Nam Bính Tý 1996 và nữ Giáp Thân 2004 có hợp nhau không? Cưới năm nào tốt?

nam 1996 nữ 2004

Nam 1996 nữ 2004 có dự định tiến tới hôn nhân nhưng hai bạn không biết có hợp nhau không? Có làm ăn phát đạt không? Tuổi 2 bạn có kỵ nhau không? Cùng Nguhanhtuongsinh xem chồng tuổi Bính Tý 1996 vợ tuổi Giáp Thân 2004 có hợp không nhé!

Tử vi tuổi Bính Tý 1996 và tuổi Giáp Thân 2004

THÔNG TIN TUỔI PHU QUÂN TUỔI PHU NHÂN
Năm sinh Bính Tý 1996 Giáp Thân 2004
Mệnh Giản Hạ Thủy Tuyền Trung Thủy
Cung Tốn Khảm
Thiên mệnh Mộc Thủy

Tử vi Nam tuổi Bính Tý sinh năm 1996

 • Cung mệnh: Tốn thuộc Đông tứ trạch
 • Niên mệnh: Mộc
 • Màu hợp: màu đỏ, màu tím, màu hồng thuộc hành Hỏa hoặc màu xanh, màu lục, màu xanh lá thuộc hành Mộc.
 • Màu không hợp: màu nâu, vàng, cam thuộc hành Thổ.
 • Số hợp: 1, 3, 4
 • Số khắc: 6, 7
 • Hướng tốt: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam
 • Hướng xấu: Đông Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc

Tử vi Nữ tuổi Giáp Thân sinh năm 2004

 • Cung mệnh: Khảm thuộc và Đông tứ trạch
 • Niên mệnh: Thủy
 • Màu hợp: màu xanh, màu lục, màu xanh lá thuộc hành Mộc hoặc màu xanh biển sẫm, màu đen thuộc hành Thủy.
 • Màu không hợp: màu đỏ, màu tím,màu hồng thuộc hành Hỏa.
 • Số hợp: 4, 6, 7, 1
 • Số khắc: 8, 2, 5
 • Hướng tốt: Đông Nam, Đông, Nam, Bắc
 • Hướng xấu: Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây

Luận giải chồng 1996 vợ 2004 có hợp nhau không?

Xét về mệnh chồng Bính Tý vợ Giáp Thân

 • Mệnh chồng 1996: Dương Thủy
 • Mệnh vợ 2004: Dương Thủy

Tổng điểm – 1/2 – Tương hỗ: Ngoài hai quy luật cơ bản là tương sinh và tương khắc, các cung mệnh trong ngũ hành phong thủy cũng có thể tương tác với nhau theo quy luật tương hỗ. Chẳng hạn như mệnh Thủy và mệnh Thủy. Khi kết hợp với nhau, hai mệnh này sẽ vừa bổ sung, vừa hỗ trợ cho nhau để cùng phát triển và mang về lợi ích cho cả đôi bên. Mối quan hệ này được gọi là tương hỗ.

Xét can chi chồng 1996 vợ 2004

 • Can chi chồng: Bính
 • Can chi vợ: Giáp

Tổng điểm – 1/2 – Bình hòa: Sự kết hợp giữa một can với một can có thể là tốt, có thể là xấu hoặc cũng có thể là ở trạng thái cân bằng. Đối với cặp chồng Bính – vợ Giáp, thiên can của cả hai đều mang sự tương trung, cân bằng trong tính cách cũng như lối sống và hậu vận. Vì thế, mối quan hệ trong thiên can của cả hai được coi là bình hòa, không tốt mà cũng không xấu, không xung mà cũng không hợp. Tất cả đều ở trạng thái hài hòa, tự chủ.

Xét thập nhị địa chi vợ 2004 chồng 1996

 • Địa chi chồng 1996:
 • Địa chi vợ 2004: Thân

Chồng: Bính Tý

Chuột trong sơn động, người này có tính cách chính trực, cẩn thận tỉ mỉ và biết kính trên nhường dưới, mọi việc đều biết giới hạn. Giản hạ Thủy xuất phát là con sóng nhỏ, sau trở nên chảy xiết, nối liền dòng Nam Bắc, đứng đốì mặt với cung vị Khảm, Ly. Bính Dần Hỏa chứa linh khí tinh túy, sinh vào bốn mùa đều có đức. Nhập quý cách chủ về người đứng đầu thiên hạ. Phàm là người sinh năm Bính Tý thường tư chất khoáng đạt, kiến thức sâu rộng, sinh vào mùa xuân hạ có nhiều thành tích đóng góp, nhất là theo công trình thủy lợi.

Vợ: Giáp Thân

Khỉ trên núi cao, là người có tính cách mạnh mẽ, thông minh nhanh nhẹn và có ý chí, ham học hỏi nhưng vui buồn thất thường. Tỉnh tuyền Thủy là Suối nước lạnh thanh khiết, nguồn dài vô tận, nuôi sống muôn dân. Thủy này sinh ở Kim mà xuất ở Thủy, cho nên ưa gặp Kim là phúc.

Tổng điểm – 2/2 – Tam hợp: Theo quan niệm xưa khi dựng vợ gả chồng trai gái hơn nhau 4 tuổi được coi là tốt. Quan niệm bắt nguồn từ thuật phong thủy cách nhau 4 tuổi là những tuổi có sự tương thích nếu sinh con vào năm gọi là Tam Hợp gia đình sẽ được thuận hòa, con cái ngoan ngoãn, làm ăn tiến tới.

Xét cung phi bát tự vợ Giáp Thân chồng Bính Tý

 • Cung phi chồng: Tốn
 • Cung phi vợ: Khảm

Tổng điểm – 2/2 – Sinh khí: Chồng sinh năm 1996 tức cung Tốn Mộc lấy vợ sinh năm 2004 tức cung Khảm Thủy mà gặp được Sinh khí thì rất tốt. Sinh khí Thuộc sao Tham Lang, là sao tốt mang ý nghĩa thu hút tài lộc, công thành danh toại. Sinh khí không những đem lại vượng khí dồi dào cho gia chủ, mang nhiều tài lộc, thăng quan phát tài. Mà còn đem đến sự may mắn, bình an, cuộc sống tốt đẹp cho vợ chồng trong suốt quãng thời gian về sau. Chủ về vượng khí, có lợi cho con trai hơn con gái, lợi cho danh tiếng, tạo sự phát triển cho con người, tính dục mạnh mẽ.

Xét ngũ hành cung phi chồng tuổi Bính Tý vợ tuổi Giáp Thân

 • Ngũ hành cung phi chồng 1996: Mộc
 • Ngũ hành cung phi vợ 2004: Thủy

Tổng điểm – 2/2 – Tương sinh: Hàm nghĩa của tương sinh trong phong thủy đó là chỉ mối quan hệ nuôi dưỡng, giúp đỡ, thúc đẩy nhau để cùng vận động và phát triển không ngừng. Đây cũng là mối quan hệ giữa hai hành Mộc và Thủy trong ngũ hành cung phi. Mộc gặp Thủy không chỉ bổ trợ những điều tốt nhất cho mệnh kia mà còn tạo tiền đề thuận lợi giúp hành kia lớn mạnh và vươn xa không ngừng.

Xem tuổi vợ chồng hợp nhau không theo Cao Ly Đầu Hình

Theo khoa đoán số vợ chồng của Cao Ly Đầu Hình thì Nam dụng Can, Nữ dụng Chi. Theo quẻ bói này, người nam có can là Bính nếu lấy người nữ có chi là Thân: Thì vợ chồng yêu thương nhau, gắn bó keo sơn buổi ban đầu nhưng đén nửa chừng thì xảy ra xung đột, bình vỡ gương tân. Tuy nhiên âu cũng là tiền nhân hậu quả, đến sau này vẫn được đầm ấm và sang giàu khi tái hôn.

Vợ tuổi 2004 chồng 1996 cưới năm nào tốt?

Chồng 1996 vợ 2004 kết hôn năm 2023 có tốt không?

TIÊU CHÍ BÌNH GIẢI
KIM LÂU Năm 2023 là năm Quý Mão, tính cả tuổi Mụ nữ 2004 là 20 tuổi. Tuổi này không phạm phải Kim Lâu. Do đó nếu cưới năm 2023 là năm Tốt.
KẾT LUẬN: Nữ tuổi 2004 cưới năm 2023 là năm TỐT.

Chồng Bính Tý lấy vợ Giáp Thân kết hôn năm 2024 có tốt không?

TIÊU CHÍ BÌNH GIẢI
KIM LÂU Năm 2024 là năm Giáp Thìn, tính cả tuổi Mụ nữ 2004 là 21 tuổi. Tuổi này phạm phải Kim Lâu. Do đó quý cô Giáp Thân nếu cưới năm 2024 là năm Xấu.
KẾT LUẬN: Nữ 2004 cưới năm 2024 là năm XẤU.

Chồng 1996 vợ 2004 kết hôn năm 2025 có được không?

TIÊU CHÍ BÌNH GIẢI
KIM LÂU Năm 2025 là năm Ất Tỵ, tính cả tuổi Mụ nữ 2004 là 22 tuổi. Tuổi này không phạm phải Kim Lâu. Do đó nếu cưới năm 2025 là năm Tốt.
KẾT LUẬN: Nữ Giáp Thân cưới năm 2025 là năm TỐT.

Kết luận

Điểm số 8/10: Điểm số rất tốt, cho thấy vợ chồng có mệnh rất hợp nhau. Tương hợp giữa hai vợ chồng chính là yếu tố giúp gia đình luôn hạnh phúc, vui vẻ. 

Trên đây là chi tiết về tuổi kết hôn cho Nam Bính Tý sinh năm 1996 và Nữ Nam Giáp Thân sinh năm 2004 có hợp với nhau hay không? Xin chúc bạn lựa chọn tuổi tốt nhất cho mình,để mạng lại cho mình may mắn cũng như hạnh phúc nhất.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.