến hành hoả chẳng hạn như màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu cam.

Bên cạnh đó thì họ nên hạn chế sử dụng những loại đá phong thủy chẳng hạn như: đá mặt trời, đá mã não đỏ, đá mắt hổ đỏ, đá tourmaline hồng, đá thạch anh hồng, đá thạch anh tím

Màu sắc kiêng kỵ

Những màu sắc kiêng kỵ đối với người thuộc mệnh Mộc

Những màu sắc kiêng kỵ đối với người thuộc mệnh Mộc

Trong quy luật ngũ hành tương khắc cho ta biết thì Kim khắc Mộc. Chính vì vậy cho nên những người thuộc mệnh Mộc phải tránh xa những màu sắc chẳng hạn như màu trắng và màu bạc có liên quan tới mệnh kim. 

Bởi vì Kim là thành đao, là cưa có thể làm chặt đổ cây là Mộc. Đó đó nếu sử dụng màu thuộc mệnh Kim sẽ làm những người thuộc mệnh mộc khó phát triển, và thăng tiến trong sự nghiệp, càng lúc càng lụn bại, kinh nghiệm phá sản, mất trắng tiền bạc, nhà cửa.

Bên cạnh đó thì các loại đá nên tránh xa và kiêng kỵ chẳng hạn như: Đá thạch anh trắng, đá san hô, đá kim cương,…

Xem thêm: Mệnh mộc hợp màu gì, kỵ màu gì? Màu sắc nào may mắn

15+ loại đá phong thủy hợp mệnh Mộc trừ tà ma

Thạch Anh đen (Morion)

Những loại đá phong thủy cho người mệnh mộc tương sinh đó chính là đá thạch anh đen. Tuy nhiên thì loại đá khá khó tìm và ít xuất hiện và mua bán trên thị trường hiện nay. Đá này do được thiên nhiên ban tặng và được tích tụ rất nhiều năng lượng của trời và đất cùng sự bí ẩn to lớn, huyền bí của vũ trụ. 

Đá phong thủy thạch anh đen phù hợp với những người mệnh Mộc

Đá phong thủy thạch anh đen phù hợp với những người mệnh Mộc

Chính vì vậy nó có một nguồn năng lượng cực kỳ mạnh mẽ và được mệnh danh là thầy thuốc chữa bệnh tuyệt vời cho những người thuộc mệnh Mộc. Bên cạnh đó đá phong thủy thạch anh đen còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt, nhất là vùng xương khớp và cột sống, khả năng chống tình trạng đột quỵ và nhồi máu cơ tim. 

Ngoài ra thì đá phong thủy cho mệnh Mộc này có công dụng cho thu hút tài lộc, mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng trong cuộc sống. Tuy nhiên bởi vì chính sự khan hiếm và đắt đỏ của đá thạch anh đen nên hiện nay có rất nhiều trường hợp bị làm giả rất nhiều. 

Nếu bạn không tìm thấy hoặc không ưng ý những món đồ trang sức được chế tác từ đá này thì có thể thay thế sử dụng đá thạch anh ám khói cũng có tác dụng tương tự.

Đá thiên thạch (Tektite)

Đá thiên thạch hay còn gọi tên tiếng Anh là đá Tektite và chúng có nguồn gốc bên ngoài trái đất và khả năng hấp thụ năng lượng to lớn từ vũ trụ. Chính vì vậy nên đá phong thủy cho mệnh Mộc này là sự phù hộ của trời của đất.

đá thiên thạch

đá thiên thạch

 

Ngoài ra đá còn giúp chủ mệnh củng cố nhiều mối quan hệ với mọi người xung quanh và hỗ trợ trong việc học tập và tiếp thu kiến thức nhanh chóng, nâng cao khả năng lý luận, suy nghĩ logic, sáng suốt trong suy nghĩ.

Đá mắt hổ xanh đen

Đá mắt hổ xanh đen là một trong những trong những loại đá có sức ảnh hưởng thẩm mỹ đối với phái nữ và được đánh giá cao trong ngành làm đẹp. Ngoài ra loại đá phong thủy cho mệnh Mộc này còn hay được chế tác và mài dũa theo dạng hạt tròn để làm vòng cổ và vòng đeo tay. 

Đá mắt hổ xanh đen phù hợp với những người thuộc mệnh Mộc

Đá mắt hổ xanh đen phù hợp với những người thuộc mệnh Mộc

Theo văn hóa của người phương Đông xa xưa nếu sử dụng loại đá này thường xuyên thì sẽ mang lại nhiều thịnh vượng, may mắn và tiền tài cho bổn mạng. Ngoài ra thì nó còn được một số dân tộc ở Nam Á và người Ấn Độ coi như lá bùa hộ mệnh giúp bảo vệ bản thân khỏi tai nạn, cản trở, xui xẻo trong các chuyến đi xa. 

Bên cạnh đó thì những ngư dân làm nghề đánh cá hay các anh chàng thủy thủ mỗi khi đi ra khơi trên biển sẽ thường mang theo loại đá mắt hổ phong thủy đặc biệt này với mong muốn là có đôi mắt sáng để được chỉ đường và tập trung tầm nhìn. Trong trường hợp phật pháp thì các thiền sư hay sử dụng đá này để sử dụng làm chất dẫn hấp thụ trọn vẹn năng lượng và tinh khí của đất trời, thiên nhiên.

Đá Aventurine (Màu xanh)

Dòng đá phong thủy cho mệnh Mộc mang tên là Aventurine giúp cho chủ nhân mang lại sự hài hòa và cân bằng cho cuộc sống. Ngoài ra nếu người thuộc mệnh này thường xuyên sử dụng đá aventurine sẽ giúp đem lại nhiều  may mắn và cơ hội trong đường công danh và sự nghiệp và giúp họ yên tâm trên con đường của bản thân mình. 

đá Aventurine

đá Aventurine

Ngoài ra nhờ sở hữu một tính năng cân bằng nên nó giúp giải tỏa được cảm xúc, làm xoa dịu những sự bực bội và tức giận, thích nghi và dám đương đầu với mọi thử thách, tình huống có thể xảy ra trong cuộc sống. 

Không những thế mà đá phong thủy nhiệm màu này còn có một tác dụng đặc biệt đối với phái mạnh làm cân bằng sinh lý và giúp cho đàn ông nam tính và mạnh mẽ hơn.

Thạch anh tóc xanh

Đá thạch anh tóc xanh sở hữu một năng lượng cân bằng và hài hòa giúp cho tâm hồn thư thái, giảm bớt được áp lực, suy nghĩ trở nên lạc quan, tích cực, vui vẻ và hạnh phúc hơn. Ngoài ra chúng còn giúp bản mệnh củng cố và cải thiện các mối quan hệ với mọi người trong và ngoài xã hội trở nên bền chặt và tốt đẹp.

Đá thạch anh tóc xanh phù hợp với những người thuộc mệnh Mộc

Đá thạch anh tóc xanh phù hợp với những người thuộc mệnh Mộc

Bên cạnh đó thì đá phong thủy thạch anh tóc xanh còn đem đến sự thịnh vượng và may mắn tiền bạc. Không những thế chúng còn mang đến tiền bạc tràn đầy và gặt hái nhiều thành công, thành đạt tốt đẹp trong cuộc sống. Đặc biệt là mang lại những cơ hội tốt, dễ gặp được quý nhân giúp đỡ và những người bạn tốt đẹp, bền lâu.

Đá cẩm thạch (Xanh lá)

Cẩm thạch màu xanh lá là đá phong thủy cho mệnh Mộc luôn mang một nguồn năng lượng dương dồi dào của muôn vật. Ngoài ra chúng còn có ý nghĩa biểu tượng cho may mắn, tiền bạc và sức khỏe tốt. 

đá cẩm thạch

đá cẩm thạch

Không những thế nếu người mang mệnh này hay thường mang một món trang sức bất kỳ được làm từ đá cẩm thạch bạn sẽ được gia tăng nguồn sức mạnh động lực, lạc quan, mạnh mẽ trong cuộc sống. Đặc biệt là xua tan sự âu lo, phiền muộn trong tâm hồn, luôn thư thái, thư giãn, bình tĩnh và bình tâm trong những định hướng, tổ chức trong công việc, cuộc sống.

Đá ngọc bích (xanh lá)

Đá phong thủy ngọc bích phù hợp với những người thuộc mệnh Mộc

Đá phong thủy ngọc bích phù hợp với những người thuộc mệnh Mộc

Đá ngọc bích màu xanh lá mang một nét vẻ đẹp nhẹ nhàng, tươi trẻ và thanh khiết của những cô gái trẻ tuổi. Ngoài ra thì chúng còn có tính dương. Chính vì vậy nên đá phong thủy cho mệnh Mộc này sẽ giúp cân bằng, và ổn định âm dương, đem lại nhiều may mắn và sức khỏe. 

Bên cạnh đó thì nó đối với phái nữ rất có công dụng trong chuyện tình cảm vô cùng hạnh phúc, tuyệt vời.

Đá Aquamarine (xanh nước biển)

Đá Aquamarine màu xanh nước biển hay còn có tên gọi khác là ngọc xanh biển là đá quý thuộc họ của nhà đá quý Beryl. Ngoài ra thì đá phong thủy cho mệnh Mộc này còn có ý nghĩa biểu tượng cho một tình yêu thủy chung, vĩnh hằng và bền lâu. 

đá Aquamarine

đá Aquamarine

Bên cạnh đó, viên đá quý còn chứa một năng lượng huyền bí của vũ trụ được hoạt động vô cùng mạnh mẽ giúp cho chủ nhân sử dụng có thể tìm hiểu rõ ràng bên trong nội tâm bản thân muốn gì, thích gì. Không những thế nó còn giúp tăng cường khả năng sáng tạo, ý tưởng mới độc đáo và phát huy được những tiềm năng bị ẩn giấu, chưa được khai phá.

Đá Lapis lazuli (xanh lam)

Từ thời cha ông ta thì đá phong thủy cho mệnh Mộc là Lapis lazuli màu xanh lam đã được người cổ đại cho là một loại ngọc quý mặc dù màu sắc bề ngoài không có sự đặc biệt nhưng lại mang nhiều giá trị cao. Tuy nhiên loại đá này cũng mang trong mình một loại năng lượng rất mạnh, rất đặc biệt. 

Đá phong thủy Lapis Lazuli phù hợp với những người thuộc mệnh Mộc

Đá phong thủy Lapis Lazuli phù hợp với những người thuộc mệnh Mộc

Chính vì vậy nên những người thuộc mệnh Mộc nếu sử dụng bên mình loại đá này thì sẽ có khả năng giúp cân bằng cảm xúc, bình tĩnh và  làm xua tan đi giận khiến tính hình ôn hòa hơn. 

Cho nên mọi người đều cho rằng viên đá này là lá bùa hộ mệnh các tác dụng trừ tà, tránh xa người xấu, tiểu nhân độc ác và đem lại nhiều may mắn, thịnh vượng và cơ hội trong công việc, làm ăn, kinh doanh.

Đá Ngọc Lam (Turquoise)

Đá ngọc lam còn có tên gọi tiếng Anh là Turquoise sở hữu một màu xanh nhẹ cùng với màu xanh nhẹ của biển và bầu trời bao la. Chính vì vậy nên sự hài hoà và cân bằng đó của đá nêm giúp mang cho chủ mệnh cảm thấy vui vẻ, lạc quan và hạnh phúc nhất. 

đá ngọc lam

đá ngọc lam

Trong sức khỏe thì đá này còn rất tốt trong việc chữa lành và điều hoà khí huyết trong cơ thể mang lại một thân thể cường tráng và khoẻ khoắn.

Đá Thạch Anh Tóc Đen

Thạch anh tóc đen là một trong những đá phong thủy cho mệnh Mộc và nó được hình thành bởi nhiều chất mang tên Black Tourmaline. Nhờ vậy nên đã tạo ra một màu đen quyến rũ, huyền bí, mang méc được ví như là một viên đá phát sáng của vũ trụ. 

Không những thế thì nó còn có ý nghĩa tượng trưng cho quyền năng và tâm linh có tác dụng nhiều đến nguồn năng lượng hạnh phúc, tích cực, lạc quan và một sức khỏe mạnh cho người hợp mệnh. 

đá thạch anh tóc đen

đá thạch anh tóc đen

Bên cạnh đó đá phong thủy này còn có chứa một năng lượng to lớn giúp mang lại may mắn, thịnh vượng, sung túc và đánh tan điềm xui rủi, đen tối, điềm gở, tiêu cực và tà khí xung quanh gây ảnh hưởng với bản thân. Chính vì vậy, nó được đánh giá là một lá bùa hộ mệnh trong các việc mối quan hệ xã giao, gắn kết và tình yêu nam nữ. 

Nếu sử dụng sản phẩm được chế tác từ đá thạch anh tóc đen thì mang lại một tâm hồn luôn tươi trẻ và vui tươi, khiến đầu óc suy nghĩ logic, bình tĩnh và sáng suốt, khai thác được sức sáng tạo từ bên trong. 

Bên cạnh đó đối với sức khoẻ của chủ mệnh, nó còn giúp tăng cường lưu thông khí huyết, xua tan được những buồn bã, suy sụp, mệt mỏi, loại bỏ sự cô đơn, tiêu cực, buồn phiền và thất vọng, giúp tình thần luôn sảng khoái, thoải mái.

Đặc biệt với mặt y học, thì đá phong thủy cho mệnh Mộc thạch anh tóc đen còn có những ảnh hưởng tốt đẹp tới các bệnh liên quan tới tim chẳng hạn như phòng tránh các căn bệnh xơ vữa động mạch và nhồi máu cơ tim.

Đá Diopside

Đá Diopside là ngọc quý đặc biệt sở hữu nhiều màu sắc khác nhau. Trong đó thì màu xanh lục thường hay xuất hiện ở đá này nhất. Bên cạnh đó thì bên trong đá có chứa nhiều chất chẳng hạn như nhôm, crom, sắt, natri, magie,… Chính vì vậy nó có xuất hiện nhiều màu sắc khác nhau từ đen đến gần đen, vàng, tím, xanh đậm, xanh lá là điều dễ hiểu. 

đá diopside

đá diopside

Trong đó thì màu xanh lá cây là màu thường hay xuất hiện phổ biến trong đá này nhất. Bên cạnh đó thì đá phong thủy cho mệnh Mộc này còn mang đến may mắn, sức khỏe và tài lộc tràn đầy. Không những thế nó còn nhận được sự yêu thích và ưa chuộng của con người. Chính vì vậy sẽ thật tuyệt nếu mua tặng đá này như một món quà có ý nghĩa đối với người thân quan trọng hoặc bạn bè.

Đá Hồ Ly Thạch Anh Tím

Đá hồ ly thạch anh tím phù hợp với những người thuộc mệnh Mộc

Đá hồ ly thạch anh tím phù hợp với những người thuộc mệnh Mộc

Đá Hồ Ly Thạch Anh Tím là một trong những đá phong thủy cho mệnh Mộc. Trong ngũ hành tương sinh và tương khắc thì đá này thích hợp với tất cả các cung mệnh. Đặc biệt là đá thạch anh tím sở hữu một nguồn năng lượng mạnh mẽ và có hiệu lực nhất và đem lại sự may mắn, ăn khang thịnh vượng, bánh sự như ý cho người mệnh này. 

Đá Peridot

Đá Peridot có tên gọi theo tiếng Anh có ý nghĩa biểu tượng cho một biến thể có màu xanh lục của một chất khoáng mang tên là olivin. Và chất này là loại silicat có chứa Fe và Mg với hàm lượng Mg lớn hơn Fe. Từ thời xa xưa, người cổ đại cho rằng sử dụng đá thần kỳ này sẽ giúp gia tăng sức khoẻ và sức mạnh tối cao. 

đá peridot

đá peridot

Tuy nhiên để tìm một tình thể dưới dạng peridot thuần khiết rất hiếm nên chúng có giá thành đắt đỏ không kém. Tại Việt Nam, những mỏ khai thác Peridot hầu hết đều tìm thấy dưới dạng bao thể khoáng vật 8 mặt tự hình của Cromit cùng với các bao thể khác như Phlogopit. Tuy nhiên chất lượng về mặt thẩm mỹ vẫn chưa thể sánh bằng được như trên của thế giới.

Đá núi lửa Obsidian đen

Đá núi lửa Obsidian màu đen rất thích hợp là đá phong thủy cho mệnh Mộc. Trong đó thì màu tương từng sinh của mệnh Mộc là màu đen tương ứng với viên đá núi lửa này. Đối với phong thủy thì đá này là một một năng lượng vĩnh cửu nhằm bảo vệ tâm linh, chất tẩy rửa tâm linh tối cao. 

Đá núi lửa Obsidian đen phù hợp với những người thuộc mệnh Mộc

Đá núi lửa Obsidian đen phù hợp với những người thuộc mệnh Mộc

Ngoài ra nó còn giúp chủ mệnh đánh tan và chống lại những nguồn năng lượng xấu xa, độc ác và tiêu cực khiến cho cuộc sống của bạn bị đảo lộn, vất cả, cản trở đủ đường. Bên cạnh đó, nó còn có công dụng bảo vệ bổn mạng trước những dối trá, toan tính hay lừa đảo nguy hiểm và làm sáng tỏ hết sự thật giúp họ trở nên sáng suốt, thông minh. 

Ngoài ra thì các vật phẩm có chứa đá núi lửa này có công năng thu hút và ạ may, sự thịnh vượng, phúc lộc tràn đầy, tiền bạc luôn dồi dào, sung túc, công việc làm ăn phát triển, phát đạt. 

Thêm vào đó thì loại đá này còn giúp mang lại một tâm hồn yên ổn, thư thái nhất trong cuộc sống, thoát khỏi những bộn bề, mệt mỏi của công việc, khả năng tổ chức, sắp xếp hợp lý và tinh thần minh mẫn, sáng suốt hơn. 

Trên đây là những thông tin về top những loại đá phong thủy cho mệnh Mộc giúp tăng cường giải toả năng lượng mạnh mẽ thu hút được sự may mắn, thịnh vượng, sung túc, mang lại sức khoẻ dồi dào, khỏe khoắn. Không những thế nó còn giúp xua tan đi những điềm xấu, tiêu cực, trị tà ma, phanh phui những lời nói dối, độc ác cho bổn mạng. Hy vọng sau khi xem xong bài viết này sẽ giúp cho mọi độc giả có được những kiến thức về đá phong thủy siêu hay về người mệnh này.

5/5 - (1 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.