Top 15+ đá phong thủy hợp mệnh Kim trừ tà ma

đá phong thủy hợp mệnh kim

Từ lâu đá phong thủy đã được yêu thích vì mang lại rất nhiều ý nghĩa cho cuộc sống để thu hút cho gia chủ sự bình an, may mắn. Bên cạnh đó chúng cũng được lựa chọn vì sự sang trọng và đặc biệt của nó.

Bạn là người mệnh Kim và đang tìm cho mình những sản phẩm từ đá phong thủy nhưng chưa biết bản thân phù hợp với những loại nào? Hãy cùng Nguhanhtuongsinh tham khảo những loại đá phù hợp với những người mệnh Kim qua bài viết dưới đây nhé!

Mệnh Kim nên đeo đá màu nào?

Người mệnh Kim thích hợp với đá màu gì?

Người mệnh Kim thích hợp với đá màu gì?

Theo quy luật ngũ hành phong thủy về quy luật chọn màu sắc phù hợp rất quan trọng với gia chủ vì qua đó ngoài việc giúp tránh đi những điềm xui rủi còn có thể đem đến những vận khí, hanh thông cho công việc cũng như cuộc sống. Và cũng xem xét vào sự tương sinh tương khắc thì chúng ta có thể biết được những màu sắc thích hợp với người mệnh Kim. 

Màu sắc tương sinh 

Màu sắc tương sinh là những màu được cho là phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ qua đo có thể thu hút thêm những trường năng lượng tốt để có thể thuận lợi hơn trong mọi việc. Vậy nên dựa vào luật tương sinh ta biết được rằng Thổ sinh Kim có nghĩa rằng kim loại có thể được sinh ra từ trong đất. Xong màu nâu và vàng thuộc mệnh Thổ được cho là hai màu tương sinh với mệnh Kim.

Màu sắc tương hợp

Màu sắc nào tương sinh với mệnh Kim là màu gì?

Màu sắc nào tương sinh với mệnh Kim là màu gì?

Màu tương hợp thì chữ “Hợp” ở đây có ý chỉ rằng có thể chịu đựng được, không tương sinh cũng không tương khắc. Nếu trong trường trường hợp quý bạn không thể chọn  tương sinh hoặc tương vượng thì có thể lựa chọn sao cho tương hợp đúng phong thủy là được.  

Những màu sắc được cho là tương hợp với bản mệnh của người mệnh Kim chính là trắng, ghi và xám

Màu sắc chế khắc   

Chế khắc hay còn thường được gọi là khắc chế. Có nghĩa là sự tương khắc, giữa các mệnh trong quy luật ngũ hành. Theo các chuyên gia phong thủy, các cung mệnh ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì mỗi cung mệnh này sẽ đại diện bởi những màu sắc khác nhau. Và trong trong ngũ hành sẽ có các mệnh chế khắc lẫn nhau. Từ đó người ta luận ra những  màu sắc khắc chế đối với bản mệnh của gia chủ.

Vậy nên ta có thể xác định được mệnh Kim có thể khắc chế được màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc. Vì trong quy luật ngũ hành ta có Kim khắc Mộc có ý chỉ rằng  Kim loại sau quá trình rèn dũa sẽ thể trở thành một vật sắc nhọn, có thể hạ gục, kết thúc sự sống của cây – Mộc.

Màu sắc hạn chế sử dụng 

Và cũng dựa vào quy luật ngũ hành ta có Kim sinh Thủy có ý rằng nhiệt độ cao sẽ khiến kim loại hóa thành dung dịch ở thể lỏng. Nên quý bạn nên hạn chế sử dụng các màu sắc thuộc mệnh Thủy như xanh dương, đen. Vì khi sử dụng quá nhiều hai màu này khiến cho trường năng lượng của thủy sẽ nhiều hơn và gây hiện tượng Kim hao Thủy lợi, sẽ gây hao hụt cho gia chủ mệnh Kim.

Màu sắc kiêng kỵ 

Và ứng dụng quy luật tương khắc thì mệnh Hỏa khắc mệnh Kim ở đây có nghĩa rằng kim loại sẽ bị nung chảy bởi lửa ở nhiệt độ cao. Nên những màu sắc thuộc mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím là những màu sắc sẽ là những màu mà mệnh Kim nên kiêng kỵ, nên tránh dùng để không gặp phải những trường năng lượng xấu, ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của gia chủ.

Xem thêm: Mệnh Kim hợp màu gì? Kỵ màu gì? Năm sinh người mệnh Kim?

15+ loại đá phong thủy hợp mệnh Kim trị tà ma

Và sau đây sẽ là 15 loại đá hợp phong thủy với người mệnh Kim! Hãy cùng Nguhanhtuongsinh tham khảo và lực chọn loại đá yêu thích cho mình nhé!

Đá cẩm thạch bạch ngọc tuyết

Đá Cẩm thạch bạch ngọc tuyết

Đá Cẩm thạch bạch ngọc tuyết

Đá cẩm thạch là một trong những loại đá phong thủy được sử dụng phổ biến ở Trung Quốc và Việt Nam. Cẩm thạch hay còn gọi là ngọc bích. Ngọc Jadeite cứng hơn nephrite và màu sắc cũng đa dạng hơn. Trong khi ngọc bích Nephrite chỉ có 2 màu xanh và trắng thì ngọc bích Jadeite có nhiều màu sắc khác như đỏ, cam, nâu,…

Người xưa cho rằng, đeo ngọc cẩm thạch trên người sẽ mang đến những vận khí tốt cho tinh thần và sức khỏe của người đeo. Cùng như xua đuổi những điều xấu, may mắn cho gia chủ hay tài lộc, thịnh vượng cho những không gian sống. Từ đó sẽ đem đến cho gia chủ sự hanh thông, động lực để thực hiện mục tiêu mà bản thân đã đặt ra.

Đá gỗ hóa thạch xám ghi

Đá gỗ hóa thạch xám ghi

Đá gỗ hóa thạch xám ghi

Hóa Thạch gỗ là sự pha trộn của cả năng lượng gỗ và đá, được coi là biểu tượng của sự trường tồn và bền bỉ. Sự hiện diện của nó được cho là mang lại cảm giác vượt thời gian, đồng thời nhắc nhở chúng ta về sự trường tồn của thiên nhiên. 

Nó sẽ giúp quý bạn tĩnh tâm hơn và không bị phân tâm, đắn đo trước khi hành động hay điều gì đó. 

Chúng có thể khử âm khí,được coi là vật may mắn trong kinh doanh, giúp bạn gặp nhiều may mắn trong công việc và gặt hái được thành công trong kinh doanh.

Bên cạnh đó nó cũng giúp xoa dịu, tăng tính kiên trì và nhẫn nại, giúp giảm bớt sự bất đồng, tranh cãi trong giao tiếp. Tăng sự tự tin khi đứng trước đám đông, thảo luận một cách trôi chảy và nhạy bén.

Đá hổ phách

Đá hổ phách

Đá hổ phách

Hổ phách được cho là rất tốt cho những lúc người muốn tăng sự tập trung và sức khỏe của bản thân. Đây cũng được cho là loại đá thích hợp với mệnh Kim vì có màu vàng phù hợp với bản mệnh. 

Về mặt năng lượng, Hổ phách có thể được sử dụng để khai thông tất cả các luân xa trên cơ thể và tạo ra một lớp lá chắn bảo vệ và chuyển hóa những nguồn năng lượng tiêu cực. 

Trong lịch sử, Hổ phách cũng đã được sử dụng như một lá bùa hộ mệnh cho lòng dũng cảm và sự tự tin, đồng thời được cho là mang lại may mắn cho các chiến binh trong trận chiến.

 Trong một số nền văn hóa, Hổ phách tượng trưng cho sự đổi mới lời thề hôn nhân và được sử dụng để giữ gìn lời hứa. Nó cũng được đeo bởi những người lớn tuổi như một biểu tượng cho sức khỏe và trí tuệ của họ.

Đá Mã não

Đá Mã não

Đá Mã não

Mã não là một loại đá mang lại sự cân bằng về cảm xúc, thể chất và tinh thần. Điều đó giúp chúng ta giữ được bình tĩnh, lý trí và đưa ra những quyết định sáng suốt hơn, đặc biệt là khi bị đè ép bởi sự áp lực.

Các đặc tính chữa bệnh của mã não là làm dịu và tăng hài hòa cho cả năng lượng tích cực và tiêu cực. Mã não có liên quan đến lý trí, sự sống và sức mạnh.

Là lựa chọn lý tưởng để tăng cường sự tập trung, Mã não có thể cải thiện khả năng phân tích và giúp tìm ra giải pháp thiết thực cho các vấn đề khó khăn. Năng lượng của nó thúc đẩy cảm hứng, sáng tạo và cải thiện thúc đẩy động lực. Nó khuyến khích sự chân thật và giúp phản ứng với sự tiêu cực, đặc biệt là trong một mối quan hệ tình yêu.

Đá Thạch Anh Tóc Vàng

Thạch anh tóc vàng

Thạch anh tóc vàng

Thạch anh tóc vàng truyền vào tinh thần của chúng ta những nguồn năng lượng vô cùng tinh khiết của ánh sáng và niềm vui. Chúng có một năng lượng mang lại sự bình yên cho trái tim và tâm trí của chúng ta. Là một tinh thể chống trầm cảm có thể giúp chúng ta cảm thấy giảm bớt gánh nặng và áp lực bởi sự khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. 

Thạch anh tóc vàng là viên đá mang đến những khởi đầu và có thể giúp chúng ta hình thành những thói quen và dự án mới sẽ mang lại cho chúng ta sự hạnh phúc. Nó còn có khả năng mang lại sức mạnh, sẽ là trợ thủ đắc lực cho những ai muốn đạt được thành công trong cạnh tranh trong công việc hay thi cử.

Thạch anh tóc vàng cũng hoạt động tốt khi bạn đang ở một bước ngoặt trong cuộc đời, chẳng hạn như thay đổi nghề nghiệp hoặc chuyển địa điểm. Loại đá này cũng thúc đẩy trực giác, thanh tẩy cảm xúc, khai mở tâm linh, mở rộng ý thức của gia chủ. 

Đá Mặt trăng

Đá Mặt trăng

Đá Mặt trăng

Đá mặt trăng mờ ở bên trong và có thể có ánh màu cam, lục, lam, hồng, nâu và cầu vồng. Ma thuật của đá Mặt trăng mê hoặc người nhìn bằng năng lượng nữ tính tươi sáng, 

MoonStone được cho là thu thập năng lượng của Mặt trăng, là hiện thân của năng lượng thư giãn. Loại đá này mang trường năng âm, hướng nội, dễ tiếp thu và kết nối với tiềm thức của quý bạn. Tương tự như vậy, người ta tin rằng viên đá này thúc đẩy sức khỏe tích cực và nâng cao trực giác của người đeo.

Moonstone nuôi dưỡng lòng trắc ẩn, cảm nhận những góc khuất và những người khác. Nó có thể giúp cân bằng và hạ nhiệt cảm xúc cũng như căng thẳng của bạn.

Đá Sapphire trắng

Đá Sapphire trắng

Đá Sapphire trắng

Sapphire trắng mang sự tinh thông đến trí tuệ và sức mạnh tinh thần. Nó mang một năng lượng cực kỳ tinh khiết từ đó giúp cho con người ta có những suy nghĩ rõ ràng và mở ra sức mạnh của tâm trí. 

Thông qua Luân xa, Sapphire trắng cũng giúp tăng cường giao tiếp với nội tâm bên trong của bản thân, dẫn dắt đến sự tâm linh và mang lại quyết tâm để vượt qua những trở ngại trên con đường thành công của một người.

Nó rất có lợi trong việc bộc lộ tài năng và tiềm năng của một người, đồng thời truyền cảm hứng sống và giữ vững lý tưởng của bản thân khi đối mặt với những lựa chọn hoặc hoàn cảnh khó khăn phía trước.

Đá Sò hóa ngọc

Đá Sò hóa ngọc

Đá Sò hóa ngọc

Vỏ sò hấp thu những trường năng lượng hàng nghìn năm ở dưới đại dương nên mang một trường khí dương khá mạnh. Chúng xóa sạch những suy nghĩ tiêu cực trong tâm trí dẫn dắt tìm đến những trường năng lượng tích cực tốt cho gia chủ.

Sò hóa ngọc là viên đá của sức mạnh tâm linh và sự khôn ngoan, mang lại sự thịnh vượng và giúp duy trì những niềm vui của cuộc sống.

Đá Mắt hổ nâu vàng

Đá Mắt hổ nâu vàng

Đá Mắt hổ nâu vàng

Theo truyền thống, Đá mắt hổ được mang theo như một tấm bùa hộ mệnh bảo vệ chống lại các thế lực xấu xa. Nó được cho là có thể xua đuổi những lời nguyền và giữ an toàn cho người đeo tránh khỏi những điều xui xẻo. Nhưng ngoài khả năng bảo vệ, Đá Mắt Hổ còn có rất nhiều đặc tính chữa bệnh.

Được tô điểm bởi những dải vàng và vết loang màu đen, nâu như mực hòa trộn với nhau tạo nên sự đặc biệt. Chúng gội rửa năng lượng tiêu cực, đào sâu vào luân xa gốc và để giúp con người thanh tỉnh từ trong tâm hồn. Loại đá này có nhiều đặc tính chữa lành, cân bằng cảm xúc, tạo nên sự tập trung và kết nối với cốt lõi của tâm hồn.

Khi cảm thấy bế tắc, năng lượng của đá Mắt hổ cũng có thể giúp người đeo tách khỏi những suy nghĩ tiêu lực và giúp từ đó khuyến khích tiếp cận tích cực hơn với cuộc sống.

Bằng cách xây dựng nền tảng vững chắc và an toàn đó, đá Mắt hổ hấp thụ hơi ấm đầy nắng rạng rỡ của của mặt trời, xong mang đến sự tự tin để bước gần hơn tới sự thành công. 

Đá Thạch anh ưu linh trắng

Đá Thạch anh ưu linh trắng

Đá Thạch anh ưu linh trắng

Thạch anh ưu linh trắng được cho là một hòn đá bảo vệ, chúng mang lại năng lượng của sự thanh thản, hòa bình và làm hài hòa vào cuộc sống của gia chủ.  Thạch anh ưu linh trắng có thể cung cấp một tầm nhìn rõ ràng về cách đạt được mục tiêu và hòa nhập với thế giới xung quanh mình.
Chúng thường được biết đến như một loại đá chữa bệnh đặc biệt vì khả năng chữa lành chấn thương vì chúng khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn lành mạnh, chữa lành vết thương bên trong nhanh hơn và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.

 Đối với những người luôn tìm kiếm nguồn cảm hứng, viên đá này có thể trợ giúp cho bạn vì nó giúp bạn kết nối, nhìn nhận những mặt mới của thế giới này. 

Thiền định với Thạch anh ưu linh trắng được biết là một trong những hoạt động như là một liều thuốc chống trầm cảm tự nhiên rất hiệu quả. Chúng mang lại sự rõ ràng cho hành trình của chính bản thân và giúp một người tìm ra hướng đi đúng đắn. 

Nếu bạn là người đang cảm thấy rằng bản thân đang thiếu đi sự nhiệt huyết và niềm say mê với cuộc sống hay học tập, công việc, thì đây là viên đá hoàn hảo dành cho bạn. 

Đá Thạch anh tóc bạch kim

Thạch anh tóc bạch kim

Thạch anh tóc bạch kim

Thạch anh tóc bạch kim là một loại đá quý có thể nâng cao kỹ năng của chủ nhân. Nó sẽ cung cấp cho bạn năng lượng thích hợp cho bạn khi khai thác những kỹ năng cho bản thân mình. Thạch anh tóc bạch kim được sử dụng như một loại đá quý có sức mạnh hỗ trợ tuyệt vời.
Thạch Anh tóc bạch kim có ý nghĩa và đặc tính mở rộng ý thức của quý bạn. Nó sẽ hữu ích khi bạn muốn mở rộng tầm nhìn của mình hoặc thử một cái gì đó mới như học thêm một ngôn ngữ hoặc món nhạc cụ nào có. Ngoài ra, loại đá thạch này có thể nâng cao khả năng sáng tạo của chủ nhân. 

Loại đá quý này tốt cho những người tham gia vào quá trình phát triển hoặc nghiên cứu một thứ gì đó. Người ta tin rằng Thạch anh tóc bạch kim có thể được sử dụng như một vật dự phòng chống cảm lạnh do hạ thân nhiệt. 

Đá Xà cừ

Đá Xà cừ

Đá Xà cừ

Được liên kết với ánh vàng và xanh lục lấp lánh của Bắc cực quang, đá Xà cừ huyền bí như chính màu sắc thay đổi óng ánh của nó đem lại.

Đá Xà cừ được coi là một loại đá cực kỳ tâm linh, đặc biệt hữu ích cho những người có xu hướng làm việc quá sức. Nó giúp một chủ nhân cân bằng lại năng lượng vì có thể giúp cơ thể và tinh thần tự chữa lành vết thương.
Loại đá này tạo ra một lá chắn cho hào quang và bảo vệ chống lại những sự tiêu cực của thế giới. Đá Xà cừ được biết đến với khả năng thay đổi màu sắc nên không có gì ngạc nhiên khi nó được gọi là viên đá của sự biến đổi, nâng cao sức mạnh ý chí và giá trị nội tại của chính bản thân.

 Đá Xà cừ được cho là kích thích luân xa cổ họng từ đó có thể đặc biệt chú ý đến phổi. Và nó cũng giúp tiêu hóa khỏe mạnh, điều hòa và khiến cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn hoạt động tốt.

Vòng Dâu tằm

Vòng Dâu Tằm

Vòng Dâu Tằm

Vòng dâu tằm được làm từ cây dâu – một loại cây dân gian ta thường trồng xung quanh nhà để đánh đuổi tà ma. Đây là vật có thể kích thích dương khí và ngăn chặn những vong tà quấy nhiễu gây ảnh hưởng đến tinh thần cũng như sức khỏe.

Đá Thạch anh vàng – Citrine

Đá Thạch anh vàng

Đá Thạch anh vàng

Thạch anh vàng là một loại tinh thể khác với những loại đá khác ở chỗ nó chuyển hóa chứ không hấp thụ năng lượng tiêu cực. Nó được cho là khiến cân bằng cảm xúc và sự bình tĩnh.

Vì màu vàng của nó, Thạch anh vàng được coi là một loại đá vui vẻ. Nếu vitamin D là một viên đá thì chắc chắn đó sẽ là Citrine. Đưa Thạch anh vàng vào cuộc sống của bạn có nghĩa là quý bạn có thể nói lời tạm biệt với những suy nghĩ khiến cho tâm trí và cơ thể trở nên uể oải. Nó mang lại nguồn năng lượng dồi dào và đây có thể là một món quà tuyệt vời cho những người bị mệt mỏi hoặc đang vướng mắc vào khó khăn.

Màu của luân xa của các dây thần kinh mặt trời là màu vàng, vì vậy citrine được liên kết với luân xa này. Nó được cho là có ảnh hưởng tích cực có thể làm giảm đau lưng và chống trầm cảm, năng lượng tiêu cực và các vấn đề về gan, lá lách, hệ tiêu hóa và bàng quang.

Đá Thạch anh trắng

Đá Thạch anh trắng

Đá Thạch anh trắng

Thạch anh trắng là viên đá có thể làm sạch tâm trí, cơ thể và tinh thần bị hỗn loạn, mất đi sự cân bằng và có thể giúp con người ta vươn tới tâm thức cao nhất của bản thân để họ có thể phát huy hết tiềm năng của mình.

Thạch anh trắng là một tinh thể mạnh mẽ nổi tiếng bởi năng lượng phục hồi và khuếch đại đáng ngờ. Loại đá này là lựa chọn tốt nhất để làm sạch và kích hoạt tất cả các luân xa bên cạnh đó nó có thể được sử dụng để thanh lọc cơ thể hay vật chất và năng lượng bị nhiễm những trường năng lượng xấu.

Nó cũng thường được sử dụng để giúp tăng sự tập trung và có sự quan sát rõ ràng hơn đang diễn ra xung quanh để bản thân có thể nhìn nhận các tình huống từ một góc độ mới.

Trên đây là những chia sẻ về chủ đề mệnh Kim hợp đá phong thủy màu gì? Top 15+ đá phù hợp mệnh Kim trừ tà ma mà Nguhanhtuongsinh muốn đem đến cho quý bạn đọc. Hy vọng qua đây đã đem đến cho các bạn những thông tin thú vị và bổ ích về phong thủy. 

5/5 - (1 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.