Top 15+ đá phong thủy hợp mệnh Hỏa trừ tà ma

đá phong thủy hợp mệnh hỏa

Trong phong thủy ngũ hành thì sử dụng nhiều đá phong thủy cho mệnh Hoả thì sẽ giúp cho gia chủ có được nhiều sự yêu mến, yêu thích từ những người xung quanh, đem đến nhiều tài lộc, tiền bạc tràn đầy. Nếu bạn tò mò về các loại đá này thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Nguhanhtuongsinh để xem và đánh giá cụ thể hơn.

Mệnh hỏa đeo đá màu nào?

Sau đây là những người nên sử dụng các màu sắc tương sinh, màu tương hợp,… Đặc biệt là đá phong thủy cho mệnh Hỏa mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống như sau:

Màu sắc tương sinh

Trong phong thủy ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa cho nên màu xanh lá thuộc hành mộc có ý nghĩa tương sinh cho hành hỏa. Chính vì vậy những người thuộc mệnh hỏa có thể sử dụng màu xanh lá thường xuyên sẽ đem nhiều may mắn, sự phát triển thuận lợi, sung túc, thịnh vượng về tiền tài trong công việc và trong cuộc sống.

Ngoài ra, còn có loại đá có màu xanh lá trên thị trường hiện nay như: đá Thạch anh tóc xanh, đá cẩm thạch, đá ngọc bích, đá Serpentine, đá sapphire xanh lá, đá lông công, đá caxedon

Màu sắc tương hợp

Những người mệnh hoả sẽ rất phù hợp với những màu tượng trưng cho hành hoả chẳng hạn như màu hồng, màu đỏ, màu cam và màu tím là màu sắc tương hợp với bản mệnh. Ngoài ra khi họ sử dụng những gam màu phù hợp này so với những màu sắc tương sinh thực hiệu quả cũng tốt gần sánh ngang.

Trong đó bạn có thể đeo các loại đá phong thủy như đá thạch anh tóc đỏ, đá thạch anh tím, đá thạch anh hồng, đá Sugilite, đá ruby, đá spinel, đá Sapphire hồng hoặc đá cam, đá mã não đỏ, Đá cubic màu đỏ, màu hồng.

Màu sắc chế khắc

Bởi vì tính chất Hỏa khắc Kim cho nên những người thuộc mệnh hỏa nên họ có thể dùng các màu chẳng hạn như màu trắng, màu xám, màu ghi thuộc mệnh Kim. Chính vì mệnh hỏa có thể chế ngự được mệnh Kim cho nên rất phù hợp mang theo bên mình, nhất là bạn nào thường bị mất tình tĩnh, hay nóng tính và khó cân bằng cảm xúc của mình.

Bên cạnh đó, còn có thể sử dụng đá thạch anh trắng, đá thạch anh tóc trắng, đá Moonstone, đá sapphire trắng, đá kim cương

Màu sắc hạn chế sử dụng

Những màu nên hạn chế sử dụng đối với những người thuộc mệnh Hoả

Trong quy luật ngũ hành cho biết thì Hỏa sinh Thổ. Chính vì vậy nếu bạn sử dụng các màu sắc thuộc hành thổ thì nó sẽ làm giảm đi thuộc tính của hỏa. Do đó, bạn nên tránh xa hoặc không dùng những màu sắc liên quan hành thổ ví dụ như màu vàng nâu.

Bên cạnh đó, các loại đá phong thủy cho mệnh Hoả nên hạn chế sử dụng chẳng hạn như đá mắt hổ vàng nâu, đá thạch anh vàng, đá thạch anh khói vàng, đá mã não vàng, đá cẩm thạch vàng

Màu sắc kiêng kỵ

Trong quy luật của ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa. Chính vì vậy nên người mệnh Hỏa  đối với những màu sắc thuộc hành Thủy chẳng hạn như màu đen, màu xám, màu xanh nước biển phải kiêng kỵ và tránh xa tuyệt đối. 

Bên cạnh đó nếu sử dụng những màu trên thì sẽ mang lại vận rủi, vận xui xẻo quấn lấy, làm việc bị cản trở, không suôn sẻ, thuận lợi đối với bổn mạng. Các loại đá không nên dùng chẳng hạn như: đá Aquamarine, đá thiên thạch, Obsidian, đá thạch anh đen, đá Turquoise, đá Lapis Lazuli, đá hắc ngà

Xem thêm: Mệnh hỏa hợp màu gì và những điều thú vị liên quan

15+ loại đá phong thủy hợp mệnh hỏa trị tà ma  

Cùng tìm hiểu ngay những viên đá phong thủy phù hợp với những người thuộc mệnh Hỏa mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng, tiền tài đầy nhà, cải thiện được nhiều mối quan trọng công việc và cuộc sống.

Thạch anh tóc xanh

Màu xanh lá là một trong những màu sắc tương sinh cho mệnh Hoả. Nó có ý nghĩa tượng trưng cho cảm giác phát triển và sinh sôi, sinh trưởng. Bên cạnh đó thì từ thời cha ông ta, loại đá thạch anh tóc xanh đã được các thầy phong thuỷ lâu đời sử dụng nhiều trong việc hỗ trợ nhằm tăng vận may, thu hút tiền tài và vận khí tốt. 

Đá phong thủy thạch anh tóc xanh phù hợp với người mệnh Hỏa

Đá phong thủy thạch anh tóc xanh phù hợp với người mệnh Hỏa

Ngoài ra thì màu xanh lá còn mang lại sự tươi trẻ, tươi mới, giàu sức sống, giúp cho người sử dụng thu hút được sự tài lộc, phúc lộc tràn đầy, cải thiện nhiều mối quan hệ hơn trong sự nghiệp và trong cuộc sống. Ngoài ra nếu bạn mệnh Hoả và đang muốn dành thời gian trong kinh doanh, sự nghiệp thì có thể sử dụng loại đá này. 

Đá cẩm thạch (Xanh lá)

Đá phong thủy cẩm thạch sở hữu một nguồn năng lượng dương cực kỳ dồi dào. Chính vì vậy nếu bạn sử dụng loại đá thần kỳ này hàng ngày thì sẽ được tiếp thêm nguồn sức mạnh, lạc quan, yêu đời, động lực trong cuộc sống. 

đá cẩm thạch

đá cẩm thạch

Bên cạnh đó thì sử dụng chiếc vòng tay đá phong thủy cho mệnh Hoả còn giúp xua tan sự âu lo, phiền muộn, giúp tâm hồn của bạn luôn yên bình, thư giãn nhất, bĩnh tĩnh hơn để có những định hướng tốt hơn trong cuộc sống và công việc.

Đá ngọc bích (xanh lá)

Đá ngọc bích xanh lá phù hợp với những người thuộc mệnh Hỏa

Đá ngọc bích xanh lá phù hợp với những người thuộc mệnh Hỏa

Đá ngọc bích tượng trưng cho một vẻ đẹp nhẹ nhàng và thanh khiết của các cô gái. Ngoài ra thì vật này còn có tính dương. Chính vì vậy nếu người nữ thuộc mệnh hỏa sử dụng loại đá này thì sẽ mang lại được sự tỉnh táo và nhiều may mắn và giúp cân bằng tính âm dương mang lại sức khỏe tốt đẹp, bền lâu đến gia chủ. 

Không những thế, nó cũng có cải thiện và gia tăng tích cực trong chuyện tình cảm, mối quan hệ với mọi người xung quanh. 

Thạch anh hồng

Đá thạch anh hồng sở hữu một màu hồng phấn, mịn và tươi. Ngoài ra nó còn có ý nghĩa tượng trưng của một tình yêu vĩnh hằng và một cuộc sống tình yêu hạnh phúc. Bên cạnh đó thì nên sử dụng loại đá này sẽ giúp mang lại những lợi ích lớn trong sự nghiệp chẳng hạn như an tâm trong hàng hoá, giao dịch và nâng cao niềm tin đối với khách hàng. 

thạch anh hồng

thạch anh hồng

Chính vì vậy, có thể áp dụng đá phong thủy cho mệnh Hoả này trong những cửa hàng buôn bán không thuận lợi hoặc ít khách sẽ giúp họ phát triển tài lộc và chuyển biến nhiều lợi ích trong kinh doanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng đá thạch anh hồng như một sản phẩm quà tặng vô cùng ý nghĩa với những người thân quen mà bạn cho là quan trọng nhất.

Thạch anh tím

Đá phong thủy thạch anh tím rất tương hợp với người thuộc mệnh Hỏa

Đá phong thủy thạch anh tím rất tương hợp với người thuộc mệnh Hỏa

Đá thạch anh tím là một trong những loại đá mang lại nhiều tác dụng và lợi ích nhất. Trong đó, loại đá này còn là biểu tượng cho sự trong trắng, tinh khiết và có khả năng bảo vệ và chữa bệnh của chủ nhân. Đặc biệt là những người mệnh Hỏa sử dụng loại đá này thường xuyên thì đầu óc sẽ trở nên sáng suốt, thông minh và có một tư duy logic rất tốt. 

Bên cạnh đó thì loại đá này còn có khả năng phát ra năng lượng giúp gia chủ có thể điều hòa được khí huyết trong cơ thể. Điều này làm cho sức khỏe tốt hơn và ổn định hơn.

Thạch anh tóc đỏ (đỏ nâu, đỏ cam hoặc đỏ thẫm)

Đá thạch anh tóc đỏ là một trong những loại đá phong thủy cho mệnh Hỏa nhất. Ngoài ra thù loại đá này còn được xem như mang lại nhiều may mắn và tài lộc, giúp cho người mệnh hỏa ổn định trong tính cách hơn giúp họ sống hiền hoà, ít hung dữ hơn. 

thạch anh tóc đỏ

thạch anh tóc đỏ

Bên cạnh đó, nó còn làm người mệnh này phát huy được hết khả năng trong cuộc sống và trong công việc hàng ngày. Ngoài ra, đá phong thủy này còn giúp những người mang mệnh hỏa có cân bằng âm dương và khí huyết lưu thông trong cơ thể, giúp họ bình tĩnh trong xử lý tình huống và công việc.

Mã não đỏ

Đá mã não đỏ được người cổ đại sử dụng và mang theo bên mình với niềm tin rằng sẽ có thể xua đuổi được những điều kém may mắn. Bên cạnh đó thì chiếc đá này còn được biết đến như là biểu tượng của trường thọ, sức khỏe và sự hưng thịnh. 

Đá ngọc bích xanh lá phù hợp với những người thuộc mệnh Hỏa

Đá phong thủy mã não đỏ phù hợp với những người thuộc mệnh Hỏa

Ngoài ra từ đá mã não đỏ sẽ phát ra nguồn năng lượng giúp làm hài hoà và cân bằng trong cơ thể và loại bỏ sự tiêu cực, làm cho bạn có động lực, cảm hứng và sáng tạo và hiệu quả.

Không những thế nếu sử dụng đá phong thủy vào trong cuộc sống thì nó sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn, cản trở và dám đương đầu với mọi thử thách và khó khăn, là lá bùa hộ mệnh, may mắn đem đến nhiều hạnh phúc, niềm tin cho con người.

Ruby Hồng Ngọc

Đá Ruby là một trong những dòng đá quý hiếm nhất thế giới và được coi như là món quà của thiên nhiên dành tặng cho con người từ thời xa xưa. Trong đó thì màu đỏ của viên đá ruby là sự kết hợp của máu và lửa. Đá phong thủy cho mệnh Hoả Còn mang ý nghĩa phong thủy là mang lại sự ấm áp, ấm no trong cuộc sống con người. 

ruby hồng ngọc

ruby hồng ngọc

Chính vì vậy, đá ruby còn tượng trưng cho sự nóng bỏng, ấm áp, quyền lực và đam mê. Không những thế thì loại đá này còn được coi như một lá bùa hộ mệnh may mắn, giúp người sử dụng tránh được những vận xui, hoá dữ thành ăn, đem lại niềm vui, bình an trước mọi hoàn cảnh trong cuộc sống, sự nghiệp.

Đá mắt hổ đỏ

Đá mắt hổ có tác dụng điều chỉnh hòa khí thân thể, nhất là người hay ăn uống, rượu chè quá chén và thanh lọc cơ thể rất tốt. Ngoài ra nếu dùng đá này sẽ giúp cải thiện bệnh hen suyễn, viêm phế quản và các triệu chứng cảm lạnh, cảm cúm. Bên cạnh đó thì đá còn phát ra nguồn năng lượng có thể làm giảm các vấn đề về xương khớp, mỏi tay chân. 

Đá phong thủy mắt hổ đỏ phù hợp với những người thuộc mệnh Hỏa

Ngoài ra thì đá phong thủy này còn giúp kích thích được lòng can đảm, sự tự tin, ý chí tiến thủ và trạng thái luôn tích cực trong đời sống và dễ dàng đột phá, thăng tiến trên sự nghiệp và nhận nhiều hạnh phúc trong tình yêu. Đặc biệt là đá phong thủy cho mệnh Hoả còn tượng trưng cho sự giàu có và may mắn, tiền tài đầy đủ.

Peridot

Thuở xa xưa, người La Mã cổ đại hay thường gọi đá Peridot là Emerald của hoàng hôn. Bởi vì viên đá quý này có một màu lục xanh nên không tối. Và vào ban đêm ngay dưới ánh đèn thì con người vẫn dễ thấy được. Bên cạnh đó thì đá Peridot có giá trị cao sẽ mang màu sắc đặc biệt là màu lục tươi không có ánh nâu và có ít sắc vàng.

đá peridot

đá peridot

Trong truyền thuyết cho rằng nếu bạn sử dụng và mang theo viên đá này theo bên người thì có tác dụng là xua tan được tất cả nỗi sợ hãi sâu thẳm bên trong tâm hồn. Do đó khiến tính tình của gia chủ cũng được cải thiện và ôn hòa hơn, hạnh phúc và viên mãn trong cuộc sống.

Đá garnet màu đỏ sẫm

Đá garnet màu đỏ sẫm còn có cái tên khác được gọi là đá ngọc hồng lựu. Từ thời cha ông ta, nếu có đi đâu xa thì người ta thường mang theo đá này mang theo bên mình để phòng ngừa tai nạn. Đặc biệt là họ còn cho rằng đeo đá phong thủy cho mệnh Hoả này thì khi đi ngủ sẽ không phải gặp ác mộng và ngủ ngon.

Đá garnet màu đỏ thẫm phù hợp với những người thuộc mệnh Hỏa

Đá garnet màu đỏ thẫm phù hợp với những người thuộc mệnh Hỏa

Bên cạnh đó, loại đá này còn tượng trưng cho một đam mê cháy bỏng và tình yêu với màu đỏ rực rỡ. Ngoài ra thì nó còn tác dụng cải thiện hệ hô hấp, hệ tiêu hóa và hệ tuần hoàn. Chính vì vậy nên đá Garnet là loại đá quý được giới quyền quý và thượng lưu yêu thích và ưa chuộng.

Đá Diopside

Đá Diopside là một loại đá quý sở hữu nhiều màu sắc khác nhau nhất. Và trong đó phổ biến nhất đó chính là màu xanh lục. Đặc biệt là bên trong loại đá quý này có chứa nhiều chất ví dụ như nhôm, crom, sắt, natri, magie,… Ngoài ra còn có nhiều màu sắc khác nhau từ màu đen đến gần màu đen, màu tím, màu vàng, màu xanh lá, màu xanh đậm. 

đá diopside

đá diopside

Thì màu xanh lá cây là màu phổ biến nhất được rải đều phân bố chính tại: nước Brazil, nước Nga, nước Myanmar, nước Áo, nước Nam Phi, nước Madagascar, nước Mỹ… Đặc biệt là khi sử dụng vòng tay đá này đối với người mệnh Hỏa thì may mắn, sức khỏe và tài lộc, phúc lộc nhiều nên rất được rất nhiều người yêu thích. 

Cuối cùng thì bạn còn có thể sử dụng đá phong thủy cho mệnh Hoả này như một món quà có ý nghĩa dành tặng cho người thân, bạn bè.

Đá đào hoa

Đá đào hoa sở hữu một màu hồng đỏ đặc trưng và rất thích hợp cho những người thuộc mệnh Hỏa. Ngoài ra thì viên đá này còn hay được dùng để giúp làm tâm hồn được thoải mái và yên bình, chữa lành xương và tăng cường sự phát triển cho cơ thể. Bên cạnh đó thì đá phong thủy này còn đại diện cho khát vọng và tình yêu. 

Đá phong thủy đào hào phù hợp với những người thuộc mệnh Hỏa

Đá phong thủy đào hào phù hợp với những người thuộc mệnh Hỏa

Nếu bạn muốn nâng cao sự cuốn hút và sức hấp dẫn của bản thân thì hãy sử dụng loại đá này nhiều. Do đó, nhờ cách này mà nhận được nhiều cơ hội có thể tìm thấy được người bạn tri kỷ trong đời và có thể nhận được tình cảm, yêu thương của mọi người xung quanh và giúp cái thiện nhiều mối quan hệ xã hội. 

Đá thạch anh dâu

Đá thạch anh dâu tây có tác dụng hấp thụ những nguồn năng lượng tươi mới và tích cực của đất của trời và giúp hạn chế và đẩy lùi những nguồn năng lượng xấu, vận xui rủi, tiêu cực. Chính vì vậy, những người mệnh hỏa khi sử dụng đá phong thủy cho mệnh Hoả này sẽ mang nhiều bình an và may mắn, yên bình trong cuộc sống.

đá thạch anh dâu tây

đá thạch anh dâu tây

Loại đá phong thủy thạch anh dâu tây còn giúp cho bổn mạng tăng cường sự tập trung, một tinh thần minh mẫn và tỉnh táo nên có thể tự tin đưa ra những biện pháp và giải quyết được mọi việc một cách chi tiết, thực tế và sáng suốt nhất. 

Ngoài ra nó còn mang lại hiệu quả cải thiện các mối quan hệ xung quanh và nhất là tình cảm nam nữ mặn nồng, tốt đẹp. Kèm theo đó là với bạn bè, đồng nghiệp thì nó còn giúp tâm trạng của người dùng được cải thiện như cởi mở, tự tin và vui vẻ hơn. 

Đá mắt hổ nâu đỏ

Đá mắt hổ nâu đỏ có ý nghĩa tượng trưng cho người mệnh Hỏa mà mệnh Hỏa thì tương sinh người với mệnh Thổ. Không những thế thì loại đá phong thủy này còn biểu tượng cho sự quyền lực, tối cao và tối thượng. Chính vì vậy nên chúng rất phù hợp cho những người có địa vị, thành đạt, quyền lực và thành công trong cuộc sống. 

đá mắt hổ nâu đỏ

đá mắt hổ nâu đỏ

Ngoài ra khi sử dụng loại đá này thường xuyên sẽ giúp mang tâm lý ổn định và nhiều cảm xúc vững vàng, vững chắc cho mỗi con người. Bên cạnh đó thì nó còn mang lại cho con người trong sự nghiệp cảm giác sẵn sàng trong hoạt động nhằm đạt được mục đích, gia tăng cảm giác tự tin, giúp đầu óc minh mẫn hơn, tăng tính thực tế trong việc mỗi khi phải đưa ra một quyết định các vấn đề.

Bên cạnh đó thì trong văn hoá phương đông thì loại đá phong thủy cho mệnh Hoả này sẽ mang đến nhiều thịnh vượng, sung túc và vận may, tiền tài trong phong thủy, đời sống hàng ngày.

Trên đây là thông tin về những đá phong thủy cho mệnh Hỏa mà bạn nên biết. Nhờ sử dụng những chiếc đá này sẽ mang đến một năng lượng vô cùng tích cực, tự do, tươi trẻ, tươi mới trong tâm hồn. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức bổ ích về phong thủy này.

5/5 - (1 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.