Cách xem tuổi làm ăn phù hợp theo phong thủy chính xác nhất 

Cách xem tuổi làm ăn phù hợp theo phong thủy chính xác nhất

Xem tuổi làm ăn là một trong những công cụ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Ngược lại, nếu gia chủ không xem tuổi trước khi làm ăn có thể dẫn đến một số xui xẻo và nhiều tai ương trong tương lai. Vậy theo phong thủy thì có bao nhiêu cách để coi tuổi phù hợp trong làm ăn. Hãy cùng nguhanhtuongsinh.com theo dõi một số thông tin được chia sẻ bên dưới nhé!

Xem tuổi làm ăn là gì?

Xem tuổi làm ăn là gì?

Xem tuổi làm ăn là gì?

Xem tuổi làm ăn là việc tìm kiếm đối tác phù hợp dựa vào số tuổi theo phong thủy. Thông thường, người xem tuổi có phù hợp hay không sẽ dựa vào những cung mệnh bao gồm Mệnh, Thiên Can, Địa Chi, Cung Phi và Niên Mệnh. Những cung mệnh này có tác động tích cực đến việc kinh doanh có diễn ra một cách thuận lợi và bùng nổ doanh số hay không.

Để biết ai sẽ phù hợp trong việc làm ăn, người ta thường được xem xét theo nhiều phương diện khác nhau. Một trong số đó là việc xem xét số tuổi phù hợp dựa vào âm dương ngũ hành. Tuyệt đối không chọn những người đối tác có số tuổi thuộc tứ hành xung để tránh những việc không may mắn ảnh hưởng đến gia chủ.

Tại sao cần xem hợp tuổi làm ăn?

Tại sao cần xem hợp tuổi làm ăn?

Tại sao cần xem hợp tuổi làm ăn?

Theo quan niệm nhân gian, nếu tìm được người hợp tuổi trong làm ăn sẽ giúp việc kinh doanh và buôn bán được diễn ra thuận lợi. Cũng như mọi vấn đề liên quan đến công việc sẽ được buôn may bán đất và vạn sự hanh thông.

Có không ít trường hợp người kinh doanh không màng tới việc xem tuổi khi lựa chọn đối tác làm ăn. Điều này dẫn đến việc kinh doanh gặp phải vấn đề thua lỗ, thậm chí là rơi vào hoàn cảnh phá sản. Lúc này, người kinh doanh mới nhận ra việc thất bại này có thể xuất phát từ việc xung khắc với tuổi. 

Khi nào nên xem tuổi làm ăn

Khi nào nên xem tuổi làm ăn

Khi nào nên xem tuổi làm ăn

Người kinh doanh nên tiến hành xem tuổi làm ăn trước khi bắt đầu quyết định hùn vốn với đối tác phát triển. Người kinh doanh cần chủ động động trong vấn đề chọn ra những độ tuổi, cung mệnh phù hợp để bản thân có thể đưa ra những lựa chọn tốt nhất.

Những ai nên xem hợp tuổi làm ăn

Những ai nên xem hợp tuổi làm ăn

Những ai nên xem hợp tuổi làm ăn

Những là chủ đơn vị kinh doanh, chủ doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh là những người phù hợp để xem tuổi hợp khi làm ăn. Khi bắt đầu tính độ tuổi của đối tác có phù hợp hay không, người kinh doanh có thể tiến hành tính toán dựa trên con giáp và cung mệnh đối với chủ thể.

Các yếu tố xem tuổi làm ăn

Các yếu tố xem tuổi làm ăn

Các yếu tố xem tuổi làm ăn

Theo các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong Tử Vi Số Mệnh. Cách xem tuổi làm ăn chính xác nhất sẽ dựa vào Ngũ hành bản mệnh và Cung phi của cả hai bên. Bên cạnh đó, cách xem tuổi làm ăn cũng phụ thuộc vào những yếu tố như Can Chi, Thiên Can và Ngũ Hành Cung Phi. Cụ thể:

Xem hợp tuổi làm ăn theo Can Chi

Xem hợp tuổi làm ăn theo Can Chi

Xem hợp tuổi làm ăn theo Can Chi

Trong tâm lý học phương Đông, Can Chi là một hệ thống lịch thời gian được sử dụng để dự đoán tương lai, đặc biệt là trong việc xác định các yếu tố may mắn và thịnh vượng của một người trong cuộc sống và công việc. Can Chi được tạo thành bởi hai thành phần chính: Can và Chi.

Khi xem xét hợp Can Chi của một người trong kinh doanh hoặc công việc, có thể có sự khác biệt nhỏ tùy thuộc vào ngành nghề hoặc lĩnh vực mà họ đang hoạt động. Tuy nhiên, dưới đây là một số cặp hợp Can Chi phổ biến và thường được coi là may mắn và thuận lợi trong việc kinh doanh và làm việc.

 • Tân Sửu (Canh Tý – Nhâm Dần)
 • Kỷ Tỵ (Bính Dần – Giáp Tý)
 • Nhâm Thìn (Mậu Thân – Quý Tỵ)
 • Canh Ngọ (Ất Sửu – Canh Ngọ)

Bên cạnh đó, các cặp hợp Can Chi khác cũng có thể mang lại may mắn và thịnh vượng trong công việc và kinh doanh, tuy nhiên, điều quan trọng là cần có sự cân nhắc và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Xem hợp tuổi làm ăn theo Thiên Can

Xem hợp tuổi làm ăn theo Thiên Can

Xem hợp tuổi làm ăn theo Thiên Can

Để xem xét hợp tuổi làm ăn theo Thiên Can, chủ kinh doanh cần xem xét cặp hợp Thiên Can của người đó, bao gồm Thiên Can của năm sinh và Thiên Can của tháng sinh. Tuy nhiên, các hệ thống phong thủy Trung Quốc thường phức tạp và cần sự cân nhắc và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Dưới đây là một số cặp hợp Thiên Can phổ biến và được coi là thuận lợi trong kinh doanh và làm việc:

 • Mậu Thìn (Thiên Mậu – Thìn)
 • Kỷ Dậu (Thiên Kỷ – Dậu)
 • Canh Ngọ (Thiên Canh – Ngọ)
 • Nhâm Tuất (Thiên Nhâm – Tuất)

Xem hợp tuổi làm ăn theo Ngũ Hành Cung Phi

Xem hợp tuổi làm ăn theo Ngũ Hành Cung Phi

Xem hợp tuổi làm ăn theo Ngũ Hành Cung Phi

Các hợp tuổi trong Ngũ Hành Cung Phi được xác định bằng cách kết hợp nguyên tố của người đó với nguyên tố của năm và tháng sinh để tạo thành một trong năm cung Ngũ Hành. Các cung này là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ, mỗi cung đại diện cho một nguyên tố và có các nguyên tố hợp với nó.

Dưới đây là một số cặp hợp tuổi phổ biến trong Ngũ Hành Cung Phi và được coi là thuận lợi trong kinh doanh và làm việc:

 • Mộc hợp với Thổ: Tỵ (Dần) và Thân (Thìn)
 • Hỏa hợp với Thổ: Ngọ (Ngọ) và Mùi (Dậu)
 • Kim hợp với Thủy: Tý (Giáp) và Sửu (Ất)
 • Thủy hợp với Kim: Dần (Bính) và Mão (Đinh)

Tuy nhiên, các hợp tuổi khác cũng có thể mang lại may mắn và thành công trong kinh doanh và làm việc, tùy thuộc vào các yếu tố khác như hướng nhà, mặt bàn thờ, địa hình, vị trí công ty, lĩnh vực kinh doanh và cảm nhận của bản thân. Do đó, khi xem xét hợp tuổi theo Ngũ Hành Cung Phi, cần phải kết hợp với các yếu tố khác để đưa ra quyết định đúng đắn.

Tạm kết

Tóm lại, việc xem tuổi làm ăn là một phương pháp truyền thống của người Á Đông, tuy nhiên, không phải ai cũng tin tưởng và áp dụng. Bất kể bạn có tin hay không, điều quan trọng là bạn nên luôn cố gắng và làm việc chăm chỉ để đạt được thành công trong sự nghiệp của mình. Có thể bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và thử thách trên con đường làm ăn, nhưng đừng bao giờ từ bỏ và hãy luôn giữ niềm tin vào bản thân. Với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng, bạn sẽ trở thành người thành công trong cuộc sống. Đừng quên truy cập vào nguhanhtuongsinh.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.